Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

LỜI CHÚA CHÚA NHẬT TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN, NĂM C SỐNG LỜI CHÚA TIN MỪNG : Lc 12,13-21

Saturday, July 30, 20228:44 PM(View: 26)

31-7aLỜI CHÚA CHÚA NHẬT TUẦN XVIII THƯỜNG NIÊN, NĂM C

SỐNG LỜI CHÚA

TIN MỪNG : Lc 12,13-21

Những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

13 Khi ấy, có người trong đám đông nói với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, xin Thầy bảo anh tôi chia phần gia tài cho tôi.” 14 Người đáp : “Này anh, ai đã đặt tôi làm người xử kiện hay người chia gia tài cho các anh ?” 15 Và Người nói với họ : “Anh em phải coi chừng, phải giữ mình khỏi mọi thứ tham lam, không phải vì dư giả mà mạng sống con người được bảo đảm nhờ của cải đâu.”

16 Sau đó Người nói với họ dụ ngôn này : “Có một nhà phú hộ kia, ruộng nương sinh nhiều hoa lợi, 17 mới nghĩ bụng rằng : ‘Mình phải làm gì đây ? Vì còn chỗ đâu mà tích trữ hoa mầu !’ 18 Rồi ông ta tự bảo : ‘Mình sẽ làm thế này : phá những cái kho kia đi, xây những cái lớn hơn, rồi tích trữ tất cả thóc lúa và của cải mình vào đó. 19 Lúc ấy ta sẽ nhủ lòng : hồn ta hỡi, mình bây giờ ê hề của cải, dư xài nhiều năm. Thôi, cứ nghỉ ngơi, cứ ăn uống vui chơi cho đã !’ 20 Nhưng Thiên Chúa bảo ông ta : ‘Đồ ngốc ! Nội đêm nay, người ta sẽ đòi lại mạng ngươi, thì những gì ngươi sắm sẵn đó sẽ về tay ai ?’ 21 Ấy kẻ nào thu tích của cải cho mình, mà không lo làm giàu trước mặt Thiên Chúa, thì số phận cũng như thế đó.”

SUY NIỆM-LÀM GIÀU TRƯỚC MẶT THIÊN CHÚA

Charlie Munger, nhà đầu tư đại tài của thế kỷ XX, từng cho rằng: “Tôi muốn giàu bởi vì tôi muốn sống tự chủ và không dựa dẫm hay lệ thuộc vào bất cứ ai.”

Trái lại, bài học mà Đức Giêsu dạy cho các môn đệ trong Tin Mừng hôm nay, đó là việc sống không lệ thuộc vào của cải. Qua câu chuyện về lão phú hộ, Đức Giêsu muốn con người cần hướng tới sự giàu có lâu bền và vĩnh cửu. Đó là lối nhìn của sự khôn ngoan, là nhìn ra sự thật về đời sống con người. Thật vậy, khi chúng ta tích trữ và lo lắng làm giàu của cải vật chất đời này là chúng ta đang làm phai mờ đi giá trị của sự hiện hữu đời này.

Thánh Phaolô khuyên bảo thật chí lí: “Anh em hãy tìm những sự trên trời” (Cl 3,2). Tìm kiếm sự trên trời nghĩa là chúng ta hướng lòng mình về giá trị vĩnh cửu, nơi “mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoét vách lấy đi” (Mt 6,20). Quả thật, tiền bạc và của cải như nước trôi qua kẽ tay, chẳng ai nắm được và giữ nó lâu bền. Sự tham lam sẽ kéo con người đi vào hố sâu cám dỗ và làm hư hỏng chúng ta. Cho nên, Đức Giêsu mời gọi chúng ta đổi mới cái nhìn: Hãy làm giàu trước mặt Thiên Chúa bằng việc đón nhận và mở rộng tâm hồn với tha nhân. Hãy chia sẻ và sống tình liên đới với người túng thiếu. Đó chính là lúc chúng ta xây nên ‘kho tàng Nước Trời’.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giải phóng chúng con khỏi sự mê hoặc của tiền bạc và của cải để tâm hồn chúng con hướng về sự giàu có trước mặt Thiên Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Chia sẻ điểm yếu của mình

Trong vài năm qua, tôi ngày càng nhận thức được rằng việc chữa lành nội tâm thực sự chủ yếu diễn ra thông qua việc chia sẻ điểm yếu của mình.

Hầu hết chúng ta sợ những điểm yếu của mình đến nỗi chúng ta che giấu chúng bằng mọi giá, khiến cho người khác và ngay cả chính bản thân ta cũng không nhận ra những điểm yếu của chính mình.

Điều này khiến ta sống cuộc sống hai mặt ngược lại cả với ước muốn của mình: một cuộc sống mà ta bộc lộ ra với thế giới, với chính mình, và với Chúa như là một người đang kiểm soát được chính mình; và một cuộc sống khác nơi đó ta cảm thấy bất an, nghi ngờ, bối rối, lo lắng và hoàn toàn mất kiểm soát.

Sự chia rẽ giữa hai cuộc sống này gây ra cho ta rất nhiều đau khổ.

Tôi ngày càng nhận thức được tầm quan trọng của việc vượt qua hố sâu ngăn cách giữa hai cuộc sống này, và ngày càng nhận thức rõ hơn rằng: với tha nhân, việc nhìn thẳng vào sự thực của bản thân mình chính là khởi đầu của một cuộc sống tự do đích thực.

Thật tuyệt vời cho cuộc sống của tôi khi, trong tình bạn và trong cộng đồng của mình, tôi có thể chia sẻ những điểm yếu của mình với người khác.

Thường thì tôi nhận thức được rằng: khi chia sẻ những điểm yếu của mình với người khác, thì chiều sâu thực sự của những đổ vỡ, yếu đuối, tội lỗi của con người tôi đã bắt đầu được tỏ lộ ra cho tôi, không phải như một nguồn cơn tuyệt vọng mà là một nguồn hy vọng.

Miễn là tôi cố gắng thuyết phục bản thân hoặc tha nhân về sự độc lập của mình, rất nhiều năng lượng của tôi sẽ được đầu tư vào việc xây dựng lại cái tôi lầm lỗi của mình.

Chỉ khi tôi có thể thực sự thú nhận sự phụ thuộc sâu sắc nhất của tôi vào người khác và vào Chúa, tôi mới có thể chạm vào con người thật của mình và khi ấy cộng đồng thực sự mới có thể phát triển.

Henri Nouwen - Biên Toàn (TGPSG) chuyển ngữ - https://tgpsaigon.net

"Thế nên tôi rất vui mừng và tự hào vì những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đức Kitô ở mãi trong tôi." (2 Cr 12,9)