Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5381: TÂM TÌNH VỚI CHÚA (KL22)

Thursday, July 21, 20224:19 AM(View: 82)

cg16CN 5381: TÂM TÌNH VỚI CHÚA (KL22)

Lời kể:

Gia đình của Martha và Maria rất thân với Chúa. Thật sự Chua Giesu làm cuộc cách mạng khi cho phép Maria được ngồi dưới chân Chúa để nghe lời Ngài.

Maria được đặc ân là có giây phút ngồi lặng yên để lắng nghe Chúa.

Chúng ta cũng cần có những giây phút riêng tư và thinh lặng với Chúa vì điều này rất cần thiết cho cuộc đời của ta. Trên con đường thánh thiện tiến vào Thiên Đàng chúng ta cần và khao khát được gần kề bên Chúa để bớt đi sự ồn ào của thế giới. Chúa không cần chúng ta cứ lải nhải cầu xin vì Chúa biết hết cả cuộc đời của ta trải dài.

Xin Chúa cho chúng con được ơn để vác Thánh giá cuộc đời con cho nên. Xin cho các con cháu chúng con biết tôn thờ Chúa, biết khao khát dược nên thánh.

Mấy chục năm trước, có một cha Dòng đi vượt biên đường thuỷ khoảng năm 1979-1985. Chuyến tầu mà cha đi gặp hải tặc Thái Lan làm khổ, nhất là các phụ nữ. Lúc đó, cha đã từng phó linh hồn đến 3 lần. Có một hôm cha đến vùng Los Angeles để thăm gia đình con. Con mời cha về nhà ba má con và làm đồ ăn đãi cha. Cha lo lắng hỏi con khi đi vượt biên thì có bị hải tặc làm hại không? Con trả lời rằng thuyền của con may mắn đi được 3 ngày thì đến một giàn khoan dầu.

Chúa khao khát cho ta sống có giờ riêng với Ngài để Ngài ban ơn cho chúng ta, để rồi chúng ta nên Thánh và được đặc ân làm Thánh. Lạy Chúa, xin cho con ân sủng để nên Thánh. 

Hãy có đời sống cầu nguyện sâu đậm, lần hạt Mân Côi, và có những ngày giờ riêng tư dành cho Chúa.

Hai vợ chồng hãy ngồi lại, xin lỗi nhau, cảm ơn nhau. Rồi cùng nhau dâng đời mình, dâng ngày mình lên Chúa và đón tiếp Chúa.

Kim Hà, 21/7/2022