Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5408: THÁNH PADRE PIO CHỮA LÀNH #18

Saturday, July 30, 20229:23 PM(View: 50)

pp-1CN 5408: THÁNH PADRE PIO CHỮA LÀNH #18

Nguồn: Padre Pio

1. Một phụ nữ kể rằng:

"Năm 1947 thì tôi được 38 tuổi. Tôi bị bịnh ung thư ruột. Các bác sĩ đã chụp x-ray nên họ quyết định phải làm cuộc giải phẫu cho tôi. Trước khi đi nhà thương, tôi muốn đến thăm vùng San Giovanni Rotondo để gặp Padre Pio. Lúc ấy, chồng tôi, con gái tôi và một người bạn của con tôi cùng đi với tôi để gặp Padre Pio.

Tôi quyết định xưng tội với Padre Pio và xin cha cầu nguyện cho tôi hết bịnh. Nhưng tôi không thể gặp được ngài. Chồng tôi bèn kể về vấn đề bịnh tật của tôi cho một trong các tu sĩ của nhà Dòng. Vị tu sĩ cảm động nên ngài hứa sẽ báo tin này cho Padre Pio. Trong một thời gian ngắn, tôi được mời vào tu viện để gặp Padre Pio.

Khi ấy, Padre Pio bước qua đám đông nhưng ngài chỉ chú ý đến tôi mà thôi. Ngài hỏi tôi lý do tại sao mà tôi trông có vẻ thất vọng. Ngài hỏi tôi về cuộc giải phẫu. Sau đó, ngài khuyến khích tôi và hứa rằng ngài sẽ cầu nguyện cho tôi trước Toà Chúa. Tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên. Thật sự ngài không biết ai là vị bác sĩ sẽ mổ cho tôi mà cũng chẳng có ai nói với ngài về tôi ở giữa đám đông. Tuy nhiên, ngài biết cả vị bác sĩ sẽ mổ cho tôi và ngài biết tôi nữa. Thế là tôi an tâm mà đi mổ. 

Vị bác sĩ giải phẫu là người đầu tiên nói về phép lạ. Bác sĩ này không tin nơi Chúa nhưng từ đó, ông ta đặt mỗi cây thánh giá nơi mỗi phòng của bịnh viện. Tôi không còn triệu chứng của bịnh ung thư nữa. Sau phép lạ chữa lành ấy, tôi trở lại vùng San Giovanni Rotondo để gặp Thánh Padre Pio.

Lúc đó, ngài đang trên đường vào cung Thánh để làm lễ nhưng ngài đột ngột ngừng lại và mỉm cười với tôi. Ngài nói:

"Con biết điều gì rồi? Sao con phải trở lại đây?"

Rồi ngài đưa bàn tay cho tôi hôn tay ngài. Tôi cảm động quá sức. Tạ Ơn Chúa!

2. Một trong các phép lạ khác của Thánh Padre Pio xẩy ra năm 1953 với một phụ nữ bị bịnh ở vùng bụng. Bà chịu đau đớn nhiều. Bác sĩ khám nghiệm và chụp x-rays bởi vì bà đau nhiều. Bà được các bác sĩ báo tin là bà cần phải mổ. Người bạn của bà đề nghị với bà rằng:

“Chị hãy viết thư cho Padre Pio để xin ngài cầu nguyện và giúp đỡ cho chị."

Bà làm như thế và được ngài trả lời thư. Padre Pio bảo bà hãy đi nhà thương rồi ngài sẽ cầu nguyện cho bà ở nơi đó. Thế rồi bà đi bịnh viện và lại tái khám trước khi mổ. Cũng vị bác sĩ đã khám cho bà tỏ ra kinh ngạc vì bà không còn bịnh gì nữa. Đến 40 năm sau đó, bà vẫn còn tỏ ra biết ơn Padre Pio vì ngài đã chữa lành cho bà.

3. Năm 1954, một người đàn ông làm đường rầy xe lửa bị một căn bịnh kỳ lạ làm cho ông không cử động đôi chân được nữa. Lúc đó, ông ta được 47 tuổi. Có rất nhiều bác sĩ chữa cho ông nhưng không thành công.

Sau hai năm chữa trị thì ông ta nghĩ rằng mình phải nghỉ làm. Tình trạng bịnh của ông ngày càng tồi tệ. Người anh của ông ta đề nghị ông ta hãy đến vùng San Giovanni Rotondo để xin Padre Pio chữa lành vì ngài làm được nhiều ơn lạ. Ông ta vội vàng đến vùng San Giovanni Rotondo cùng với người anh. Trong nhà thờ, ông ta được gặp Padre Pio. Cha nói:

“Xin hãy để cho người làm đường rầy xe lửa đi lên đi!"

Điều lạ là cha Padre Pio chưa bao giờ gặp ông này mà tại sao ngài lại biết nghề nghiệp của ông ta. Padre Pio và ông ta nói chuyện một lúc. Sau đó, Padre Pio đặt tay lên đôi vai của người này. Cha an ủi và khuyến khích ông ta. Khi ông ta rời khỏi Padre Pio thì ông ta nhận ra mình được ơn chữa lành. Ông không còn đau nữa. Ông ta tự đi một mình.

4. Thánh Padre Pio có đức tin mạnh mẽ nơi sự chữa lành của Chúa. Ngài dạy cho mọi người về quyền năng mạnh thế của lời cầu nguyện. Cầu nguyện đem lại ơn chữa lành và các phép lạ mỹ mãn khác. Ngài là chứng nhân của ơn lành, tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Cả thế giới đều ngưỡng mộ cha Thánh Padre Pio.

Thánh Pio thành Pietrelcina được xưng tụng là một trong các thánh làm việc tích cực nhất trong giáo hội Công Giáo. Ngài vẫn tiếp tuc làm các phép lạ cho những ai hết lòng cầu xin ngài cầu bầu cho họ.

Lạy Thánh Padre Pio, Đấng làm phép lạ và là Đấng cầu bầu cho chúng con, xin ngài thương chữa lành cho gia đình chúng con khỏi mọi bịnh tật, khỏi thất vọng và khỏi mọi tội lỗi. Amen.

Kim Hà, 30/7/2022