Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 3)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5398: SÁU VỊ THÁNH TÔN THỜ BÍ TÍCH THÁNH THỂ #1

Sunday, July 24, 20228:14 PM(View: 83)

22-2sCN 5398: SÁU VỊ THÁNH TÔN THỜ BÍ TÍCH THÁNH THỂ #1

https://catholicexchange.com/six-saints-devotion-to-the-eucharist/

Thánh Thể là suối nguồn và là đỉnh cao của cuộc sống chúng ta. Thánh GH John Paul II đã thường xuyên nhắc nhở điều này cho toàn thế giới.

Trong những năm mừng Canh Tân Phép Thánh Thể, thật là tốt khi chúng ta nhìn lại gương sáng của các Thánh để chúng ta học hỏi về lòng sùng kính Chúa Kito trong Bí Tích Thánh Thể và cách làm thế nào để bắt chước lòng sùng kính ấy.

1. Thánh Tarcisius

Theo truyền thống kể lại thì thánh Tarcisius là một thanh niên trẻ người Roma. Ngài sống trong thời của Hoàng Đế Valerian. Khi ấy giáo hội sơ khai bị bách hại. Các tín hữu phải thờ phượng Chúa trong một cách bí mật.

Một ngày kia, sau Thánh Lễ, Vị Giám Mục yêu cầu một thành viên trong cộng đoàn hãy rước Mình Thánh Chúa cho những tín hữu đang bị tù. Đó là điều nguy hiểm cho các tu sĩ để thi hành việc này. Lúc ấy thánh Tarcisius hiện diện và tình nguyện làm việc ấy. Sau khi Tarcisius được dặn dò là phải giữ gìn Thánh Thể Chúa cho được an toàn, thánh Tarcisius liền ra đi.

Trên đường đi, một số bạn của Tarcisius đến gặp anh vì họ cần có một người bạn nữa cho trò chơi của họ. Khi nghe Tarcisius từ chối gia nhập, khi thấy anh ấy có vẻ khẩn cấp thì những người bạn điều tra xem liệu bạn của họ đang làm điều gì mà có vẻ dấu diếm quá vậy. Các bạn anh liên tiếp điều tra và kết luận rằng anh chàng này đang dấu diểm những gì mà người Kito giáo xem là điều thiêng liêng.

Do đó, họ la lên rằng Tarcisius là người Kito giáo. Điều này làm cho anh Tarcisius bị người ta xúm vào đánh đập cách tàn nhẫn. Rốt cuộc có một người lính Kito giáo can thiệp. Anh Tarcisius cuối cùng đã bị chết vì những vết thương do bạo lực gây ra. Anh chết trong tay người lính Kito hữu. Trước đó, anh xin người lính kia hãy bảo vệ Chúa Giêsu Kito Thánh Thể. Anh cũng xin người lính kia rước Chúa Giêsu Thánh Thể đến cho những người Kito hữu đang bị cầm tù.

Vị thánh trẻ tuổi này nhắc nhở cho chúng ta rằng Chúa Giêsu thực sự hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể. Giống như Thánh Tarcisius, chúng ta nên tôn kính Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Hãy bảo vệ Thánh Thể Chúa bằng bất cứ giá nào, ngay cả khi phải chết cho Ngài.

2. Thánh Đa Minh

Ngài là tổ phụ sáng lập ra Dòng Thuyết Giáo, tức là Dòng Đa Minh. Ngài rất hăng hái để cứu rỗi các linh hồn. Ngài đã thức trắng nhiều đêm để cầu nguyện cho sự cứu rỗi của các lình hồn. Tuy nhiên, những người đi theo ngài đã ghi lại những cách thực hành của vị Thánh Đa Minh:

Họ nói về những giọt lệ của Đấng Sáng Lập Dòng. Ngài khóc khi cầu nguyện và cả khi cử hành Thánh Lễ.

Thầy John thành Bologna là một tu sĩ lúc bấy giờ. Thầy nói rằng thầy đã giúp trong các Thánh Lễ của Thánh Đa Minh. Thầy đã thấy những giòng lệ của Thánh Đa Minh tuôn trào trên đôi má của ngài khi ngài rước Lễ. Sự rơi lệ của vị thánh thuyết giảng đã nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giêsu ban cho chúng ta một hồng ân lớn đó là Thánh Lễ.

Chính Chúa đã xuống trần gian và tìm nơi ở trong linh hồn con người. Chúng ta cần phải tỏ lòng biết ơn Chúa. Phải tôn kính và thờ lạy tình yêu mà Chúa Kito dành cho chúng ta. Vì Ngài đã ban chính Mình Ngài cho những kẻ tội lỗi rước Ngài như một món lương thực.

Giống như Thánh Đa Minh, chúng ta nên cảm tạ món quà của Chúa Kito dành cho chúng ta trong Phép Thánh Thể và hãy suy niệm và nhớ đến Ngài khi chúng ta được rước Ngài trong Thánh Lễ.

3. Thánh trẻ Francisco Marto

Đây là một trong 3 thị nhân tại linh địa Fatima. Cùng với em của ngài là Jacinta Marto và chị họ của ngài là Sr. Lucia, họ đã được Đức Mẹ Maria hiện ra với tước hiệu Đức Mẹ Fatima. Trong những lần Đức Mẹ hiện ra, Mẹ đã xin các thị nhân hãy cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi hàng ngày và hãy hy sinh cầu nguyện cho các người tội lỗi.

Để thi hành những đòi hỏi của Đức Mẹ Maria, Thánh trẻ Francisco đã có lòng sùng kính "Chúa Giêsu ẩn kín" trong Bí Tích Thánh Thể. Thánh trẻ Francisco đã vào nhà thờ thay vì đi học ở trường để an ủi và vỗ về Chúa Giêsu. Sr. Lucia viết lại trong hồi ký rằng nơi mà Thánh trẻ Francisco thích cầu nguyện là gần bàn thờ để được gần gũi Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Bằng gương sáng ấy, vị thánh trẻ dạy chúng ta hãy khao khát Chúa Kito, hãy luôn ở trong sự hiện diện của Chúa.

Thật là quan trọng khi chúng ta an ủi Chúa trong Bí Tích Thánh Thể. Đó là luôn hiện diện trước Thánh Thể Chúa. Hơn nữa, thánh trẻ Francisco thách thức chúng ta hãy thường xuyên đến viếng Chùa Giêsu Thánh Thể dù chỉ là 5 phút ngắn ngủi mà thôi.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 24/7/2022