Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5366: ĐỨC BÀ NÚI CARMELO HIỆN RA TẠI FATIMA

Monday, July 18, 20224:49 AM(View: 101)

adb1CN 5366: ĐỨC BÀ NÚI CARMELO HIỆN RA TẠI FATIMA

www.ncregister.com/blog/true-story-brown-scapular-miracle

HÃY ĐEO ÁO ĐỨC BÀ VÀ CẦU NGUYỆN CHUỖI MÂN CÔI

Tại sao Đức Mẹ Núi Carmelo lại hiện ra tại Fatima?

Sự liên kết giữa Áo Đức Ba Mầu Nâu Núi Carmelo, chuỗi Kinh Mân Côi và Đức Mẹ Fatima là những điều quan trọng để quyết định cho cuộc sống thiêng liêng của chúng ta cũng như sự phát triển của chúng ta.


Nữ tu Lucia, thị nhân còn sót lại của Fatima đã nói trong một cuộc phỏng vấn với hai vị linh mục Dòng Carmelo. Một vị đến từ New York. Các ngài đến gặp bà vào năm 1949. Bà nói rằng:

“Vâng, chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà không thể chia cắt được."

Vị linh mục Dòng Carmelo là cha Donald O’Callaghan cũng đã hỏi bà rằng:

"Có phải tư tưởng về Áo Đức Bà là một phần của thông điệp Fatima không?"

Nữ tu Lucia trả lời:

“Chắc chắn là Áo Đức Bà và Chuỗi Mân Côi không thể tách rời nhau được. Áo Đức Bà là dấu hiệu thánh hiến cho Đức Mẹ."

Điều lạ là cuộc gặp gỡ ấy xẩy ra vào ngày 13 tháng 9. Cũng đúng vào 32 năm trước, năm 1917, Đức Mẹ hiện ra với 3 thị nhân Fatima vào ngày 13 tháng 9. Mẹ nói với các em:

"Các con hãy tiếp tục lần chuỗi kinh Mân Côi để xin cho chiến tranh chấm dứt. Vào tháng 10 thì Chúa sẽ đến, Đức Mẹ Sầu Bi, Đức Mẹ Carmelo và Thánh Giuse cũng sẽ hiện ra với Chúa Giêsu Nhỏ để chúc lành cho thế giới."

Vào ngày 13/10/1917 thì có phép lạ Mặt Trời. Nhưng trong cuộc hiện ra ấy, Đức Me ban cho chúng ta 2 thông điệp chính: Mẹ tự xưng là Đức Mẹ Mân Côi và Đức Mẹ Núi Carmelo và sau đó phép lạ Mặt Trời.

Nữ tu Lucia nói trong cuộc phỏng vấn với hai linh mục Dòng Carmelo với cùng một đề tài vào một năm sau đó là năm 1950 trong ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Bà bảo:

“Đức Mẹ muốn tất cả chúng ta mặc Áo Đức Bà."

Cha Dòng Carmelo tên Howard Rafferty hỏi thị nhân Lucia:

“Liệu chúng ta có biết chắc rằng Đức Mẹ trong lúc hiện ra đã mặc Áo Đức Bà Núi Carmelo và Mẹ cầm trên tay chiếc Áo Đức Bà không?"

Nữ Tu Lucia trả lời:

“Vâng. Ngày nay Đức Thánh Cha cũng đã nói về điều này cho toàn thế giới rồi. Đức Thánh Cha đã nói rằng Áo Đức Bà là một dấu hiệu thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Không ai có thể phủ nhận điều này."

Sau đó, chính Đức GH Pio XII đã viết một lá thư cho Dòng Carmelo để mừng 700 năm mà Áo Đức Bà Mầu Nâu được gọi là "Một dấu hiệu thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Có cuộc thánh hiến trong thời gian gần đây. Chúng tôi rất mong muốn mọi người hưởng ứng việc làm này."

Cha Rafferty lại hỏi thêm:

“Trong các thông điệp của Fatima thì điều đúng nhất là về Áo Đức Bà Mầu Nâu phải không ạ?"

Nữ tu Lucia đáp:

“Dạ vâng, đúng đấy ạ."

“Vậy việc mặc Áo Đức Bà cũng quan trọng như việc đọc kinh Mân Côi hàng ngày phải không ạ?"

“Vâng. Chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà Mầu Nâu không thể tách riêng ra được. Áo Đức Bà Mầu Nâu là dấu chỉ cho sự thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ."

Các cuộc phỏng vấn vào năm 1949-1950 đều được ghi lại bởi LM Kilian Lynch vốn là Cha Bề Trên Dòng Carmelo tại Aylesford. Cha Lunch cũng đã từng đến thăm Nữ Tu Lucia vào năm 1950. Ngài đã viết một cuốn sách nhỏ với tên là: Our Lady of Fatima and the Brown Scapular, tạm dịch là Đức Mẹ Fatima và Áo Đức Bà Mầu Nâu.

Cũng tại vùng Aylesford, nước Anh mà Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Simon Stock vào ngày 16/7/1251. Mẹ ban cho ngài Áo Đức Bà Mầu Nâu, dành cho Dòng Carmelo và nói rằng:

"Con hãy cầm lấy Áo Đức Bà này. Nó sẽ là dấu hiệu của sự cứu độ, là một sự bảo vệ khi nguy hiểm và một lời cầu xin cho có hoà bình. Những ai đeo Áo Đức Bà thì sẽ không chịu đau đớn trong hoả ngục."

Cứ mỗi năm thì cả thế giới mừng kính ngày Lễ Đức Mẹ Núi Carmelo vào ngày 16 tháng 7. Cứ mỗi ngày 13 tháng 10 thì chúng ta nhớ lại Phép Lạ Mặt Trời. Đức Mẹ Fatima vẫn tiếp tục hướng dẫn chúng ta đọc kinh Mân Côi hàng ngày.

Cho đến nay là kỷ niệm 105 năm mà Mẹ hiện ra tại Fatima, sự tương quan mật thiết giữa Áo Đức Bà Mầu Nâu và Mẹ Fatima vẫn được mọi người hưởng ứng. Điều chắc chắn là Áo Đức Bà cũng là một phần chính trong thông điệp của Đức Mẹ Fatima.

Bậc Đáng Kinh, ĐGH Pio XII cũng đã nói rằng:

"Hãy để cho việc đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu là một dấu hiệu thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ Maria, chúng ta hãy khẩn cấp xin mọi người hưởng ứng trong thời kỳ này."

Kim Hà, 18/7/2022