Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5371: XIN CHÚA BAN ÂN SỦNG CHO CON (KL21)

Tuesday, July 19, 20227:24 AM(View: 123)

nhatho9CN 5371: XIN CHÚA BAN ÂN SỦNG CHO CON (kl21)

Bài giảng:

Tôi nghiệm thấy đúng là phải có ân huệ Chúa ban nên tôi đã được đi hành hương Đất Thánh đến hai lần. Khi đến những nơi đã từng in bước đường mà Chúa Giêsu đã đi, tôi có cảm tưởng là mình được đọc cuốn Thánh Kinh Thứ Năm. Từ đó, tôi xác tín rằng Chúa là một Thiên Chúa thật, một con người thật, không phải là truyền thuyết hay tưởng tượng.

Quý vị trong Huynh Đoàn Đa Minh mỗi ngày đọc kinh chung trong Zoom đến 3 lần thì đó là một phép lạ. Khi ở tuổi vàng thì người ta thường dùng thì giờ để nghỉ ngơi và để cầu nguyện. Trong Kinh Thần Vụ có lời của Thánh Kinh và các Thánh Vịnh để chứng tỏ sự hiện diện sống động của Chúa.

Mỗi ngày chúng ta hãy tự hỏi làm sao ta có thể thăng tiến và giúp những người khác lãnh nhận ân sủng của Thiên Chúa? Nếu muốn được như thế thì ta cần phải có một đời sống cá nhân gồm những cuộc tĩnh tâm, thú lỗi. Mỗi ngày chúng ta cần phải tiến lên chứ không lùi đi. Tĩnh tâm là một kho tàng vô giá nên các dòng tu và linh mục thường tổ chức tĩnh tâm.

Thánh Ignatio ngày trước thích ngắm các phụ nữ đẹp. Đến khi ông đi lính, bị què chân, bị mổ hai lần mà không có thuốc tê. Ông chịu đau đớn. Rồi ông đâm ra chán đời. Lúc nằm dưỡng bịnh ông không có sách gì để đọc nên đành đọc về Hạnh Các Thánh. Ông cảm thấy cuộc đời là vô nghĩa. Ông quay trở lại 180 độ. Rồi ông suy niệm và phát huy ra lối cầu nguyện Linh Thao.

Vậy chúng ta hãy luôn thực hành những điều này:


1. Luôn tạ ơn Chúa.

2. Xin ơn soi sáng để con biêt những gì con làm đẹp lòng Chúa hay làm mất lòng Chúa.

3. Xin Chúa soi sáng cho con biết những tư tưởng nào mà con cần bỏ đi, những gì con có thể đem vinh quang về cho Chúa.

4. Xin Chúa tha thứ những gì con không làm.

5. Hãy xem xét tư tưởng của mình.


6. Chúng ta có thể tâm sự với Chúa.

7. Lắng nghe tâm sự của người khác. Nghe xong thì cầu nguyện cho người ấy và gia đình họ.

8. Xin Chúa cho con không ăn nói bừa bãi.

9. Xin cho con biết mang ân sủng của Chúa cho mọi người.

10. Chúa rất thích chúng ta ngồi nghe Ngài nói.


Bài Kinh Thánh kể lại sự tiếp đón nồng hậu của ông Abraham dành cho 3 vị khách Thiên Đàng khi các ngài đến thăm. Ông đứng lên lấy nước cho các ngài rửa chân, uống nước. Ông sai vợ làm bánh, sai người làm lấy con bê béo nhất ra đãi các ngài ăn uống. Thế là Chúa hứa ban một con trai của gia đình ông. Thật sự Chúa trả công cho chúng ta ngay ở đời này.

1. Hãy dâng lễ cách sốt sắng.

2. Dâng của lễ là sự hy sinh, chịu đựng, có ý nghĩ ngay lành.

3. Xin Chúa hãy sử dụng mình.

4. Hãy khao khát xin cho những kẻ tội lỗi được ơn sám hối.

5. Xin Chúa cho con ơn can đảm vác thập giá của đời con.

6. Xin cho con thêm sức mạnh để làm điều lợi ích cho bản thân con, gia đình con và giáo hội Chúa.

7. Hãy dâng tiền bạc cho giáo hội có điều kiện phát triển.

8. Khi dự Lễ và rước Lễ thì hãy thờ lạy Chúa Giêsu Thánh Thể vì Ngài đã ban Máu Thánh và Thịt của Ngài cho ta.

9. Hãy lắng nghe Chúa nói khi chầu Thánh Thể. Lạy Chúa xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe.

10. Giữ thinh lặng. Như thế là ta đang ở trên Thiên Đàng ngay hôm nay.

Kim Hà, 19/7/2022