Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5413: CÁC PHÉP LẠ MÀ THÁNH PADRE PIO LÀM (23)

Monday, August 1, 20225:43 PM(View: 125)

rosary-pioCN 5413: CÁC PHÉP LẠ MÀ THÁNH PADRE PIO LÀM (23)

Nguồn: Aleteia

1. Năm Vết Thương Thánh

Chắc ai cũng biết, thánh Padre Pio mang Năm Vết Thương Thánh Chúa Kito trong 50 năm. Tuy nhiên có một vết thương bí mật làm cho ngài đau đớn hơn những Vết Thương Thánh khác. Padre Pio là một trong một số các thánh chịu đau đớn vì Vết Thương Thánh Chúa Kito. Ngoài các vết thương do đinh và ngọn giáo gây ra, Thánh Pio còn chịu sự đau đớn của ngọn giáo mà Chúa Kito phải chịu đựng ở nơi vai của ngài. 

Đó là vết thương gây ra vì Chúa Kito phải vác thánh giá. Chúng ta được biết rõ điều đó vì Chúa Giêsu đã tiết lộ điều này cho Thánh Bernard.

Vết Thương gây đau đớn nhất này của Thánh Padre Pio là do Thầy Modestino thành Pietralcina khám phá ra. Thầy là một trong những người con thiêng liêng của Padre Pio. Thầy Modestino là người cùng quê với Thánh Pio. Thầy luôn giúp đỡ Thánh Pio với công việc nhà. Vị Thánh đã nói với thầy khi thầy giúp ngài thay áo. Đó là vết thương đau đớn nhất mà ngài phải gánh chịu.

2. Thánh Padre Pio làm ngừng các cuộc bỏ bom nơi tu viện ngài trong Thế Giới Đại Chiến thứ II

Vào giữa Thế Giới Đại Chiến Thứ II thì nước Ý bị người Đức Nazi xâm lăng. Lực lượng Đồng Minh đã cố gắng để giải phóng nước Ý. Theo một số tài liệu báo cáo thì có nhiều vũ khí ở gần vùng San Giovanni Rotondo, nơi có tu viện của Padre Pio.

Tuy nhiên, ngay từ lúc đầu của cuộc chiến, Padre Pio đã an ủi mọi người rằng sẽ không có nạn bom nổ trong thành phố bé nhỏ này. Sự thật đã cho thấy vì Padre Pio đã tìm mọi cách để ngăn nạn bom nổ trên thành phố thân yêu của ngài.

Theo như tác giả Frank Rega khi viết tác phẩm Padre Pio and America thì:

“Không có một phi cơ nào của lực lượng Đồng Minh đã bỏ bom ở vùng San Giovanni Rotondo cả. Có những cuộc bỏ bom mà bom không nổ. Bom nổ ở các vùng đồng ruộng mà không gây thiệt hại."

3. Vị linh mục làm cho người tự tử đổi mới

Có một ca nhạc sĩ đã được Padre Pio chữa lành rồi ông ta nói thêm rằng chính Padre Pio đã hướng dẫn ông ta để sáng tác ra bài hát này. Một tài tử cũng là một ca sĩ tên là Robert Davi đã hợp tác với Hiệp Hội Saint Pio Foundation để sản xuất ra một bài hát gây quỹ cho từ thiện.

Bài hát và các video ghi âm thanh được xem như là một thông điệp hoà bình và hy vọng trong khi thế giới bị nạn đại dịch. Tất cả mọi tiền lời từ bài hát ấy đều được dâng cúng cho The Pio Foundation. Bài hát có tên là Tuyệt Vời và đã được ghi âm lần đầu tiên vào năm 1968. The Pio Foundation giải thích trong cuộc họp báo như sau:

"Tác giả tên là Meraviglioso kể một câu chuyện về người đàn ông đang thất vọng não nề. Ông ta muốn kết thúc cuộc đời bằng cách nhẩy cầu tự tử. Có một thiên thần trong dáng vẻ của một con người đã làm cho ông ta dừng lại. Vị thiên thần khuyên người đàn ông ấy đừng tự tử. Hãy nhìn chung quanh để tìm thấy tất cả vẻ đẹp của thế giới. Trong thế giới cũng có niềm đau buồn và thất vọng. Bản nhạc ấy là một trong các bản nhạc hoàn hảo trong cuộc đời và trong đức tin."

4. Một em trai bị bịnh ung thư do nhờ Thánh Padre Pio cầu bầu mà được chữa lành

Em trai ấy có tên là Lazarus. Em đã đi chữa trị suốt 9 tháng. Em chịu nhiều cuộc mổ xẻ và chữa trị. Mẹ em kể lại như sau:

"Sau lần chữa hoá trị chemotherapy, tôi đã hứa với Thánh Padre Piol là nếu ngài bảo vệ cháu Lazarus thì tôi sẽ đi phân phát hình ảnh đẹp đẽ của ngài cho mọi người."

Rồi bà ta đã thực hiện lời hứa vào tháng 1 năm 2017. Thế là hình ảnh của Vị Thánh được đặt khắp nơi vào ngày lễ kính nhớ ngài, ngày 23 tháng 9 hàng năm. Rồi bé Lazarus không còn bị bịnh ung thư nữa. Em sống với cha mẹ và hai người anh lớn là John và Augusto ở tại vùng Parana ở miền Nam nước Ba Tây (Brazil). Cả ba cậu con trai đều là các chú giúp lễ và họ rất thích cưỡi ngựa.

Kim Hà, 1/8/2022