Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 30)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 78)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5418: HÀNH HƯƠNG TẠI ORVIETTO, PHÉP LẠ THÁNH THỂ

Tuesday, August 2, 20221:46 PM(View: 153)

thánhtheCN 5418: HÀNH HƯƠNG TẠI ORVIETTO, PHÉP LẠ THÁNH THỂ
 

Tôi đã đưa rất nhiều nhóm hành hương ghé Roma và Assisi, nước Ý. Lần đầu tiên mà chúng tôi đến thăm nước Ý là vào cuối năm 2000. Đó là một Năm Thánh. Chúng tôi thăm Roma, rồi đi thăm vùng Assisi và nhiều thành phố khác của nước Ý, trong đó có vùng Orvieto là nơi có phép lạ Thánh Thể.


Nhóm chúng tôi đến thăm vùng Orvieto vào một buổi chiều gần tối. Đó là một vùng cao nguyên có núi đồi hùng vĩ. Buổi tối hôm ấy có gió lạnh rét căm căm và lạnh thấu xương. Chúng tôi sung sướng vì được chiêm ngắm Phép Lạ Thánh Thể tại nơi này.

Theo tài liệu chúng tôi xin kể về phép lạ Thánh Thể xẩy ra tại nơi này:

Năm 1263 có một linh mục người Đức tên là Cha Peter thành Prague, ngài ngừng lại tại vùng Bolsena khi đang đi hành hương tại Roma. Ngài vốn là một vị linh mục rất ngoan đạo. Tuy nhiên ngài không tin rằng Chúa Kito thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Khi cử hành Thánh Lễ trên ngôi mộ của Thánh Christina ở trong nhà thờ mang tên thánh tử đạo này thì ngài không thể nói lời Thánh Hiến vì Máu bắt đầu chẩy ra từ Bánh Thánh, rớt trên tay vị linh mục và đổ xuống Bàn Thánh.

Ngay lập tức, vị linh mục bối rối. Lúc đầu ngài cố gắng dấu vết máu, nhưng rồi ngài ngừng Thánh Lễ và xin được đưa tới vùng lân cận là thành phố Orvieto, lúc đó, ĐGH Urban IV đang cư ngụ. ĐGH lắng nghe lời kể của vị linh mục và ban ơn xá giải cho linh mục ấy. Ngay lập tức, ĐGH cho điều tra sự việc.

Sau đó khi có kết quả, ĐGH ra lệnh cho ĐGM của giáo phận rước Thánh Thể và những chiếc khăn có dính Máu Thánh Chúa đến thành phố Orvieto. Thế rồi cùng với các Đức Tổng Giám Mục, các Đức Hồng Y và các đấng bậc khác, ĐGH tổ chức cuộc rước kiệu Thánh Thể cách trọng thể rồi ngài để cho Thánh Thể được lưu giữ tại Thánh Đường. Hiện nay Thánh Thể và các khăn có dính Máu Thánh còn được trưng bày tại Vương Cung Thánh Đường Orvieto.

ĐGH Urban IV đã xin Thánh Thomas Aquinas lập ra một Thánh Lễ để vinh danh Phép Thánh Thể và Mình Máu Thánh Chúa Kito. Một năm sau khi có phép lạ, vào tháng 8 năm 1264, ĐGH Urban IV giới thiệu công việc của Thánh Thomas Aquinas và lập ngày Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Kito.

Sau khi thăm viếng Vương Cung Thánh Đường Orvieto, nhiều khách hành hương và khách du lịch đến nhà thờ Thánh Christina ở vùng Bolsena để chiêm ngắm nơi mà phép lạ Thánh Thể đã xẩy ra. Từ hàng ghế phía bắc của nhà thờ thì mọi người có thể vào nhà nguyện Phép Lạ để chiêm ngưỡng Máu Thánh Chúa. Ngày nay còn có hang đá của Thánh Christina nơi đó có tượng của Thánh Nữ.

Tháng 8 năm 1964, kỷ niệm 700 năm ngày thành lập Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kito, ĐGH Paul VI cử hành Thánh Lễ tại Bàn Thờ của Thánh Đường Orvieto. Lúc ấy, ĐGH Paul VI đi bằng phi cơ trực thăng để đến dâng Thánh Lễ. Ngài là vị Giáo Hoàng đầu tiên trong lịch sử đã xử dụng phương tiện phi cơ trực thăng.

Mười hai năm sau đó, Đức GH Paul VI đến thăm vùng Bolsena và nói chuyện trên truyền hình từ nơi ấy truyền hình trực tiếp đến đại hội Thánh Thể Thế Giới lần thứ bốn mươi mốt, khi ấy đang bế mạc tại thành phố Philadelphia. Trong bài diễn từ, ĐGH Paul VI đã ca ngợi Thánh Thể là "… Một mầu nhiệm cao cả và khôn thấu."

Kim Hà, 2/8/2022