Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 19)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 19)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5369: PHÉP LẠ LƯƠNG THỰC VÀ CỨU SỐNG #8

Thursday, July 21, 20222:03 PM(View: 112)

cmc10CN 5369: PHÉP LẠ LƯƠNG THỰC VÀ CỨU SỐNG #8

Nguồn: Padre Pio

Sau đây là hai câu chuyện lạ lùng về lương thực được cung cấp và về ơn chết rồi mà được sống lại nhờ cộng đoàn cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi:

1. Thánh Padre Pio


Trong chiến tranh, bánh mì rất hiếm hoi. Tại tu viện Santa Maria delle Grazie luôn có nhiều người nghèo đến tu viện hàng ngày để xin được sự cứu giúp về lương thực. Số người ngày càng đến đông. Một ngày kia, khi các tu sĩ đến phòng ăn thì chỉ còn có một nửa ký bánh mì ở trong cái giỏ. Cả một cộng đoàn cùng sốt sắng cầu nguyện xin Chúa ban cho của ăn. Lúc đó, cả cộng đoàn chỉ ăn súp mà thôi.

Padre Pio dừng lại ở nhà thờ. Sau đó, ngài đến phòng ăn với rất nhiều ổ bánh mì ở trong tay ngài. Cha Bề Trên hỏi ngài:

"Cha kiếm số bánh mì đó ở đâu vậy?"


Ngài trả lời:


"Thưa cha Bề Trên, người ta tặng cho con khi con đứng ở gần cửa chính ạ."


Không ai hỏi thêm nhưng mọi người đều biết rõ rằng ngài đã gặp một số khách hành hương đặc biệt.

2. Nhờ Cộng Đoàn đọc Kinh Mân Côi mà tôi sống lại

Năm 1968 thì tôi mới có 7 tuổi. Tôi bị chứng ung thư máu. Cha mẹ tôi đưa tôi đến bịnh viện Wexford. Tại đó, người ta đưa tôi đến một bịnh viện Nhi Đồng ở Temple Street Children's hospital tại thành phố Dublin, nước Ái Nhĩ Lan.

Khi ở trong nhà thương thì tôi lâm vào cuộc hôn mê. Nhà Thương đưa tôi đến để chết ở nhà thương khác tên là Brownswood TB Hospital Enniscorthy. Tại đó, lá phổi bên trái của tôi đã ngừng hoạt động. Cùng một lúc, tôi bị bịnh tim nặng. Tôi đã chết rồi.

Ba ngày sau, vào buổi sáng, xác của tôi được đặt trong một cái quan tài mầu trắng nhỏ đặt ở bên cạnh giường bịnh của tôi. Rồi người ta đưa tôi vào nhà quàn quan tài có tên là Adamstown Co. Wexford.

Rồi có rất nhiều người cùng quy tụ để cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi cho linh hồn tôi. Lạ lùng thay, Đức Mẹ Maria đã can thiệp. Thế rồi tôi tỉnh lại và được hoàn toàn chữa lành trước sự kinh ngạc và vui mừng của gia đình và những người quen với gia đình của tôi.

Điều xẩy ra cho tôi là một Phép Lạ của Thiên Chúa. Tôi cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Maria cùng các Thiên Thần vì các Ngài đã chữa lành và cho tôi sống lại.

Vì thế xin đừng bao giờ xem thường quyền năng của Lời Cầu Nguyện chữa lành, qua chuỗi kinh Mân Côi.

Lạy Chúa, con xin cảm tạ Chúa về mọi điều mà Ngài đã làm trong cuộc đời của con. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Ký tên: Pádraig Cullen

Kim Hà dịch, 18/7/2022