Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5418: HÀNH HƯƠNG TẠI ORVIETTO, PHÉP LẠ THÁNH THỂ

Tuesday, August 2, 20221:46 PM(View: 39)

thánhtheCN 5418: HÀNH HƯƠNG TẠI ORVIETTO, PHÉP LẠ THÁNH THỂ
 

Tôi đã đưa rất nhiều nhóm hành hương ghé Roma và Assisi, nước Ý. Lần đầu tiên mà chúng tôi đến thăm nước Ý là vào cuối năm 2000. Đó là một Năm Thánh. Chúng tôi thăm Roma, rồi đi thăm vùng Assisi và nhiều thành phố khác của nước Ý, trong đó có vùng Orvieto là nơi có phép lạ Thánh Thể.


Nhóm chúng tôi đến thăm vùng Orvieto vào một buổi chiều gần tối. Đó là một vùng cao nguyên có núi đồi hùng vĩ. Buổi tối hôm ấy có gió lạnh rét căm căm và lạnh thấu xương. Chúng tôi sung sướng vì được chiêm ngắm Phép Lạ Thánh Thể tại nơi này.

Theo tài liệu chúng tôi xin kể về phép lạ Thánh Thể xẩy ra tại nơi này:

Năm 1263 có một linh mục người Đức tên là Cha Peter thành Prague, ngài ngừng lại tại vùng Bolsena khi đang đi hành hương tại Roma. Ngài vốn là một vị linh mục rất ngoan đạo. Tuy nhiên ngài không tin rằng Chúa Kito thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Khi cử hành Thánh Lễ trên ngôi mộ của Thánh Christina ở trong nhà thờ mang tên thánh tử đạo này thì ngài không thể nói lời Thánh Hiến vì Máu bắt đầu chẩy ra từ Bánh Thánh, rớt trên tay vị linh mục và đổ xuống Bàn Thánh.

Ngay lập tức, vị linh mục bối rối. Lúc đầu ngài cố gắng dấu vết máu, nhưng rồi ngài ngừng Thánh Lễ và xin được đưa tới vùng lân cận là thành phố Orvieto, lúc đó, ĐGH Urban IV đang cư ngụ. ĐGH lắng nghe lời kể của vị linh mục và ban ơn xá giải cho linh mục ấy. Ngay lập tức, ĐGH cho điều tra sự việc.

Sau đó khi có kết quả, ĐGH ra lệnh cho ĐGM của giáo phận rước Thánh Thể và những chiếc khăn có dính Máu Thánh Chúa đến thành phố Orvieto. Thế rồi cùng với các Đức Tổng Giám Mục, các Đức Hồng Y và các đấng bậc khác, ĐGH tổ chức cuộc rước kiệu Thánh Thể cách trọng thể rồi ngài để cho Thánh Thể được lưu giữ tại Thánh Đường. Hiện nay Thánh Thể và các khăn có dính Máu Thánh còn được trưng bày tại Vương Cung Thánh Đường Orvieto.

ĐGH Urban IV đã xin Thánh Thomas Aquinas lập ra một Thánh Lễ để vinh danh Phép Thánh Thể và Mình Máu Thánh Chúa Kito. Một năm sau khi có phép lạ, vào tháng 8 năm 1264, ĐGH Urban IV giới thiệu công việc của Thánh Thomas Aquinas và lập ngày Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kito.

Sau khi thăm viếng Vương Cung Thánh Đường Orvieto, nhiều khách hành hương và khách du lịch đến nhà thờ Thánh Christina ở vùng Bolsena để chiêm ngắm nơi mà phép lạ Thánh Thể đã xẩy ra. Từ hàng ghế phía bắc của nhà thờ thì mọi người có thể vào nhà nguyện Phép Lạ để chiêm ngưỡng Máu Thánh Chúa. Ngày nay còn có hang đá của Thánh Christina nơi đó có tượng của Thánh Nữ.

Tháng 8 năm 1964, kỷ niệm 700 năm ngày thành lập Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kito, ĐGH Paul VI cử hành Thánh Lễ tại Bàn Thờ của Thánh Đường Orvieto. Lúc ấy, ĐGH Paul VI đi bằng phi cơ trực thăng để đến dâng Thánh Lễ. Ngài là vị Giáo Hoàng đầu tiên trong lịch sử đã xử dụng phương tiện phi cơ trực thăng.

Mười hai năm sau đó, Đức GH Paul VI đến thăm vùng Bolsena và nói chuyện trên truyền hình từ nơi ấy truyền hình trực tiếp đến đại hội Thánh Thể Thế Giới lần thứ bốn mươi mốt, khi ấy đang bế mạc tại thành phố Philadelphia. Trong bài diễn từ, ĐGH Paul VI đã ca ngợi Thánh Thể là "… Một mầu nhiệm cao cả và khôn thấu."

Kim Hà, 2/8/2022