Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5405: SỐNG VÀ CHẾT THÁNH THIỆN

Saturday, July 30, 20227:18 PM(View: 58)

hiendienCN 5405: SỐNG VÀ CHẾT THÁNH THIỆN

Nguồn: Padre Pio

Ông Ciciniello là một cư dân ở vùng Neapolitan. Ông có dáng người thấp nhỏ. Ông sống trong vùng San Gennaro. Mỗi ngày ông ta thường đứng trước cửa của nhà thương San Gennaro dei Poveri để xin tiền bố thí. Ông ta luôn giúp đỡ mọi người đem lương thực lên xe hay dắt những người tàn tật và già cả qua đường cho an toàn. Ai ai cũng thương ông. Ông rất tin tưởng vào sự trợ giúp của Đức Trinh Nữ Maria.

Sau khi phục vụ mọi người một cách khiêm nhường thì ông thường nhận được một đồng xu tiền trả công. Ông luôn cảm ơn họ với câu chúc:

"Xin Đức Mẹ Maria ở cùng ông bà."

Khi ông Ciciniello muốn nghỉ ngơi thì ông đến ngồi gần nhà thờ vùng San Gennaro dei Poori. Nơi này được xem như là "địa bàn hoạt động" của ông. Ông bắt đầu đọc chuỗi kinh Mân Côi. Ông không có thân nhân. Cha mẹ ông bị giết trong những trận bom đạn. Người anh của ông thì đi Mỹ để sinh sống. Mỗi ngày ông thường vui vẻ và cảm tạ Chúa vì Ngài luôn cho ông có đủ lương thực và có đầy niềm vui trong trái tim.

Vào mùa Đông thì vị linh mục của nhà thờ San Gennaro mời ông vào ngủ trong phong có một cái giường. Ngài cho ông ăn thức ăn nóng sốt. Ông Ciciniello cám ơn vị linh mục và nói:

"Mẹ Maria đã luôn giúp đỡ cho tôi."

Một ngày kia, ông Ciciniello trở bịnh và vào trị bịnh ở trong nhà thương San Gennaro. Ông bị sưng phổi nặng. Thế là nhiều người dân của thành phố Neapolitan rủ nhau đến thăm ông trong bịnh viện. Ông ta hãnh diện nói với các cô y tá rằng:

“Tất cả mọi người đều là bạn bè của tôi bởi vì tôi đã phục vụ họ trong nhiều năm nay."

Một ngày kia, ông Ciciniello cảm thấy mình sắp hấp hối. Ông xin bác sĩ gửi một cô ý tá tới bên giường của ông để đọc về Cuộc Tử Nạn Chúa Kito. Vị bác sĩ ngạc nhiên về lời yêu cầu lạ lùng này nhưng ông ta chấp nhận lời yêu cầu ấy.

Khi Giờ Thánh của Chúa Giêsu Tử Nạn đã đến thì có một người phụ nữ đến ngồi bên cạnh giường ông với cuốn Thánh Kinh trên đôi tay bà ta. Bà bắt đầu chậm rãi đọc đoạn Kinh Thánh của Thánh Gioan. Cô y tá nghĩ rằng chắc là chưa đến giờ của bịnh nhân ra đi đâu. Vài tiếng đồng hồ sau đó, ông Ciciniello đi vào cõi chết. Các bác sĩ nói rằng họ không thể làm thêm điều gì nữa rồi.

Cô y tá bèn nắm tay ông và dịu dàng an ủi ông Ciciniello. Ông ta nở một nụ cười rất tươi, nhìn vào cái ghế ở bên cạnh giường mình và nói:

"Tôi nghe tiếng Mẹ Maria đến để gọi tôi về rồi. Mẹ đang ở đây và Mẹ sẽ không rời xa tôi."

Ông lìa đời với một nụ cười rất đẹp. Cô y tá lập tức ngửi thấy mùi hương hoa hồng đậm đà bay ra trong phòng.

Cho đến ngày nay dù đã qua rất nhiều năm, ở vùng trung tâm thành phố Naples, người ta vẫn thường nói: "Ciciniello vẫn không chết".

Điều đó có nghĩa là ông ta có một cuộc sống hạnh phúc và một cái chết rất thánh thiện. Amen.

Kim Hà, 30/7/2022