Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5423: PADRE PIO VÀ CÁC BẠN TỪ THÀNH PHỐ NEW YORK #28

Wednesday, August 3, 20227:20 AM(View: 119)

ppCN 5423: PADRE PIO VÀ CÁC BẠN TỪ THÀNH PHỐ NEW YORK #28

Nguồn: Padre Pio

Bà Adelia McAlpin (Mary) Pyle sinh tại thành phố New York, thuộc tiểu bang New York vào ngày 17/4/1888. Cha mẹ của bà là ông James và bà Adelaide Pyle. Bà Adelia có 4 anh em trai và một chị em gái. Gia đình bà xuất thân danh giá. Cha của bà là ông James Pyle rất thành công trong việc thương mại. Mẹ của bà tên Adelaide thì được sinh ra trong một gia đình rất giầu có tên là Alpin, từ New York. Gia đình họ Pyle có những chức vụ cao trong giới thượng lưu của xã hội New York.

Dòng họ Pyle thuê 8 người giúp việc để chăm sóc nhà cửa và mọi việc trong gia đình. Gia đình Pyle cũng có liên hệ đến gia đình Rockefeller rất nổi tiếng ở New York. Ông James và bà Adelaide Pyle đặt giá trị cao vào nền giáo dục và học vấn. Vì thế họ thuê các thầy giáo dạy kèm để dạy cho các con của họ về mọi môn học.

Ngoài việc có thầy dạy kèm, cô Adelia còn học ở hai ngôi trường rất danh tiếng. Mẹ của cô Adelia là bà Adelaide, rất thích cho các con của họ học thêm các ngoại ngữ. Bà muốn cho các con của bà giỏi các môn ngoại ngữ. Trước khi cô Adelia trở thành người lớn thì cô được học tiếng Anh, tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nhà và tiếng La Tinh.

Có một bà quản gia trông nom và phục vụ cho cô Adelia và em gái là cô Sara. Là một thiếu nữ, cô Adelia rất thích ca hát, nhẩy đầm, ca kịch, phim ảnh và các hoạt động văn hoá đang sẵn có ở thành phố New York. Cô và gia đình thường hay tham dự các buổi tiệc sang trọng và các cuộc hội họp xã hội do các nhà giàu của thành phố New York tổ chức.

Khi cô Adelia được 24 tuổi thì cô gặp Dr. Maria Montessori. Bà này là một nhà giáo dục người Ý và rất được xã hội kính nể và trọng vọng. Cô Adelia

trở nên chú tâm đến phương pháp giáo dục của bà Montessori dành cho giới trẻ. Cô bắt đầu làm việc cho Dr. Montessori với tư cách là người thông dịch viên. Cô làm việc chung và cùng đi du lịch khắp thế giới với bà Montessori trong vòng 10 năm liên tiếp.

Với tính cách là người thông dịch viên của Dr. Montessori, cô Adelia đã thăm viếng nhiều đền thánh Công Giáo và các Vương Cung Thánh Đường rất nổi tiểng ở nước Đức, Pháp và Tây Ban Nha. Cô cảm thấy rắt vui thích khi thăm các nơi này. Thế là cô trở lại đạo Công Giáo khi cô được 25 tuổi. Cô được rửa tội tại vùng Barcelona, nước Tây Ban Nha, có tên là Mary. Từ khi đó trở đi, cô được biết với tên Mary.

Mọi thành viên trong gia đình của cô đều là người Tin Lành Presbyterians ngoan đạo. Họ rất thất vọng khi cô trở lại đạo Công Giáo. Mẹ của cô là bà Adelaide, rất đỗi bực mình vì cô đã đổi đạo. Bà không cho cô được quyền thừa hưởng gia tài của gia đình. Dù cô đau đớn về hành động này của bà mẹ nhưng cô Mary giữ bình tĩnh và hy vọng rằng với thời gian, họ sẽ hoà giải với nhau.

Cô Mary rất mong muốn tìm được một người hướng dẫn tâm linh để giúp cô trên cuộc hành trình tìm kiếm Chúa. Cô đã làm Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Pompeii với ý nguyện có một người hướng dẫn tâm linh. Cô cũng cầu nguyên tha thiết khi ở nhà thờ Church of the Gesù tại Roma. Sau khi làm tuần Cửu Nhật được ít lâu thì cô Mary được gặp Padre Pio. Về sau ngài là giám độc tâm linh xuất sắc cho cô. Ngài hướng dẫn phần thiêng liêng cho cô trong suốt cuộc đời còn lại của cô.

Cô Mary và Dr. Montessori đang vui vẻ trong kỳ nghỉ hè ở vùng Isle of Capri thì có một người bạn tốt của cô Mary là bà Rina Caterinici d’Ergin. Bà này đã mời cô du lịch đến vùng San Giovanni Rotondo để thăm viếng Padre Pio. Bà Rina lúc ấy đang suy nghĩ xem mình có nên đổi đạo sang Công Giáo hay không. Vì thế bà muốn nói chuyện với Padre Pio về việc hệ trọng này.

Mới đầu cô Mary không quan tâm đến việc du hành này. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ, cô đổi ý và cùng đi với bà Rina đến vùng San Giovanni Rotondo.

Vùng San Giovanni Rotondo, vào thời mà cô Mary và bà Rina đến thăm thì đó là một ngôi làng xa xôi và nghèo khổ. Nó nằm đơn độc ở vùng hẻo lánh thuộc miền Nam nước Ý. Dường như nó bị cắt ra khỏi nền văn minh của thế giới. Mọi sinh hoạt rất khó khăn. Lúc đó không có điện, cũng không có nước dùng. Chung quanh vùng này toàn là rừng núi chập chùng.

Tu viện Đức Mẹ Ban Ơn là một nơi nghèo nhất và biệt lập nhất trong các tu viện của Dòng Capuchin. Nó cũng là tu viện xưa cũ nhất. Nó là nhà của các tu sĩ Dòng Capuchin kể từ năm 1540.

Kim Hà, 3/8/2022