Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5379: THÔNG ĐIỆP CỦA PADRE PIO #6

Wednesday, July 20, 20223:25 PM(View: 85)

ppCN 5379: THÔNG ĐIỆP CỦA PADRE PIO #6

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

Thông điệp cuối của Padre Pio và các thông điệp quan trọng nhất của ngài.

Từ các thông điệp và nhiều lời nói của Padre Pio thì chúng ta biết rằng cuộc đời của ngài là những chuỗi ngày đau khổ và là những lời cầu nguyện cho sự cứu rỗi của các linh hồn. Ngài dâng mình chịu mọi sự đau khổ để cho những người khác nhận được ơn cứu độ. Ngài hằng lập đi, lập lại rằng các linh hồn luôn được chuộc lại bằng "Những đồng tiền đau khổ."

Ngài luôn giảng dạy cho các người con thiêng liêng của ngài. Họ là những người mà chính ngài chọn để hướng dẫn tâm linh cho họ. Ngài nói rằng chịu đau khổ là một đặc quyền chứ không phải là một gánh nặng vì chúng ta được tham dự phần mình trong sự thống khổ của Chúa Kito.

Cha Thánh cũng ban một thông điệp khác là hãy sống tốt và thuyết giảng. Đó là một trong những điều mà Ngài muốn làm gương bằng cách sống của ngài và những lời mà ngài nói. Padre Pio được biết đến vì ngài luôn cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi, ít nhất là hơn 15 chuỗi Mân Côi trong một ngày.

Một lần kia, khi Bề Trên hỏi ngài và đặt ngài dưới đức vâng lời thì ngài cho biết rằng ngài luôn cầu nguyện chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Ngài thưa rằng:

"Vâng, con phải nói sự thật cho cha Bề Trên biết rằng con thường đọc khoảng 34 chuỗi Mân Côi trong một ngày và đêm."

Ngài luôn cầu nguyện chuỗi Mân Côi trước và sau mỗi bữa ăn. Ngài cầu liên lỉ trong giờ giải trí và trong suốt ngày và suốt đêm. Ngài cầu nguyên luôn mãi cho đến khi nào ngài ngủ. Ngài huấn luyện cho ngón tay của ngài đặt giữa các hạt của tràng chuỗi cho đến khi ngài bắt đầu cầu nguyện lại vào lúc mà ngài thức dậy. Một người chứng nói rằng:

"Gần cuối đời, ngài không nói gì nhiều. Chúng tôi nói với ngài về tư tưởng của chính mình. Chúng tôi xin ngài giúp đỡ, nhưng tất cả những điều ngài nói là bảo chúng tôi hãy lần chuỗi Mân Côi. Luôn luôn lần chuỗi Mân Côi."

Vào ngày 20/9/1968, trước ngày mà ngài qua đời thì đã có một số người xin ngài nói chuyện với họ. Xin ngài nói vài lời để họ có thể biết là ngài sắp ra đi. Ngài bảo:

"Các con hãy có lòng yêu mến Đức Mẹ và làm cho Mẹ được nhiều người yêu mến. Các con hãy luôn luôn lần chuỗi Mân Côi."

Chúng ta hãy lắng nghe và nhớ lời dặn dò của Padre Pio. Ngài dạy bảo rằng:

"Các con hãy luôn yêu mến Đức Mẹ và cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi. Đối với Mẹ thì chuỗi Mân Côi là vũ khí mạnh mẽ chống lại lũ ma quỷ của thế giới ngày nay."

Kính lạy Thánh Pio thành Pietrelcina, xin cầu bầu cho chúng con để rồi chúng con có thể ôm ấp sự thống khổ của mình vì sự cứu rỗi của các linh hồn.

Xin cho chúng con luôn trung thành và cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày.

Điều quan trọng là hãy cẩn thận trước những điều gọi là phép lạ.

Có một số loại thuốc chẳng hạn như thuốc trụ sinh Penicilline được gọi là "Thuốc phép lạ" Khi người ta mới khám phá ra nó. Bởi vì nó chữa lành người ta khỏi các bịnh về vi trùng, vì trước đó chưa một ai tìm ra.

Trong các tờ báo gần đây, họ cho rằng thuốc Aspirin cũng là thuốc phép lạ vì nó làm giảm nguy cơ bịnh tim.

Khi các loại microchip lần đầu tiên xuất hiện thì người ta cũng xem như đó là phép lạ của kỹ thuật.

Tuy nhiên, tất cả các loại thuốc, các cuộc khám phá, các sự phát minh kỹ thuật, dù cho chúng có tuyệt vời cách mấy đi nữa thì chúng cũng phải chịu theo luật của tự nhiên.

Chúng ta cần giữ trong đầu rằng sự can thiệp thánh thiêng được gọi là phép lạ.

Thánh Padre Pio nhận được nhiều ơn lành là Cha có thể cầu nguyện trong khi làm một việc tinh thần khác. Đó là một ơn lạ chỉ có một số linh hồn có được mà thôi. Ngợi khen Chúa Kito muôn muôn đời. Amen.  

(Hết)

Kim Hà, 20/7/2022