Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 0)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 15)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 10)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 10)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 15)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 30)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 27)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 32)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 24)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.
Wednesday, August 10, 20221:44 PM(View: 23)
Nguồn: Padre Pio Library Trong suốt 32 năm trường, anh Mario đã thường tổ chức các Thánh Lễ hàng năm mừng Thánh Padre Pio vào mỗi tháng 8 hàng năm tại Đền Thánh Đức Mẹ Fatima ở vùng Washington, tiểu bang New Jersey.

CN 5080: MỀ ĐAY THÁNH BENEDICTO

Wednesday, July 20, 20224:22 PM(View: 90)

bienducCN 5080: MỀ ĐAY THÁNH BENEDICTO

Tại sao chúng ta cần có mề đay Trừ Quỷ của Thánh Benedicto?

Vì đó làm một trong những Mề Đay có uy quyền nhất mà bạn có thể đeo trong cổ. Đó là mề đay nói với Satan rằng hắn hãy đi về lại hoả ngục, nơi mà hắn thuộc về đó.


Mề đay Thánh Benedicto là một mề đay được đúc lần đầu tiên vào năm 1880, bởi Vị Tổng Bề Trên của vùng Monte Cassino để kỷ niệm 14 thế kỷ ngày mà Thánh Benedicto được sinh ra. 

Thánh Benedicto là một trong các vị thánh vĩ đại nhất của mọi thời đại. Ngài là Đấng Sáng Lập Dòng Benedictine. Ngài được gọi là Tổ Phụ của các Đan Viện Phương Tây. Bởi vì Thánh Benedict là một vị Thánh Quan Thầy chống lại nhiều hình thức của ảnh hưởng ma quỷ, gồm có thuật phù thuỷ, thuốc độc, bịnh tật, và những cám dỗ.

Vì thế mà mề đay của ngài có quyền năng lớn để bảo vệ những ai sử dụng mề đay này một cách đúng đắn. Mề đay giống như một phép Á Bí Tích để chống trả những sự dữ và những cám dỗ bịnh hoạn.

Mỗi một chữ được ghi ra từ mặt trái lẫn mặt phải của mề đay đều là những biểu tượng bằng tiếng La Tinh để trừ quỷ.

Khi bạn có những mề đay này thì cần xin linh mục làm phép để giúp bạn trừ quỷ.

Ở mặt trước của mề đay, Thánh Benedicto đứng cầm cây thánh giá ở tay phải của ngài. Tay trái của ngài cầm bộ luật Dòng mà ngài sáng tác dành cho các tu sĩ của Dòng. Ở bên phải có hình ảnh một ly thuốc độc mà một trong số các tu sĩ chống cự ngài nên đưa cho ngài uống. Khi ngài làm dấu Thánh Giá thì cả ly rượu độc vỡ nát ra.

Ở mặt bên kia thì Thánh Benedicto có thể được nhìn thấy. Có một kẻ thù gứi cho ngài bánh mì tẩm độc nhưng Chúa cho một con quạ lấy và bay đi. Chúa bảo vệ ngài khỏi sự nguy hiểm.

Vậy các chữ viết trên mề đay có ý nghĩa gì?

Các chữ viết trên mề đay gồm là chữ tắt bằng tiếng La tinh.

Ở mặt trên của mề đay Thánh Benedicto có hàng chữ:
Cây thánh giá của Cha Thánh Benedicto.

Xin cho chúng con khi chết được ban sức mạnh nhờ sự hiện diện của Ngài.

Ở mặt dưới của mề đay Thánh Benedicto là hàng chữ:
Bình An.

Trên cây thánh giá ở giữa là:

Thánh giá Chúa là ánh sáng của con. Xin đừng để con rồng hướng dẫn con.

Cây thánh giá của Cha Thánh Benedicto.

Hỡi Satan, không bao giờ cám dỗ ta với những điều xấu của mi. Những gì mà mi tặng cho ta là sự dữ. Ngươi hãy uống thuốc độc của ngươi đi!

Kim Hà, 20/7/2022