Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5419: TẠI SAO ĐẶT CHUỖI TRÀNG HẠT DƯỚI GỐI?

Tuesday, August 2, 20223:28 PM(View: 269)

cmc15CN 5419: TẠI SAO ĐẶT CHUỖI TRÀNG HẠT DƯỚI GỐI?

Nguồn: The Ministry of Intercession and Prayer for the sick

Hãy đặt một chuỗi tràng hạt Mân Côi dưới gối của mình. Theo cảm nghiệm của một phụ nữ thì khi đặt chuỗi tràng hạt dưới cái gối thì mọi vấn đề nan giải của mình sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó là một phương thức tốt để giúp cho những ai mất ngủ thì sẽ có giấc ngủ ngon hơn.

Mỗi lần chúng ta cầu nguyện một Kinh Kính Mừng là chúng ta dâng lên Mẹ Maria một đoá hoa hồng đẹp đẽ và quý giá.

Có câu chuyện huyền thoại kể rằng:

"Thầy Lego thuộc Dòng Đa Minh nhưng thầy không biết đọc cũng không biết viết. Vì thế mà thầy không đọc được Thánh Vịnh bởi đó là phong tục của nhà Dòng. Rồi sau khi thầy làm xong việc giữ cửa, quét nhà, làm vườn thì Thầy sẽ vào nhà nguyện, quỳ trước hình ảnh của Đức Mẹ Maria. Thầy đọc 150 kinh Kính Mừng, tức là lần 3 chuỗi Mân Côi. Đó cũng là 150 Thánh Vịnh. Xong thầy mới đi ngủ.

Sáng sớm hôm sau, thầy dậy trước các anh em trong Dòng và đến nhà nguyện để chào mừng Đức Mẹ Maria. Thầy Bề Trên nhận thấy rằng mỗi ngày khi thầy Lego đến nhà nguyện để đọc kinh buổi sáng với các tu sĩ khác thì luôn có một mùi hương thơm của hoa hồng.

Thầy Bề Trên tò mò nên hỏi mọi người xem ai đã chăm sóc cho bàn thờ của Đức Mẹ vì bàn thờ lúc nào cũng đẹp, lại có hoa hồng thơm tho. Không ai trả lời mà các đoá hoa hồng của nhà Dòng vẫn còn nguyên trong vườn.

Thế rồi thầy Lego bị bịnh nặng. Các thầy khác để ý rằng trên bàn thờ của Đức Mẹ Maria không còn mùi hương thơm quen thuộc nữa. Mọi người mới khám phá ra chính thầy ấy là người có những đoá hoa hồng hàng ngày dâng Đức Mẹ. Nhưng bằng cách nào nhỉ? Không ai thấy thầy ấy rời nhà Dòng. Không ai biết là thầy ấy mua hoa hồng ở đâu.

Một buổi sáng kia, mọi người ngạc nhiên khi thấy thầy ấy đứng lên nhưng không ai thấy thầy đi đâu. Cuối cùng họ gặp thầy ấy trong nhà nguyện. Mỗi tu sĩ bước vào nhà nguyện đều ngạc nhiên khi nhìn thấy thầy Lego đang quỳ trước ảnh của Đức Mẹ Maria. Thầy ấy đang say sưa lần chuỗi Mân Côi. Khi thầy ấy đọc mỗi kinh Kính Mừng dâng lên Đức Mẹ thì có một đoá hoa hồng xuất hiện trong các bình đựng hoa. 

Sau khi ngài đọc đủ 150 kinh Kính Mừng chào Đức Mẹ thì thầy ấy ngã chết ngay dưới chân tượng Đức Mẹ. Sau nhiều năm, Thánh Đa Minh de Guzmán, do mạc khải mà Đức Mẹ ban, ngài chia 150 Kinh Kính Mừng thành ra ba chuỗi Mân Côi, mỗi chuỗi có 50 kinh Kính Mừng. Rồi ngài đặt ra các mầu nhiệm Mân Côi dựa theo cuộc đời Chúa Cứu Thế Giêsu ở trong Phúc Âm. Đó là Năm Sự Vui, Năm Sự Thương và Năm Sự Mừng. Sau này, ĐGH John Paul II đã có thêm Mầu Nhiệm Năm Sự Sáng."

HÃY ĐEO HOẶC MANG CHUỖI MÂN CÔI HÀNG NGÀY


Khi bạn mang chuỗi Mân Côi thì đó là cơn đau đầu cho kẻ thù.

Khi bạn mang chuỗi Mân Côi thì Satan té ngã.

Khi Satan thấy bạn cầu nguyện chuỗi Mân Côi thì hắn biến mắt.

Chúng ta cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi lần thì ơn sủng tuôn đổ.

Khi lần chuỗi Mân Côi thì Chúa Thánh Thần hoạt động. Như thế chúng ta làm cho Cuộc Khải Hoàn của Đức Mẹ chóng thành tựu.

Kim Hà, 2/8/2022