Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

Sống can đảm bảo vệ sự thật và chân lý (30.07.2022 – Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên)

Friday, July 29, 202211:21 PM(View: 28)

30-7Sống can đảm bảo vệ sự thật và chân lý

(30.07.2022 – Thứ Bảy Tuần XVII Thường Niên)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 14,1-12)

1 Khi ấy, tiểu vương Hê-rô-đê nghe danh tiếng Đức Giê-su, 2 thì nói với những kẻ hầu cận rằng : “Đó chính là ông Gio-an Tẩy Giả ; ông đã từ cõi chết trỗi dậy, nên mới có quyền năng làm phép lạ.”

3 Số là vua Hê-rô-đê đã bắt ông Gio-an, xiềng ông lại, và tống ngục vì chuyện bà Hê-rô-đi-a, vợ ông Phi-líp-phê, anh của nhà vua. 4 Ông Gio-an có nói với vua : “Ngài không được phép lấy bà ấy.” 5 Vua muốn giết ông Gio-an, nhưng lại sợ dân chúng, vì họ coi ông là ngôn sứ. 6 Vậy, nhân ngày sinh nhật của vua Hê-rô-đê, con gái bà Hê-rô-đi-a đã biểu diễn một điệu vũ trước mặt quan khách, làm cho nhà vua vui thích. 7 Bởi đó, vua thề là hễ cô xin gì, vua cũng ban cho. 8 Nghe lời mẹ xui bảo, cô thưa rằng : “Xin ngài ban cho con, ngay tại chỗ, cái đầu ông Gio-an Tẩy Giả đặt trên mâm.” 9 Nhà vua lấy làm buồn, nhưng vì đã trót thề, lại thề trước khách dự tiệc, nên truyền lệnh ban cho cô. 10 Vua sai người vào ngục chặt đầu ông Gio-an. 11 Người ta đặt đầu ông trên mâm, mang về trao cho cô, và cô ta đem đến cho mẹ. 12 Môn đệ ông đến lấy thi hài ông đem đi mai táng, rồi đi báo cho Đức Giê-su.

Sống can đảm bảo vệ sự thật và chân lý

Ghi nhớ:

“Vua lo buồn, nhưng vì đã trót thề rồi, và vì các người đang dự tiệc, nên đã truyền làm như vậy. Ông sai người đi chặt đầu Gioan trong ngục, và để đầu Gioan trên dĩa đem trao cho cô gái, và nó đem cho mẹ nó”. (Mt 14, 9-10).

Suy niệm:

“Đức tin không thể nào bị bóp nghẹt bởi bất cứ quyền lực nào”. Đó là tuyên bố của tổng thống Hoa Kỳ George Bush, trong buổi tiếp kiến Đức Thánh Cha Gioan Phao-lô II (19/09/1987) nhân dịp Ngài viếng thăm Hoa-Kỳ. Trong bài diễn văn từ giã Đức Giáo Hoàng, tổng thống Mỹ nói rằng: Thiên Chúa vẫn còn tiếp tục làm việc tại Liên-Xô sau hơn 60 năm nước này tuyên truyền cho chủ thuyết vô thần. Ông George Bush kể lại cho Đức Giáo Hoàng nghe như sau:”Trong nghi lễ an táng tổng bí thư Brezhnev tại Mat-cơ-va, có nhiều lính tráng và hoa tím, nhưng không có Đức tin và Lời Chúa, tôi theo dõi bà quả phụ khi bà tiến đến quan tài để nói lời từ biệt người quá cố. Và, kìa! Có Chúa làm chứng cho tôi, giữa cái lạnh cứng của một chế độ độc tài. Bà Brezhnev chăm chú nhìn thi hài chồng và từ từ cúi xuống ghi dấu Thánh Giá trên ngực của ông”.

Tổng thống Bush cũng kể thêm rằng: Ông đã gặp Mao Trạch Đông trước khi ông này qua đời. Chủ tịch họ Mao đã tâm sự với tôi như sau: “Tôi sắp sửa về trời, tôi đã nhận được lời mời gọi của Thiên Chúa”. Đưa ra hai sự kiện trên đây rồi ông Bush kết luận: “Không có quyền lực nào, không có luật pháp nào có thể quét sạch những gì đã ăn sâu trong lòng con người”.

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh Matthêu tường thuật lại bữa tiệc sinh nhật của nhà vua và cái chết của Thánh Gioan Tiền hô. Nguyên nhân sâu sa dẫn đến cái chết của Thánh nhân là vì ông đã can đảm ngăn cản không cho Hê-rô-đê và Hê-rô-đia làm điều sai trái; “Nhà vua không được lấy bà ấy làm vợ”. Lý do là vì bà ấy đã có chồng và chồng của bà là lại ông Philliphê, anh trai của nhà vua! Qua trình thuật trên, chúng ta nhận thấy nổi lên hai hạng người. Một là ; đại diện cho lòng cam đảm dám nói lên sự thật, dám hy sinh tính mạng để bảo vệ chân lý, bảo vệ lẽ phải. Người đó là Thánh Gioan Tẩy Giả. Đối lại là hạng người nhu nhược, vị kỷ, ham mê dục vọng, mờ mắt vì những danh lợi phù vân mà sẵn sàng quên đi tất cả, rồi làm những điều trái luân thường đạo lý; Đó là những con người như; vua Hê-rô-đê, bà Hê-rô-đia và cô gái…

Trong xã hội ngày nay cũng vậy, vẫn có không ít những hạng người thứ hai, họ sẵn sàng bán rẻ lương tâm để đổi lấy lợi lộc, tiền bạc và địa vị. Một vị Bộ trưởng Y tế, thay làm tròn trách nhiệm là dốc tâm, ra sức để lo cho sức khoẻ người dân, tạo điều kiện cho người bệnh nghèo khó được chữa trị một cách tốt nhất thì lại đang tâm tham nhũng toa rập, đẩy giá dụng cụ xét nghiệm Covid lên cao gấp nhiều lần để trục lợi…

Nhưng một điều đáng mừng cho chúng ta là trong thời gian qua, giữa cảnh Dich bệnh Covid-19 lan tràn, đây đó khắp nơi vẫn còn có đó biết bao người tốt, sẵn sàng vì tha nhân mà quên đi lợi lộc, quên đi sự an toàn của bản thân, sẵn sàng dấn thân phục vụ đồng loại trong mọi lãnh vực, nhất là y tế…

Qua bài Tin Mừng hôm nay, chúng ta có thể rút ra được đường hướng sống của mình; Quyết tâm sống theo tiếng nói của lương tâm, đi theo lẽ phải, bảo vệ chân lý và sẵn sàng chịu thiệt thòi vì sự theo đuổi mục tiêu sống như vậy. Chỉ có sống như thế thì chúng ta mới có hy vọng sẽ được sống đời đời bên Chúa sau khi hoàn tất cuộc sống dương trần nay. Tiền tài, danh vọng, sắc dục rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có những việc làm công minh, chính trực thì mới có giá trị và sẽ trường tồn mà thôi.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, xin ban cho chúng con lòng can đảm và trung thành để bảo vệ sự thật và chân lý , dù phải hy sinh chính mạng sống mình, để rồi qua đó chúng con có thể giúp người khác đến với Chúa và tin nhận Ngài. Amen.

Sống Lời Chúa

Quyết tâm sống trung thực.

Đaminh Trần Văn Chính