Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 12)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 10)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5367: CÁC ĐỨC GIÁO HOÀNG NÓI VỀ ÁO ĐỨC BÀ

Monday, July 18, 20225:49 AM(View: 90)

ln1CN 5367: CÁC ĐỨC GIÁO HOÀNG NÓI VỀ ÁO ĐỨC BÀ

www.ncregister.com/blog/true-story-brown-scapular-miracle

1. CÁC VỊ THÁNH GIÁO HOÀNG LÀM GƯƠNG

Nói về việc thực hành sùng kinh Đức Mẹ Maria thì ĐGH Thánh Paul VI nói:

“Hãy đặc biệt nhớ đọc chuỗi Kinh Mân Côi và đeo Áo Đức Bà Núi Carmelo.”

ĐGH Pio XII đã viết rằng ngài đã mặc Áo Đức Bà và Thánh Hiến cho Đức Mẹ trong Dòng của Ngài.

ĐGH Thánh John Paul II nói vào năm 2001 rằng:


“Tôi cũng mặc Áo Đức Bà Núi Carmelo ở trước trái tim tôi trong một thời gian lâu dài."


Khi ngài bị ám sát vào ngày kỷ niệm Fatima, ngày 13/5/1981, ngài không cho phép Áo Đức Bà Mầu Nâu của ngài bị cởi ra. Cha Mariano Cera nói trong một tờ báo rằng:


“Trước khi ngài được giải phẫu, ngài nói với các bác sĩ rằng:

'Xin đừng cởi Áo Đức Bà của tôi ra.'


Thế là các bác sĩ giải phẫu phải tuân theo lời ngài mà để yên Áo ấy trong cổ của ngài.


ĐGH John Paul II không ngừng tại đó. Khi ngài viết cho Dòng Carmelo vào năm 2001 để mừng kính dịp kỷ niệm 750 năm ngày mà Đức Me ban cho Thánh Simon Stock Áo Đức Bà. Ngài nói rằng:

“Mặc Áo Đức Bà là một hình thức chân thành và sùng kính đối với Rất Thánh Trinh Nữ Maria. Dấu hiệu khiêm cung của Áo Đức Bà cũng là sự thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ."


Hãy nhớ rằng có sự liên quan giữa Áo Đức Bà và linh địa Fatima khi mà Đức Mẹ Maria nói rằng việc thánh hiến cho Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ là điều quan trọng.


2. THÁNH GIÁO HOÀNG JOHN PAUL II


Thánh GH John Paul II nói thêm :


"Có hai chân lý mà Áo Đức Bà đem đến: Đó là việc Đức Mẹ tiếp tục bảo vệ, không những trên con đường đời này mà còn trong giây phút chúng ta bước qua sự toàn thắng của vinh quang vĩnh cửu.


Một điều nữa là lòng sùng kính Mẹ Maria không thể giới hạn bằng những lời cầu nguyện vinh danh Mẹ, nhưng phải còn là một thói quen, một đường lối vĩnh cữu, là cách sống của người Kito Hữu:

Cầu nguyện và có đời sống nội tâm sâu xa. Chúng ta cần đến với các phép Bí Tích và thực hiện những việc làm cụ thể của lòng thương xót Chúa một cách thiêng liêng. Chúng ta cần hiểu rằng Áo Đức Bà không phải là một cái vé miễn phí để lên Thiên Đàng ngay. Chúng ta cần phải làm việc lần chuỗi Mân Côi, đọc hiểu về thông điệp Fatima và về Mẹ Carmelo nữa.

Cùng với cuộc hiện ra ngày 13 tháng 10 tại Fatima, Áo Đức Bà Mầu Nâu của Thánh John Paul II có sự liên quan. Đó là một sự kết hợp, một lời kêu gọi rõ ràng để bắt đầu hay canh tân lòng sùng kính Đức Mẹ Maria qua Áo Đức Bà Mầu Nâu, cùng với việc đọc kinh Mân Côi.

3. VỊ GIÁM MỤC FATIMA LIÊN KẾT


Điều gì mà vị giám mục của giáo phận Fatima nghĩ về Áo Đức Bà Mầu Nâu?


Trong một lá thư của vị mục tử vào ngày 13 tháng 5 năm 1951, để kỷ niệm 7 thế kỷ mà Đức Mẹ đã ban Áo Đức Bà Mầu Nâu cho Thánh Simon Stock, thì GM José Alves Correia da Silva, Vị Giám mục của giáo phận Leiria đã liên hệ với Nữ Tu Lucia. Ngài cũng là người đã ra lệnh cho bà viết ra hồi ký. Ngài viết như sau:

"Tại Fatima, Đức Mẹ đòi hỏi các thị nhân phải truyền bá việc đeo Áo Đức Bà. Trong những đặc quyền của lòng sùng kính này có lời hứa của Đức Mẹ là sẽ giải thoát linh hồn nào đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu và làm trọn bổn phận của người ấy."

Mặc Áo Đức Bà không phải chỉ là sự hãnh diện, hay là điều mê tín dị đoan. Đó là niềm hy vọng chân thật và vững chắc mà Đức Mẹ sẽ ban cho chúng ta ơn hoán cải và bền chí đến cuối cùng. Ngài kết luận:

"Do đó Fatima là sự xác nhận chắc chắn vào lợi ích của chuỗi Kinh Mân Côi và Áo Đức Bà Mầu Nâu. Cả hai đều có trong lịch sử đức tin, khi tình yêu dành cho Mẹ hoà tan trong cuộc sống và được tìm thấy trong cuộc đời của Mẹ."

Giáo Hội đồng ý về điều này. Toà Thánh Vatican cũng nói rất rõ về việc giảng dạy về Áo Đức Bà Mầu Nâu như sau:


"Áo Đức Bà là một dấu hiệu bên ngoài nói về mối liên hệ giữa Đức Mẹ là Mẹ và là Nữ Vương Núi Carmelo với người tín hữu khi họ phó thác hoàn toàn trong sự bảo vệ của Mẹ. Họ xin Đức Mẹ cầu bầu cho họ. Mẹ rất quan tâm về cuộc sống thiêng liêng và sự cần thiết phải cầu nguyện. Sự lợi ích của Áo Đức Bà và Chuỗi Mân Côi là cách thực hành được giáo hôi giới thiệu và đề nghị qua nhiều thế kỷ trong lịch sử."

Kim Hà, 18/7/2022