Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 17)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

Người gieo giống đi ra gieo giống (20.07.2022 – Thứ Tư tuần XVI Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 13, 1-9)

Wednesday, July 20, 20227:39 AM(View: 29)

20-7Người gieo giống đi ra gieo giống

(20.07.2022 – Thứ Tư tuần XVI Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 13, 1-9)

1 Khi ấy, Đức Giê-su từ trong nhà đi ra ngồi ở ven Biển Hồ. 2 Dân chúng tụ họp bên Người rất đông, nên Người phải xuống thuyền mà ngồi, còn tất cả dân chúng thì đứng trên bờ. 3 Người dùng dụ ngôn mà nói với họ nhiều điều.

Người nói : “Người gieo giống đi ra gieo giống. 4 Trong khi người ấy gieo, có những hạt rơi xuống vệ đường, chim chóc đến ăn mất. 5 Có những hạt rơi trên nơi sỏi đá, chỗ không có nhiều đất ; nó mọc ngay, vì đất không sâu ; 6 nhưng khi nắng lên, nó liền bị cháy, và vì thiếu rễ nên bị chết khô. 7 Có những hạt rơi vào bụi gai, gai mọc lên làm nó chết nghẹt. 8 Có những hạt lại rơi trên đất tốt, nên sinh hoa kết quả : hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục. 9 Ai có tai thì nghe.”

Người gieo giống đi ra gieo giống

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói với các tông đồ dụ ngôn người đi gieo giống. Hội Thánh xưa nay vẫn cho ta hiểu: hạt giống là lời Thiên Chúa, người đi gieo chính là Chúa Giêsu cứu thế, thửa đất là tâm hồn mỗi người. Một dụ ngôn rất chân thật, chí lý và nhiệm mầu.

– Hạt giống, cây giống con giống thật là quý trọng nhất là đối với người nông dân. Đến mùa thu hoạch người ta chọn lọc, nâng niu, cất giữ. Dù có thiếu ăn cũng không được phép ăn hạt giống ấy. Nó không phải là hạt vàng, hạt ngọc, nhưng quý hơn vàng hơn ngọc. Vì trong nó là sự sống, là tương lai, là ngọc thực nuôi sống con người. Giống của nó được chọn lựa cho năm này qua năm khác.

– Hạt giống Lời Chúa thì còn qúy trọng biết bao. Thánh Kinh đã dạy ta: “Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng chỉ đường con đi” (Tv 119,105). Thánh Phêrô thì đã thưa với Chúa Giêsu: “Bỏ thầy con biết theo ai vì Thầy mới có lời ban sự sống đời đời” (Ga 6, 68). Không có Lời Chúa con người sống vô phương vô vọng và phải chết đời đời.

– Mảnh đất gieo giống là tâm hồn mỗi người. Lời Chúa, là hạt giống tốt lành như vậy. Nhưng nếu không được gieo trên mảnh đất tốt lành của tâm hồn ta thì lời Chúa sẽ chẳng sinh được hoa trái gì… thế mới thật là mầu nhiệm. Con người ta được cộng tác với Chúa để sinh ra những hoa trái tốt lành. Đúng như lời thánh Agustinô đã nói: “Để dựng nên con Chúa không cần có con. Nhưng để cứu chuộc con, Chúa cần con cộng tác”. Vậy giờ đây mỗi người hãy tự xét tâm hồn ta đang là loại thửa đất nào: đất vệ đường, đất sỏi đá, đất bụi gai hay thửa đất tốt?

Mỗi chúng ta có gắng cho tâm hồn mình trở nên đất tốt để Lời Chúa sinh hoa kết trái “hạt được gấp trăm, hạt được sáu chục, hạt được ba chục”? Khi lãnh bí tích Rửa tội, Chúa đã gieo vào lòng ta một hạt giống đức tin. Cây đức tin ấy ngày nay nó lớn đến đâu rồi? Giờ đây Chúa còn muốn chúng ta trở nên những người đi gieo giống cho Chúa nữa. Mà người gieo thì phải dầm mưa giãi nắng. Thánh kinh thì mô tả “người đi trong nước mắt đem hạt giống gieo trên nương đồng”. Chúa Giêsu đã đi gieo trong đau khổ và phải chết trên thập tự. Các thánh tông đồ đã theo gót thầy mình. Tất cả những hy sinh ấy đã làm nên đồng lúa Hội Thánh ngày nay. Vậy mỗi chúng ta có giám bước theo làm với khả năng của mình?.

Nói đến hạt giống, tôi nhớ đến câu nói của tác giả trong cuốn Minh Giáo đã đọc từ lâu: “Tôi đố các nhà khoa học dùng các biện pháp của mình mà làm ra được một hạt lúa, hay một con kiến đấy”. Sự sống của thực vật động vật mà còn mầu nhiệm cao siêu như vậy, huống hồ sự sống của con người, của Lời Chúa thì còn huyền diệu biết bao.

Lạy Chúa! xin cho con luôn biết dọn mảnh đất tâm hồn mình nên thửa đất tốt lành, để được đón nhân hạt giống Lời Chúa mà sinh ơn phúc cho con và cho mọi người nữa. Amen.

Gs. Ngọc Năng