Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5414: PADRE PIO SOẠN LỜI CẦU NGUYỆN MẠNH THẾ (24)

Monday, August 1, 20226:23 PM(View: 49)

PPPPCN 5414: PADRE PIO SOẠN LỜI CẦU NGUYỆN MẠNH THẾ (24)

Nguồn: Aleteia

1. Thánh Padre Pio khuyên trong mùa đại dịch của Thế kỷ thứ 20

Thánh Padre Pio đã nói những lời khuyên răn đầy quyền năng trong khi có nạn đại dịch xẩy ra cho nước Ý từ thế kỷ trước tại nước Ý.

Trong tiểu sử của Thánh Padre Pio: The True Story, do nhà xuất bản Our Sunday Visitor phát hành thì người ta đã ghi âm lời vị thánh thần bí này nói. Đó là những lời nói đầy quyền thế mà ngài đã ban cho một trong những người con gái thiêng liêng của ngài.

"Tháng 9 đến, mọi người ở vùng San Giovanni Rotondo đều cảm thấy bị bịnh. Các trường học đóng cửa, mọi việc mua bán đều ngừng trệ.

Trong vài tháng sau đó thì có hai trăm người trong số 10 ngàn người đến xin một trong số những người con thiêng liêng của Padre Pio để xin Vị Thánh cứu mọi người khỏi nạn đại dịch ấy. Ngài đã nói với người con thiêng liêng là bà Nina Campanile rằng:

"Các con đừng sợ. Hãy dâng mình dưới sự bảo vệ của Đức Trinh Nữ Maria. Đừng phạm tội, rồi cơn bịnh sẽ không làm gì được các con đâu."

Dù có một vài con gái thiêng liêng của Padre Pio cảm thấy mình bị bịnh nhưng không có một ai chết vì nạn dịch ấy cả."

Vậy khi chúng ta cảm thấy chán đời, trầm cảm, buồn phiền thì hãy dâng lời nguyện của Padre Pio để được cứu chữa. Hãy cầu xin Chúa dẫn dắt đôi bàn tay của chúng ta để ta không bị chết đuối.

2. Lời Cầu Nguyện sau Chịu Lễ của Thánh Padre Pio

Xin hãy đọc lời nguyện này 3 lần trong mỗi ngày:

"Hãy Ở Lại Cùng Con Chúa Ơi!

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì cần có Chúa hiện diện để con không quên Chúa. Chúa biết con dễ dàng xa lìa Chúa ra sao rồi.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, bởi vì con yếu đuối và con cần sức mạnh của Chúa, để con không thường xuyên gục ngã.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì Chúa là nguồn sống của con và không có Chúa, con sẽ hết nhiệt thành.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì Chúa là nguồn sáng của con và không có Chúa, con sẽ chìm vào tăm tối.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, để tỏ cho con Thánh Ý của Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, để con nghe được tiếng Chúa và bước theo Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con mong muốn được yêu Chúa thật nhiều và luôn được ở bên Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, nếu Chúa muốn con trung thành với Chúa.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con muốn tâm hồn nghèo khó của con là nơi an ủi cho Chúa, một tổ ấm tình yêu.

Xin hãy ở lại cùng con, lạy Chúa Giêsu, vì trời đã muộn và ngày sắp tàn và sự sống sẽ qua, sự chết, việc phán xét và cuộc sống đời sau cận kề.

Con cần phải được hồi sức, để con sẽ không dừng lại giữa đường và do đó, con cần đến Chúa. Trời đã muộn và cái chết cận kề. Con sợ bóng tối, những cơn cám dỗ, sự khô khan, thập giá, những nỗi buồn. Lạy Chúa Giêsu của con, trong đêm lưu đày này, con cần đến Chúa xiết bao!

Hãy ở lại cùng con đêm nay, lạy Chúa Giêsu, trong cuộc đời với bao nỗi hiểm nguy, con cần đến Chúa.

Xin cho con nhận biết Chúa, như các môn đệ đã nhận ra Chúa lúc bẻ bánh, để việc Chịu Thánh Thể sẽ là Ánh Sáng xua tan bóng tối, là sức mạnh nâng đỡ con, là niềm vui độc nhất của lòng con.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì vào lúc lâm chung, con muốn được kết hợp với Chúa, nếu không bởi Chịu Lễ, thì ít nhất là bởi ân sủng và tình yêu.

Hãy ở lại cùng con, Chúa ơi, vì con tìm kiếm chỉ một mình Chúa, Tình Yêu, Ân Điển, Thánh Ý, Trái Tim, Thánh Thần của Chúa, bởi vì con yêu Chúa và không đòi hỏi một phần thưởng nào khác ngoài việc yêu thương Chúa ngày một nhiều.

Con sẽ yêu Chúa bằng một tình yêu bền vững với hết lòng con khi còn tại thế và con sẽ tiếp tục yêu Chúa trọn vẹn ở đời sau. Amen."

Thánh Padre Pio rằng Chúa sẽ đáp lại lời cầu nguyện này.


3. Lời nguyện như mũi tên bắn đi 

Trong truyền thống lâu đời của giáo hội Công Giáo thì có nhiều cái tên được đặt ra cho lời cầu nguyện trên đây. Chúng ta nói chuyện với Chúa trong suốt cả ngày. Đó cũng được gọi là nguyện vọng, là lời nguyện tự phát hay lời nguyện như mũi tên bắn đi và làm cho Thánh Tâm Chúa bị thương tích. Vị linh mục người Ý Thánh Thiện này nói rằng nhưng lời nguyện ấy giống như mũi tên bắn đi và thường đem lại nhiều ơn huệ của Chúa.


4. Lời cầu nguyện mà Padre Pio thích nhất


Mỗi ngày, Padre Pio luôn được rất nhiều người đến gặp hay viết thư xin ngài cầu nguyện cho những ý chỉ đặc biệt của họ. Đã có rất nhiều lần lời cầu nguyện của Thánh Padre Pio đã được Chúa nhận lời một cách lạ lùng.

Lời cầu nguyện mà Padre Pio thường xin Chúa khi ngài cầu bầu cho mọi người là lời cầu nguyên mà Thánh Nữ Margaret Mary Alacoque đã sáng tác gọi là Tuần Cửu Nhật Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Bà là một vị Thánh Nữ và cũng là một Nhà Thần Bí sống ở thế kỷ thứ 17. Bà có rất nhiều thị kiến về Chúa Giêsu hiện ra trong suốt cuộc đời của bà.

5. Padre Pio xây dựng một bịnh viện với lý do thiêng liêng sâu xa

Thánh Padre Pio được biết đến về cuộc đời thần bí của ngài. Ngài đã xây dựng một bịnh viện chữa trị cho mọi người. Đó là nhà thương Casa Sollievo della Sofferenza (Nhà Cứu Chữa Những Ai Đau Khổ). Bịnh viện được xây xong vào năm 1956 vì nhiều lý do chính đáng. Một trong các lý do chính là có sự liên hệ giữa thể xác và tâm linh.

Padre Pio rất cảm tạ Chúa về những sự thống khổ mà ngài phải gánh chịu. Ngài xem điều đau khổ này là một dụng cụ lôi kéo ta đến gần với Chúa hơn. Tuy nhiên, ngài nhận ra rằng có nhiều người cần được chữa lành đau khổ của thể xác để có thể giúp họ nhận ra tình yêu của Thiên Chúa trong cuộc đời của họ.

Hết


Kim Hà, 1/8/2022