Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 10)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5402: VĂN HOÁ SỰ CHẾT (kl23)

Saturday, July 30, 20221:25 PM(View: 66)

babyCN 5402: VĂN HOÁ SỰ CHẾT (kl23)

Lời kể của người chứng:

"Tôi vừa gặp một vị linh mục từ VN sang Mỹ để dự lễ khấn Dòng của một nữ tu vốn là người nhà của cha. Cha kể rằng ngoài mục vụ linh mục, cha thường chuyên vào bịnh viện để đem xác các thai nhi đã bị giết về rồi cho vào quan tài nhỏ và đem đi chôn.

Cha vì quen biết nên còn có bản đồ của nơi để các thùng chứa các thai nhi đã bị giết. Có những trường hợp các thai nhi từ trong bụng mẹ bị phá nhưng các cháu chưa chết. Cha cứu được một số em rất đẹp. Khi về, cha tìm các nhà giầu có để cho họ nuôi các em bé ấy. Rồi họ nuôi các em cho khôn lớn. Cha biết từng lý lịch của các thai nhi và tên của cha mẹ. Cha ghi tên cha mẹ rồi dán vào quan tài của các thai nhi trước khi đem chôn.

Người ta bảo rằng nếu khi phá thai mà thai nhi chưa chết thì cứ cho em ấy úp mặt xuống, chừng vài tiếng đồng hồ thì sẽ chết. Nếu chúng ta thấy được các khí cụ mà người ta dùng để cắt cổ các thai nhi trước khi lôi ra khỏi lòng mẹ, có hình như các lưỡi câu lớn thì chúng ta sẽ kinh hãi. Thật là một tội ác giết người đáng sợ. Hãy thử tưởng tượng xem, Chúa vốn là Đấng Chí Thánh thì Ngài sẽ tức giận đến chừng nào trước tội ác giết người kinh tởm ấy?

Cha kể:

"Buổi sáng hôm ấy, tôi vừa chôn được 6 thai nhi. Buổi tối hôm ấy, trên đường tôi về nhà xứ, tôi thấy có 6 em nhỏ chận xe tôi đòi đi quá giang xe. Tôi nói:

"Cha chỉ có thể chở được 3 người, còn 3 người kia thì đợi ông Trùm đi sau cha chở về nhé!"

Thế là có một em ngồi đàng trước và bám chặt lấy tôi, còn hai em ngồi đàng sau cũng ôm chặt lấy tôi. Tôi bèn gọi điện thoại cho ông Trùm rồi bảo ông hãy ráng đón 3 em bé còn lại trên đường đi. Ông Trùm trả lời tôi là ông không thấy ai trên đường cả.

Thế là xương sống tôi lạnh hẳn lên. Thế rồi 3 em nhỏ mà tôi đã chở trên xe bỗng biến đi mất. Tôi chợt đoán ra là tôi đã vừa chôn 6 thaỉ nhi xong."

Ngày 24/6/2022, ở Hoa Kỳ Tối Cao Pháp Viện đã lật lại luật phá thai Roe vs. Wade mà không còn cho phá thai nữa. Đứa bé kể từ khi thụ thai trong lòng mẹ thì đã là một con người rồi. Thật sự đất nước Hoa Kỳ đang ở trong nền văn hoá sự chết.

Tuy là ở đất nước tự do nhưng tôn giáo của chúng ta đang bị bách hại. Giới trẻ và con cháu chúng ta thường ghi danh gia nhập vào Đảng Dân Chủ.

Đảng Dân Chủ luôn có những chính khách phò phá thai. Con cháu chúng ta bị dẫn dắt đi sai đường.

Vậy chúng ta hãy luôn luôn cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi.
Hãy phục vụ mọi người.
Hãy tiếp tục và liên lỉ cầu nguyện.

Hãy cầu nguyện cho Hoa Kỳ, cho thế giới để khỏi sa lầy vào nền Văn Hoá Sự Chết.

Hàng ngày đi tôi thường đi qua một Trung Tâm Phá Thai. Tôi cùng một sơ nữa cùng đến nơi ấy, giang tay cầu nguyện xin cho nạn phá thai chấm dứt.

Tôi biết có thể một ngày nào đó mình sẽ bị bắn chết. Nhưng không hề chi, chết như thế cũng được thôi.

Giáo hội chúng ta đang bị bách hại.

Hãy nài xin Chúa ban cho chúng ta có những vị đại diện dân cử biết bảo vệ sự sống.

Có một vị đại diện dân cử sống theo nền văn hoá Kito giáo. Bà chào đón người Hồi Giáo. Bà nỏi rằng bà chọn Chúa Kito, không chọn tôn giáo.

Cuộc sống  trần gian này sẽ trôi qua rất nhanh. Chúng ta sẽ về nhà Cha. Hãy chọn con đường của riêng mình."

Kim Hà ghi chép, 30/7/2022