Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5412: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (22)

Monday, August 1, 20224:57 PM(View: 126)

pp4CN 5412: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (22)

Nguồn: Aleteia

Các Kito hữu trên thế giới rất ái mộ Thánh Padre Pio. Ngài là một vị linh mục nổi tiếng đã sống trong thế kỷ thứ 20. Dù ngài chỉ sống gần trọn đời trong tu viện Thánh Phanxico nhưng tầm ảnh hưởng của ngài vẫn còn lớn lao vào thời đại này.

Sau đây là cuộc đời, các phép lạ và gia nghiệp của Thánh Padre Pio

1. Ngôi nhà đầu tiên của Padre Pio tại vùng Pietrelcina, nước Ý

Vào ngày 25/5/1887, bà Maria Giuseppa de Nunzio sinh một bé trai ở nhà của bà tại địa chỉ ở Vico Storto Valle, 27. Đó là lúc 5:00 giờ chiều. Cha mẹ của cha Padre Pio là bà Maria và ông Grazio. Họ đã phó thác đứa con sơ sinh của mình cho Thánh Phanxico và đặt tên con theo tên của vị thánh thành Assisi đó là tên Francesco.

Ngôi nhà ấy ngày nay được mở ra cho mọi người đến viếng. Các du khách đểu ngạc nhiên trước sự đơn sơ của căn nhà. Nhà có nhiều căn phòng nhìn ra đường Vico Storto Valle. 

2. Lý do tại sao cha của Thánh Padre Pio phải đi làm việc ở New York, Hoa Kỳ

Padre Pio sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo khó ở vùng nông thôn của thành phố Pietrelcina, nước Ý. Họ có rất ít tiền. Cha mẹ ngài không thể đọc hay viết được. Tuy nhiên cha mẹ ngài hy vọng con trai của họ có thể nhận được ơn gọi làm linh mục. Khi còn nhỏ, Padre biết được cha mẹ ngài muốn ngài làm tu sĩ. Họ đã xin một cộng đoàn Dòng Capuchin chấp nhận con trai của họ.

Lúc ấy, cha Pio chỉ mới học có 3 năm nơi trường tư. Các tu sĩ nói rằng ngài cần phải học thêm để có thể được chấp nhận vào Dòng.

Tin tưởng rằng con của mình sẽ trở nên một linh mục nên cha của ngài là ông Grazio đã đi làm nơi xa để kiếm tiền cho con tiếp tục học cao lên. Thay vì đi tìm việc ở quê nhà, ông Grazio đến vùng đất hứa là nước Hoa Kỳ.

3. Lúc còn nhỏ, Padre Pio bị xem như một loại người được khờ khạo

Ngài được mô tả là một con người khờ khạo và chăm học. Đó là nhận xét của những gia đình đã từng liên lạc với ngài hàng ngày. Là một trẻ thơ, Padre Pio thường hay chơi đùa với trẻ con hàng xóm. Ai cũng nghĩ đó là một đứa trẻ bình thường và không có gì xuất sắc.

Ông Luigi Orlando nhớ lại rằng:

“Khi ngài chơi với chúng tôi, ngài không bao giờ cầu nguyện. Ngài không có gì đặc biệt cả nhưng ngài lễ phép."

Ông Ubaldo Vecchariano kể rằng ngài khờ khạo và kín đáo, giống y như một sợi mì nhạt nhẽo mà không có muối.

4. Thánh Pio thành Pietrelcina rất phi thường

Padre Pio là một vị linh mục người Ý rất khiêm nhường. Chúa đã chọn ngài để làm những phép lạ cả thể trong cuộc đời của nhiều người. Họ là những người đến tìm ngài để xin giúp đỡ về mặt thiêng liêng.

Qua quyền năng của Chúa, ngài có thể đọc được linh hồn mọi người, có ơn lưỡng tại là ở cả hai nơi trong một thời điểm. Ngài có thể được nâng cao khỏi mặt đất. Ngài nhận được các vết thương Thánh của Chúa Kito trên thân xác của ngài. Padre Pio không xin các ơn này nhưng Chúa dùng ngài như khí cụ đơn sơ của Chúa để ban ơn cho những người khác.

5. Thánh Padre Pio chết như thế nào

Theo lời kể của một cô  y tá chăm sóc cho ngài thì lúc đó khoảng 2 giờ khuya, trong phòng của Padre Pio có vị bác sĩ chính của ngài là Dr. Sala, có cha Bề Trên của nhà Dòng, và vài tu sĩ khác.

Padre Pio ngồi trong một cái ghế bành. Ngài cố gắng thở cách khó nhọc và ngài trông rất xanh xao. Khi Dr. Scarale lấy cái giây ra khỏi lỗ mũi của Padre Pio và cầm cái mặt nạ có dưỡng khí để trên mặt Padre Pio, thì mọi người cùng quan sát chăm chú về mọi điều xẩy ra.

Trước khi ngất đi, Padre Pio lập lại câu:

"Giêsu, Maria, Giêsu Maria..."

"Ngài không còn nghe được lời bác sĩ nói nữa. Ngài nhìn vào cõi hư vô. Khi ngài tắt thở thì bác sĩ Scarale cố gắng cứu ngài nhưng không thành công."


Kim Hà, 1/8/2022