Friday, August 19, 20227:41 PM(View: 0)
Nguồn: internet Anh Adolfo Affatato vui vẻ kể về thời gian anh được ở gần vị Thánh người Ý là cha Padre Pio. Anh Affatato nói về cha Padre Pio rằng: “Hãy đặt hình ảnh vị Thánh cao cả này trong tim vì ngài luôn sống mãi trong giáo hội Công Giáo của chúng ta."
Friday, August 19, 20227:09 PM(View: 1)
1. Ngoài cửa. Một đêm kia vào năm 1944, các tu sĩ nghe những tiếng ồn ào từ phía dưới nhà vọng lên: "Hoan Hô Padre Pio!"
Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 2)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.

CN 5374: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO LÀM #1 Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

Tuesday, July 19, 20229:39 PM(View: 98)

ppmichaelCN 5374: CÁC PHÉP LẠ THÁNH PADRE PIO LÀM #1

Tác giả Br. Lawrence Mary, M.I.C.M., Tert.

1. CỨU EM BÉ SỐNG LẠI


Có một phụ nữ mang cái vali rồi đứng xếp hàng chờ được xưng tội với Padre Pio. Cha Pio nổi tiếng là làm nhiều phép lạ lớn lao bởi lời cầu nguyện và lời cầu bầu của cha. Khi đến phiên bà ta, bà mở cái vali trước mặt cha Pio và khóc nức nở như mưa. Thì ra trong cái vali, ngoài quần áo ra còn có xác của một em bé trai chừng 6 tháng tuổi.

Bà mẹ đã đi đến tận vùng San Giovanni Rotondo, là nơi ở của Padre Pio để xin ngài chữa lành con trai nhỏ bé của bà. Nhưng trên đường đi thì em bé chết. Tuy nhiên với đức tin vững mạnh, bà ấy đặt xác con trong vali và tiếp tục cuộc hành trình dài lâu.

Trong khi bà ta la khóc inh ỏi vì tuyệt vọng thì Padre Pio bồng xác em bé trai trong tay ngài và cầu nguyện một lúc. Xong ngài nói với người mẹ với một giọng đầy uy quyền rằng:

"Tại sao con la hét lớn vậy? Con không thấy rằng con trai của con đang ngủ say hay sao?"

Người phụ nữ chợt thinh lặng và tìm thấy con trai bà đang thở đều đặn. Bé đang ngủ ngon lành. Tạ Ơn Chúa, Cha Padre Pio đã làm cho một bé trai chết rồi mà được sống lại.

2. CẢ NGÀN PHÉP LẠ XẨY RA

Một trong những người bạn thân của Padre Pio nói rằng ông đã chứng kiến hơn một ngàn phép lạ chữa lành trong nhiều năm khi ông ở bên cạnh vị Thánh này. Ông cũng biết được cả hàng ngàn phép lạ khác mà Padre Pio làm sau khi ngài chết.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta nói về các phép lạ của Padre Pio thì chúng ta cần biết 3 điều:

Đầu tiên là đó có phải là phép lạ siêu nhiên không?

Thứ hai là có gì khác biệt giữa các phép lạ của thuốc men, khoa học hay kỹ thật không?

Thứ ba là mục đích của các phép lạ ấy là gì?


Chúa đã hứa ban phép lạ để làm chứng sự thật của Phúc Âm.


3. BỊ MÙ MÀ SÁNG MẮT

Có một trường hợp lạ lùng của bé gái tên Gemma di Giorgio, một cô bé được sinh ra mà bị mù, không có con ngươi trong đôi mắt. Sau khi mẹ con của bé đến tìm Padre Pio thì cô bé được nhìn thấy. Chuyện lạ là dù cô bé được nhìn thấy nhưng đôi mắt cô vẫn không có con ngươi.

.
4. BỊ ĐIẾC MÀ NGHE ĐƯỢC

Trường hợp của cô Massari đã bị điếc trên hai mươi năm rồi. Sau khi Padre Pio cầu bầu thì cô bỗng dưng được nghe tiếng của vị linh mục cầu nguyện trong Thánh Lễ. Khi cô ta ra khỏi nhà thờ thì cô bỗng nghe tiếng chuông vang lên. Đó là lần đầu mà cô được nghe trong suốt 20 năm bị điếc.

Cô rất vui mà báo tin cho người bạn đồng hành về ơn chữa lành ấy. Hai năm sau đó, họ đến thăm San Giovanni, nơi ở của Padre Pio. Họ làm chứng về ơn chữa lành đã xẩy ra. Cô Massari được nghe rất tốt từ khi cô được tham dự Thánh lễ và cho đến khi cô chết.

5. BỊ MÙ MÀ ĐƯỢC THẤY

Năm 1919, có một vị linh mục đưa một người bạn Do Thái tên là Lello Pegna đến thăm Padre Pio. Anh Pegna hoàn toàn bị mù. Vị linh mục đưa anh ta đển San Giovanni Rotondo để hy vọng rằng anh ta được nhìn thấy. Dù Padre Pio tỏ ra tử tế với anh Pegna, ngài nói:

"Thiên Chúa không ban cho anh nhìn trử khi anh có sự thay đổi trong linh hồn. Sau khi anh được rửa tội thì Chúa sẽ ban thị lực cho anh."

Vài tháng sau đó, anh Pegna chịu phép rửa tội và trở lại gặp Padre Pio. Anh giải thích rằng dù gia đình không muốn nhưng anh vẫn chịu Bí Tích Rửa Tội.

Dần dần sau vài tháng, anh ta được nhìn thấy. Anh tiếp tục liên lạc với Padre Pio. Ba mươi năm sau, anh vẫn nhìn thấy rõ.

Kim Hà, 19/7/2022