Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 29)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 26)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 39)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 38)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 77)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 108)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.

CN 5411: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (21)

Monday, August 1, 20222:02 PM(View: 173)

PADRECN 5411: THÁNH PADRE PIO LUÔN GIÚP ĐỠ (21)

Nguồn: Padre Pio

1. Thiên Thần Bản Mệnh

Padre Pio thành Pietrelcina có một đức tin mạnh mẽ về Thiên Thần Bản Mệnh. Ngài nói chuyện với Thiên Thần Bản Mệnh thường xuyên và kể cho Thiên Thần nghe về những điều kỳ lạ. Ngài kể cho các bạn và các con thiêng liêng của ngài như sau:

"Khi các bạn cần điều gì nơi tôi thì hãy gửi Thiên Thần Bản Mệnh của các bạn đến báo tin cho tôi."


Một ngày kia, Padre Alessio đến gặp Padre Pio với những lá thư trên tay. Ngài hỏi Cha Padre Pio về một số điều gì đó và Padre Pio trả lời:

"Cha không thấy con bận rộn ư? Xin cha để cho con được yên."

Padre Pio rất bận việc. Sau đó tôi gọi cho ngài và ngài nói:

"Cha không thấy các Thiên Thần ở chung quanh đây à? Họ là các Thiên Thần Bản Mệnh của các con thiêng liêng của con. Họ đem các thông điệp đến cho con. Con phải cho các Thiên Thần biết tin để các ngài báo cáo cho họ."

2. Lòng can đảm của con sư tử

"Tôi lái xe đạp vì Padre Pio muốn như thế."

Đó là lời mà cô Lucia Nobis kể. Cô đoạt được huy chương vàng đến hai lần trong các giải thưởng ở nước Ý. Năm 2016, cô Lucia trở bịnh nặng. Sau đó cô quyết định lái xe đạp. Cô chia sẻ như sau:

"Bỗng dưng tôi ngửi thấy hương hoa lài trong không khí. Tôi không biết gì về Padre Pio, cũng không biết về hương hoa lài là dấu hiệu báo tin có sự hiện diện của ngài. Lúc đó, tôi hỏi mẹ tôi xem bà có mua hoa không. Bà nói là không. Tôi nhìn quanh nhà để tìm hiểu xem tại sao lại có mùi hương ấy."

"Sau cùng, tôi lên tìm tòi ở online về nguồn hương thơm. Tôi đã tìm thấy tên của Padre Pio. Tôi bắt đầu đọc về ngài. Tôi biết chắc rằng ngài kêu gọi tôi. Ngày hôm sau, tôi mua chiếc xe đạp và đi đến vùng Pietrelcina cách nhà 70 dặm."

"Tôi không thực tập lái xe đạp nhưng tôi thắng các cuộc thi đua xe đạp. Tôi biết chắc rằng tôi không lái xe đạp một mình. Có ai đó bên cạnh tôi và ban cho tôi sức mạnh và lòng can đảm như một con sư tử. Khi tôi đến vùng Pietrelcina tôi cũng cảm thấy sự hiện diện và hương thơm của cha Pio. Cảm tạ Padre Pio đã ở cùng con."

Kim Hà, 1/8/2022