Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 0)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.

ĐTC Phanxicô Tông du Canada - Ấn tượng Bản địa

Friday, July 29, 202211:39 PM(View: 35)

đenthơĐTC Phanxicô Tông du Canada - Ấn tượng Bản địa

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Chưa bao giờ bé tĩnh này đọc thấy những lời ĐTC Phanxicô bày tỏ, trong các chuyến tông du trước đây của ngài,
cho thấy ngài bị ấn tượng về văn hóa dân tộc bản địa ở Canada như trong chuyến tông du 37 này của ngài,
như ngài đã trần tình với họ bằng những lời lẽ tự biệt hôm nay, Thứ Sáu 29/7/2022 từ Tòa Tổng giám mục Québec.

"Bây giờ, vào những giờ phút cuối của cuộc hành hương đậm tình này, tôi muốn nói với anh chị em rằng mặc dù tôi đến với những ước muốn như đã nói, lúc này đây tôi sẽ trở về nhà với thật nhiều hoa trái. Tôi mang trong lòng mình kho tàng vô song của hết thảy các cá nhân và dân tộc đã để lại dấu ấn cho tôi; những khuôn mặt, nụ cười và những lời nhắn nhủ còn mãi trong tôi; những câu chuyện khó quên và những tuyệt tác thiên nhiên; những thanh âm, màu sắc và cảm xúc đã làm tôi vô cùng xúc động.

Thực sự, tôi có thể nói rằng, đang khi đến với anh chị em, chính cuộc sống và kinh nghiệm của anh chị em, những người bản địa đang sinh sống thực tế trên những vùng đất này, đã chạm đến tôi, ở lại với tôi và sẽ luôn là một phần trong tôi.

Nếu anh chị em cho phép, tôi dám khẳng định rằng lúc này đây, ở một góc độ nào đó, tôi đang cảm thấy mình là một phần của gia đình anh chị em, và tôi rất vinh dự vì điều này".

Theo bé tĩnh, sở dĩ ĐTC Phanxicô có một Ấn tượng Bản địa này là vì, nơi văn hóa của họ, họ vẫn còn giữ được những gì ngài hằng nhắc nhủ và khuyến dụ Kitô hữu cũng như nhân loại hiện nay, đó là tình nghĩa gia đình giữa các thế hệ già trẻ vần còn hiệp thông với nhau, và mối hiệp thông giữa con người của họ với thiên nhiên tạo vật, trong khi trái đất ngôi nhà chung này đang bị con người tán phá.

Tiếp tục theo những bước chân cuối cùng của ngài trong chuyến Hành hương Thống hối ở Canada suốt 1 tuần (24-30/7/2022) này, cùng với cầu nguyện, chúng ta hãy theo dõi và lắng nghe ngài ở những cái links tùy nghi sau đây:

Where Pope Francis will be today during his visit to Canada | The Star

Lời chào của ĐTC đến Phái đoàn Các Dân tộc Bản địa ở Québec

Kinh chiều tại Nhà thờ Chính toà Notre Dame ở Québec

DTCPhanxico.TDCanada-AnTuongBanDia.mp3

Giáo hội trong thế giới ngày nay: Chiến Tranh Đông Âu Ngày 154-155

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Giáo Hội tiếp tục đem "vui mừng và hy vọng" đến cho thế giới ngày nay, nhất là trong giai đoạn chiến tranh ở Đông Âu kéo dài cho tới ngày 154-155 hiện nay, khi cống hiến cho chung nhân loại và cho riêng thành phần lãnh đạo chính trị những giáo huấn trong Hiến chế "gaudium et spes" như thế này (ở đoạn 82 tiếp theo):

"Trong lúc chờ đợi, không nên coi thường những nỗ lực đã có và đang có cho tới nay đã ngăn chặn nguy cơ chiến tranh.

Tốt hơn là nên nâng đỡ thiện chí của một số đông những người, tuy phải bận tâm quá nhiều về những nhiệm vụ tối cao của họ, nhưng vẫn ý thức được trách nhiệm rất nặng nề bó buộc họ, khiến họ cố gắng loại bỏ chiến tranh mà họ đang ghê tởm mặc dù họ không thể bỏ qua được hoàn cảnh phức tạp hiện tại.

Hơn nữa, phải luôn luôn cầu xin Thiên Chúa ban cho họ nghị lực để kiên quyết tiến tới và can đảm hoàn thành công cuộc của tình thương cao cả đối với con người là xây dựng hòa bình một cách mạnh mẽ. Ngày nay, chắc chắn công cuộc đó đòi hỏi họ phải mở rộng tâm hồn và tinh thần vượt khỏi ranh giới của quốc gia mình, phải từ bỏ lòng ích kỷ quốc gia và tham vọng thống trị các quốc gia khác, phải nuôi dưỡng lòng tôn trọng sâu xa đối với toàn thể nhân loại đang vất vả tiến tới một sự thống nhất lớn lao hơn.

Ông Zelensky: 40.000 lính Nga thiệt mạng ở Ukraine

Cuộc sống 'như địa ngục' dưới làn bom đạn ở Donbass

Người Nga nghỉ mát dưới tiếng gầm tiêm kích

Lính Ukraine được phép điều trị tại bệnh viện Mỹ ở Đức

Số người Nga sang Phần Lan 'tăng đột biến'

Những đám cưới 'chạy chiến sự' ở Ukraine

Ukraine cảnh báo Nga 'rút lui hay chết' ở Kherson

ChienTranhDongAu-Ngay154-155.mp3