Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5413: CÁC PHÉP LẠ MÀ THÁNH PADRE PIO LÀM (23)

Monday, August 1, 20225:43 PM(View: 568)

rosary-pioCN 5413: CÁC PHÉP LẠ MÀ THÁNH PADRE PIO LÀM (23)

Nguồn: Aleteia

1. Năm Vết Thương Thánh

Chắc ai cũng biết, thánh Padre Pio mang Năm Vết Thương Thánh Chúa Kito trong 50 năm. Tuy nhiên có một vết thương bí mật làm cho ngài đau đớn hơn những Vết Thương Thánh khác. Padre Pio là một trong một số các thánh chịu đau đớn vì Vết Thương Thánh Chúa Kito. Ngoài các vết thương do đinh và ngọn giáo gây ra, Thánh Pio còn chịu sự đau đớn của ngọn giáo mà Chúa Kito phải chịu đựng ở nơi vai của ngài. 

Đó là vết thương gây ra vì Chúa Kito phải vác thánh giá. Chúng ta được biết rõ điều đó vì Chúa Giêsu đã tiết lộ điều này cho Thánh Bernard.

Vết Thương gây đau đớn nhất này của Thánh Padre Pio là do Thầy Modestino thành Pietralcina khám phá ra. Thầy là một trong những người con thiêng liêng của Padre Pio. Thầy Modestino là người cùng quê với Thánh Pio. Thầy luôn giúp đỡ Thánh Pio với công việc nhà. Vị Thánh đã nói với thầy khi thầy giúp ngài thay áo. Đó là vết thương đau đớn nhất mà ngài phải gánh chịu.

2. Thánh Padre Pio làm ngừng các cuộc bỏ bom nơi tu viện ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II

Vào giữa Thế Giới Đại Chiến Thứ II thì nước Ý bị người Đức Nazi xâm lăng. Lực lượng Đồng Minh đã cố gắng để giải phóng nước Ý. Theo một số tài liệu báo cáo thì có nhiều vũ khí ở gần vùng San Giovanni Rotondo, nơi có tu viện của Padre Pio.

Tuy nhiên, ngay từ lúc đầu của cuộc chiến, Padre Pio đã an ủi mọi người rằng sẽ không có nạn bom nổ trong thành phố bé nhỏ này. Sự thật đã cho thấy vì Padre Pio đã tìm mọi cách để ngăn nạn bom nổ trên thành phố thân yêu của ngài.

Theo như tác giả Frank Rega khi viết tác phẩm Padre Pio and America thì:

“Không có một phi cơ nào của lực lượng Đồng Minh đã bỏ bom ở vùng San Giovanni Rotondo cả. Có những cuộc bỏ bom mà bom không nổ. Bom nổ ở các vùng đồng ruộng mà không gây thiệt hại."

3. Vị linh mục làm cho người tự tử đổi mới

Có một ca nhạc sĩ đã được Padre Pio chữa lành rồi ông ta nói thêm rằng chính Padre Pio đã hướng dẫn ông ta để sáng tác ra bài hát này. Một tài tử cũng là một ca sĩ tên là Robert Davi đã hợp tác với Hiệp Hội Saint Pio Foundation để sản xuất ra một bài hát gây quỹ cho từ thiện.

Bài hát và các video ghi âm thanh được xem như là một thông điệp hoà bình và hy vọng trong khi thế giới bị nạn đại dịch. Tất cả mọi tiền lời từ bài hát ấy đều được dâng cúng cho The Pio Foundation. Bài hát có tên là Tuyệt Vời và đã được ghi âm lần đầu tiên vào năm 1968. The Pio Foundation giải thích trong cuộc họp báo như sau:

"Tác giả tên là Meraviglioso kể một câu chuyện về người đàn ông đang thất vọng não nề. Ông ta muốn kết thúc cuộc đời bằng cách nhẩy cầu tự tử. Có một thiên thần trong dáng vẻ của một con người đã làm cho ông ta dừng lại. Vị thiên thần khuyên người đàn ông ấy đừng tự tử. Hãy nhìn chung quanh để tìm thấy tất cả vẻ đẹp của thế giới. Trong thế giới cũng có niềm đau buồn và thất vọng. Bản nhạc ấy là một trong các bản nhạc hoàn hảo trong cuộc đời và trong đức tin."

4. Một em trai bị bịnh ung thư do nhờ Thánh Padre Pio cầu bầu mà được chữa lành

Em trai ấy có tên là Lazarus. Em đã đi chữa trị suốt 9 tháng. Em chịu nhiều cuộc mổ xẻ và chữa trị. Mẹ em kể lại như sau:

"Sau lần chữa hoá trị chemotherapy, tôi đã hứa với Thánh Padre Piol là nếu ngài bảo vệ cháu Lazarus thì tôi sẽ đi phân phát hình ảnh đẹp đẽ của ngài cho mọi người."

Rồi bà ta đã thực hiện lời hứa vào tháng 1 năm 2017. Thế là hình ảnh của Vị Thánh được đặt khắp nơi vào ngày lễ kính nhớ ngài, ngày 23 tháng 9 hàng năm. Rồi bé Lazarus không còn bị bịnh ung thư nữa. Em sống với cha mẹ và hai người anh lớn là John và Augusto ở tại vùng Parana ở miền Nam nước Ba Tây (Brazil). Cả ba cậu con trai đều là các chú giúp lễ và họ rất thích cưỡi ngựa.

Kim Hà, 1/8/2022