Sunday, June 16, 20247:56 PM(View: 13)
Là con gái của cha mẹ phật tử người Trung hoa di cư qua Thái Lan, cô Orawan Larpppipitmongkol bây giờ là nữ tu Anastasia và sống ở tu viện đa sắc tộc của các sơ Dòng Kín Capuxinô Clara khó nghèo Garbatella ở Rôma.
Sunday, June 16, 20247:53 PM(View: 10)
Những người quen thân tôi đều biết rằng tôi là người mới làm lễ quy y theo Đạo Phật cách đây khoảng hơn 2 năm.
Sunday, June 16, 20247:29 PM(View: 8)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Cha Al là vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Cha Al đến phục vụ ở vùng Busan, Đại Hàn vào năm 1957. Cha Al luôn chăm sóc tốt cho đàn chiên. Cha đã từng chạm trán với những thầy giáo có tinh thần du đãng...
Sunday, June 16, 202411:15 AM(View: 15)
Nguồn: https://catholicexchange.com/a-fathers-day-tale/ Vị linh mục đã chiến đấu với du đãng để bảo vệ đàn chiên. Năm 1955, một tu sinh người Mỹ đã theo học ở vùng Louvain, nước Bỉ. Ngài đã đọc được một bài thơ mà làm cho cuộc đời ngài thay đổi từ đấy.
Saturday, June 15, 20245:09 PM(View: 18)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một nữ tu tên Maria Gemma kể cảm nghiệm:
Saturday, June 15, 20244:59 PM(View: 17)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn bà kể cảm nghiệm: Tôi đi hành hương tại làng Medjugorje. Khi tôi từ núi Krizevac đi xuống. Tôi nghe người ta cảnh cáo rằng khi xuống núi thì nguy hiểm hơn là khi trèo lên núi.
Saturday, June 15, 20244:23 PM(View: 20)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum Một người đàn ông kể cảm nghiệm: Một ngày kia, vợ tôi và tôi quyết định thánh hiến bản thân cho vị Thiên Thần Bản Mệnh của mình. Chúng tôi sẽ được thánh hiến trong Thánh Lễ mà Cha Wolfgang làm chủ tế. Tôi phải đi mua hai...
Saturday, June 15, 20243:53 PM(View: 18)
Nguồn: Internet 1. Vào ngày 25/5/ 2024, thị nhân của Medjugorje là cô Marija, nhận được thông điệp hàng tháng từ Đức Mẹ Maria:
Friday, June 14, 20248:50 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể tiếp về cảm nghiệm của mình: Rồi một ngày kia, vị linh mục gửi cho tôi một cuốn sách lớn và nói:
Friday, June 14, 20248:18 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông André Levet kể cảm nghiệm của mình: Tôi tên là André Levet, người Pháp. Tôi sinh vào năm 1932 trong một gia đình vô thần. Tôi chưa bao giờ được nghe đến Chúa.

CN 5412: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (22)

Monday, August 1, 20224:57 PM(View: 312)

pp4CN 5412: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (22)

Nguồn: Aleteia

Các Kito hữu trên thế giới rất ái mộ Thánh Padre Pio. Ngài là một vị linh mục nổi tiếng đã sống trong thế kỷ thứ 20. Dù ngài chỉ sống gần trọn đời trong tu viện Thánh Phanxico nhưng tầm ảnh hưởng của ngài vẫn còn lớn lao vào thời đại này.

Sau đây là cuộc đời, các phép lạ và gia nghiệp của Thánh Padre Pio

1. Ngôi nhà đầu tiên của Padre Pio tại vùng Pietrelcina, nước Ý

Vào ngày 25/5/1887, bà Maria Giuseppa de Nunzio sinh một bé trai ở nhà của bà tại địa chỉ ở Vico Storto Valle, 27. Đó là lúc 5:00 giờ chiều. Cha mẹ của cha Padre Pio là bà Maria và ông Grazio. Họ đã phó thác đứa con sơ sinh của mình cho Thánh Phanxico và đặt tên con theo tên của vị thánh thành Assisi đó là tên Francesco.

