Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5382: CHA ROOKEY TRỪ QUỶ (23)

Thursday, July 21, 20225:07 AM(View: 96)

chchanchienCN 5382: CHA ROOKEY TRỪ QUỶ (23)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG SÁU: TRỪ MA QUỶ (#6)

Khoảng một năm sau, tôi lại nghe thêm về một cuộc trừ quỷ khác ở nước Ái Nhĩ Lan. Lần này xẩy ra tại một thành phố ở miền Nam thành phố Wicklow.

Sau Thánh Lễ chữa lành, cha Peter chúc phúc cho những ai lên xếp hàng xin ơn. Cũng có nhiều người được nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần vì đó là cuộc gặp gỡ đẹp đẽ với Chúa Giêsu.

Khi những người giúp mọi người đứng lên và trở về chỗ cũ thì có một thanh niên cứ nằm ỳ ra đó. Rồi bỗng nhiên anh ta uốn éo và lăn lộn. Anh ta bắt đầu la hét và thờ phì phò. Anh ta cứ rướn người lên và hướng về các hàng ghế phía trước. Cha Peter bèn tiến về phía anh ta rồi bắt đầu cuộc trừ quỷ. Cuộc trừ quỷ này kéo dài. Đây cũng vẫn là một người trẻ đã từng được cha trừ quỷ vào năm trước.

Anh ta đã trở lại hai lần để gặp cha. Rồi anh ta nhận được ơn lành, được nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần, rồi trở lại ghế ngồi một cách bình an.

Khi tôi tìm hiểu thêm thì biết anh ta đã từng hoạt động trong nhóm tà thuật nên ma quỷ không muốn rời khỏi con người của anh. Cha Peter giải thích:

"Nếu chúng ta mở cửa thì hắn sẽ bước vào. Hắn đi vào cách mau chóng."

Ngài kể thêm về các trường hợp khác, chẳng hạn như có một căn nhà ở vùng Cleveland, tiểu bang Ohio vì ở nơi đó có một vụ ám sát đã xẩy ra. Ma quỷ hoành hành tại đó rất mạnh mẽ nhưng rồi chúng cũng phải ra đi. Rồi có lúc ở thành phố Las Vegas, cha được mời đến dâng Thánh Lễ chữa lành tại một khu nhà casino. Trước đó là nơi có sòng bạc. Cha đến theo lời mời của vị Giám mục địa phận. Mọi người đến tham dự Thánh Lễ rất đông. Và Chúa đã làm nhiều phép lạ tại đó.

Vào đêm thứ hai, người ta cho chiếu một video nói về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria trên thế giới trong những năm gần đây. Trong cộng đoàn ấy có một thiếu nữ vừa xem video, vừa lắng nghe những cuộc nói chuyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Cô ấy ở lại dự Thánh Lễ. Nhưng khi mọi người xếp hàng xin cha đặt tay chúc lành cho những người bịnh thì cô ấy muốn đi về. Cha Peter kể rằng:

"Cô ta muốn đi về nhưng không hiểu có một lực nào đẩy cô trở lại căn phòng đang có nhiều người được chúc phúc. Cô lại tiếp tục đi ra về nhưng lại bị đẩy trở lại. Vì thế cô đành phải ở lại đó. Sau cùng, cô ta lên để xin cha chúc lành. Khi tôi vừa đặt tay cho cô thì ma quỷ lập tức ném cô xuống đất một cách rất mạnh. Cô bắt đầu la hét và thở phì phò như con rắn.

Những biểu hiện này tỏ ra là cô đang bị quỷ ám. Vì thế tôi xin mọi người cùng cầu nguyện cho cô một hồi lâu để ma quỷ xuất ra. Sau đó, cô lại tiến lên xin tôi đặt tay lần nữa. Lần này thì cô được nghỉ ngơi trong ơn Chúa. Khi cô đứng lên thì cô làm chứng về cuộc sống của cô và cảm nghiệm mà cô vừa trải qua.

Tôi bèn hỏi cha Peter:

"Cha có tin rằng Chúa Thánh Thần đang sử dụng cha trong mọi trường hợp không?"

Cha trả lời:

"Có chứ, giống như các bậc cha mẹ là cánh tay của Chúa trong gia đình họ. Dù cho cha mẹ có không hoàn hảo thì Chúa vẫn dùng những con người tội lỗi để làm việc của Ngài. Tôi cũng là con người tội lỗi nhưng Chúa vẫn dùng tôi để ban ơn cho nhiều người."

"Chúa tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài mà. Nhưng loài người chúng ta bị hư đi vì chúng ta phạm tội. Tôi biết Chúa muốn tôi trừ quỷ. Tôi nhận thấy khi con người được giải thoát thì họ trở nên khác hơn và đẹp đẽ hơn nhiều."

Tôi rất sợ khi phải chứng kiến cảnh trừ quỷ. Tôi hỏi xem ngài có sợ hãi không. Ngài đáp:

"Nếu chúng ta có thể tin rằng Cha Padre Pio như ngài đã nói:

"Có nhiều ma quỷ đang tấn công chúng ta bây giờ hơn ngày trước. Nhưng cũng có nhiều Thiên Thần đang bảo vệ chúng ta. Nếu chúng ta xin sự bảo vệ thì không có gì để lo sợ cả. Nỗi lo của tôi là sư xúc phạm Thiên Chúa là Đấng đã ban cho chúng ta mọi sự, kể cả cuộc sống."

HẾT CHƯƠNG SÁU

Kim Hà, 21/7/2022