Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5417: THÁNH PHANXICO XIN ƠN TOÀN XÁ CHO NHÀ THỜ TẠI ASSISI

Tuesday, August 2, 20221:01 PM(View: 161)

phãnicoCN 5417: THÁNH PHANXICO XIN ƠN TOÀN XÁ CHO NHÀ THỜ TẠI ASSISI

Nguồn: Trang nhà Padre Pio

Một buổi tối của năm 1216, thánh Phanxico đang chìm đắm trong lời cầu nguyện và suy niệm tại nhà thờ Đức Mẹ Các Thánh Thiên Thần,  vùng  Porziuncola thì bỗng dưng có một luồng ánh sáng rực rỡ toả sáng trong nhà thờ. Thánh Phanxico nhìn thấy trên bàn thờ có Chúa Kito và bên phải của Ngài là Đức Mẹ Maria. Chung quanh hai Ngài có rất nhiều các Thiên Thần.

Thánh Phanxico lặng lẽ thờ lạy Chúa với khuôn mặt của ngài cúi sấp xuống đất vì ngài không dám ngửng đầu lên. Lúc ấy, Chúa và Mẹ hỏi ngài muốn gì cho ơn cứu độ của loài người. Thánh Phanxico lập tức trả lời:

“Lạy Chúa, mặc dù con là kẻ tội lỗi nhưng con cầu nguyện cho tất cả mọi người, nhất là những ai hối cải và xưng tội, cho những ai đến viếng thăm ngôi nhà thờ này. Xin Chúa ban ơn tha thứ khỏi mọi tội lỗi của họ."

Chúa trả lời Thánh Phanxico rằng:

“Hỡi con Phanxico, điều mà con đã cầu xin Ta là điều lớn lao. Điều lớn lao hơn là vì con xứng đáng. Con sẽ có nhiều ơn thiêng liêng. Ta nhận lời cầu nguyện của con. Nhưng con hãy xin Vị Đại Diện của Ta trên trần gian (ĐGH) để nhận lãnh ơn Toàn Xá này.”

Thế là Thánh Phanxico ngay lập tức đến gặp ĐGH Honorio III, lúc ấy ngài đang ở vùng Perugia. Thánh Phanxico trình bày với Đức GH về thị kiến mà ngài nhận được. ĐGH lắng nghe cẩn thận và sau một số điều khó khăn thì ngài chấp thuận. Rồi ngài phán:

“Con muốn ơn toàn xá này hữu hiệu trong bao nhiêu năm?"

Thánh Phanxico lập tức đáp:

“Thưa Đức Thánh Cha, con không xin bao nhiêu năm mà con xin cho tất cả mọi linh hồn ạ."

Thế rồi vị Thánh vui vẻ ra khỏi cửa, ĐGH gọi ngài lại và hỏi:

“Này con, con không muốn có giấy tờ gì chứng minh sao?"

Thánh Phanxico trả lời:

“Thưa Đức Thánh Cha, lời của ngài là đủ cho con rồi ạ. Nếu ơn Toàn Xá này là công việc của Chúa thì Chúa sẽ biểu lộ công việc của Ngài ạ. Con không cần tài liệu gì ạ. Đức Mẹ làm chứng, Chúa Kito là người chứng nhận và các Thiên Thần chứng kiến."

Vài ngày sau đó, cùng với vị Giám Mục của giáo phận Umbria, mọi người dân vui mừng đến nhà thờ ở Porziuncola. Thánh Phanxico đã nói trong nước mắt:

"Các anh chị em ơi, tôi muốn gửi tất cả mọi người lên Thiên Đàng."

Lạy Chúa, lạy Thánh Phanxico Assisi, con cảm tạ Chúa, qua vị thánh tốt lành này, Chúa đã ban ơn Toàn Xá cho chúng con khi thăm viếng nhà thờ Our Lady of Angels tại Assisi. Amen.

Kim Hà, 2/8/2022