Ngôi nhà ấy ngày nay được mở ra cho mọi người đến viếng. Các du khách đểu ngạc nhiên trước sự đơn sơ của căn nhà. Nhà có nhiều căn phòng nhìn ra đường Vico Storto Valle. 

2. Lý do tại sao cha của Thánh Padre Pio phải đi làm việc ở New York, Hoa Kỳ

Padre Pio sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở vùng nông thôn của thành phố Pietrelcina, nước Ý. Họ có rất ít tiền. Cha mẹ ngài không thể đọc hay viết được. Tuy nhiên cha mẹ ngài hy vọng con trai của họ có thể nhận được ơn gọi làm linh mục. Khi còn nhỏ, Padre biết được cha mẹ ngài muốn ngài làm tu sĩ. Họ đã xin một cộng đoàn Dòng Capuchin chấp nhận con trai của họ.

Lúc ấy, cha Pio chỉ mới học có 3 năm nơi trường tư. Các tu sĩ nói rằng ngài cần phải học thêm để có thể được chấp nhận vào Dòng.

Tin tưởng rằng con của mình sẽ trở nên một linh mục nên cha của ngài là ông Grazio đã đi làm nơi xa để kiếm tiền cho con tiếp tục học cao lên. Thay vì đi tìm việc ở quê nhà, ông Grazio đến vùng đất hứa là nước Hoa Kỳ.

3. Lúc còn nhỏ, Padre Pio bị xem như một loại người được khờ khạo

Ngài được mô tả là một con người khờ khạo và chăm học. Đó là nhận xét của những gia đình đã từng liên lạc với ngài hàng ngày. Là một trẻ thơ, Padre Pio thường hay chơi đùa với trẻ con hàng xóm. Ai cũng nghĩ đó là một đứa trẻ bình thường và không có gì xuất sắc.

Ông Luigi Orlando nhớ lại rằng:

“Khi ngài chơi với chúng tôi, ngài không bao giờ cầu nguyện. Ngài không có gì đặc biệt cả nhưng ngài lễ phép."

Ông Ubaldo Vecchariano kể rằng ngài khờ khạo và kín đáo, giống y như một sợi mì nhạt nhẽo mà không có muối.

4. Thánh Pio thành Pietrelcina rất phi thường

Padre Pio là một vị linh mục người Ý rất khiêm nhường. Chúa đã chọn ngài để làm những phép lạ cả thể trong cuộc đời của nhiều người. Họ là những người đến tìm ngài để xin giúp đỡ về mặt thiêng liêng.

Qua quyền năng của Chúa, ngài có thể đọc được linh hồn mọi người, có ơn lưỡng tại là ở cả hai nơi trong một thời điểm. Ngài có thể được nâng cao khỏi mặt đất. Ngài nhận được các vết thương Thánh của Chúa Kito trên thân xác của ngài. Padre Pio không xin các ơn này nhưng Chúa dùng ngài như khí cụ đơn sơ của Chúa để ban ơn cho những người khác.

5. Thánh Padre Pio chết như thế nào

Theo lời kể của một cô  y tá chăm sóc cho ngài thì lúc đó khoảng 2 giờ khuya, trong phòng của Padre Pio có vị bác sĩ chính của ngài là Dr. Sala, có cha Bề Trên của nhà Dòng, và vài tu sĩ khác.

Padre Pio ngồi trong một cái ghế bành. Ngài cố gắng thở cách khó nhọc và ngài trông rất xanh xao. Khi Dr. Scarale lấy cái giây ra khỏi lỗ mũi của Padre Pio và cầm cái mặt nạ có dưỡng khí để trên mặt Padre Pio, thì mọi người cùng quan sát chăm chú về mọi điều xẩy ra.

Trước khi ngất đi, Padre Pio lập lại câu:

"Giêsu, Maria, Giêsu Maria..."

"Ngài không còn nghe được lời bác sĩ nói nữa. Ngài nhìn vào cõi hư vô. Khi ngài tắt thở thì bác sĩ Scarale cố gắng cứu ngài nhưng không thành công."


Kim Hà, 1/8/2022