Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5365: QUYỀN NĂNG ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU

Monday, July 18, 20224:03 AM(View: 84)

aoducbaCN 5365: QUYỀN NĂNG ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU

www.ncregister.com/blog/true-story-brown-scapular-miracle

ĐGH John Paul II đã nói rằng:

“Những ai mang Áo Đức Bà Mầu Nâu thì được đem đến đất Carmelo để rồi họ có thể ăn hoa trái và hưởng những điều tốt đẹp."

Trong nhiều phép Á Bí Tích của người Công Giáo thì Áo Đức Bà Mầu Nâu Đức Mẹ Núi Carmelo được tôn kính. Song song với mề đay Huyền Nhiệm thì Áo Đức Mẹ Núi Camelo cũng được nhiều người tôn kính.

Mẹ Maria đã ban Áo Đức Bà này cho Thánh Simon Stock vào thế kỷ thứ 13. Từ đó có rất nhiều người tuân theo Lời Mẹ mà mặc Áo Đức Bà.

Tôi muốn kể chuyện về ông cố ngoại của tôi. Ông vốn là người chăn chiên ở vùng Abruzzo thuộc nước Ý, ở vào cuối thế kỷ thứ 19. Ông cố tôi rất nghèo và cả tỉnh ấy đều nghèo. Thật sự vùng đó chỉ là những là những căn nhà nhỏ bé và nghèo nàn ở nước Ý. Trong khu rừng núi ở Collach, nước Ý thì các mục đồng giống như ông cố tôi Italy thường dắt đàn chiên đi theo nhóm, rồi có 3, 4 người chăn chiên cùng chăm sóc các đàn chiên. Không thể để cho những con cừu tụ họp gần nhau quá khi ở trong một đồng cỏ. Bởi vì đàn chiên hay ăn cỏ và dành ăn với nhau. Vì thế những người chăn chiên thường đi xa nhau để đàn chiên có nơi rộng thoáng mà ăn cỏ.

Các người chăn chiên muốn quy tụ cả một đoàn chiên chứ không muốn có những con chiên đi lạc đàn. Rồi lại phải để 99 con chiên đàng sau để đi tìm một con chiên đi lạc. Ngày ấy không phải dễ dàng như bây giờ. Giờ đây chúng ta chỉ đơn sơ lấy cái iPhone ra rồi nhắn tin cho các bạn chăn chiên khác và hỏi:

“Tôi khoẻ, các bạn có khoẻ không?"

Nhưng vào năm 1875, một hôm khi mà những người chăn chiên đang chăm sóc đàn chiên thì có một trận giông bão đến. Mưa to, gió lớn và sấm sét xẩy đến. Mưa rất tầm tã, sấm chớp làm rung chuyển vùng đồi núi.  Hiện tượng này làm cho đàn chiên cừu lo sợ. Chúng chạy tản mác để tránh mưa lớn. Điều này làm cho công việc của ông cố tôi rất khó khăn. Ông cố cần phải bình tĩnh để chăm sóc đoàn chiên cho đến khi cơn giông bão chấm dứt.

Khi cơn bão chấm dứt thì các người chăn chiên huýt sáo cho bạn bè để biết rằng mọi người đều an toàn. Mọi người đều huýt sáo với dấu hiệu là:

"Tôi an toàn".


Tuy nhiên chỉ có một mình ông cố tôi là không ai biết ông đang ở nơi nào. Thế là những người chăn chiên khác bắt đầu đi tìm ông cố tôi mãi nhưng không có kết quả. Sau cùng họ tìm thấy ông cố tôi nằm trên mặt đất. Thì ra ông bị sét đánh nên toàn thân ông bị cháy đen. Tiếp đến là những cái đinh trong đôi giày bốt của ông cũng bị luồng điện trời chạy qua. Thân thể ông cố tôi bị cháy. Tất cả bị cháy, chỉ trừ có Áo Đức Bâ của ông là nguyên vẹn.

Thật sự ông cố tôi bị sét đánh trúng nhưng vẫn còn sống. Những người chăn chiên khác bèn đem ông trở lại ngôi làng, nơi mà bà cố tôi và những người đàn bà khác thay phiên nhau đắp lòng trắng trứng lên các vết bỏng của ông để làm giảm các vết bỏng trên người của ông. Thế rồi ông vẫn còn sống. Đó là một phép lạ!

Thường thì các phép lạ được đi kèm với các dấu hiệu. Hiện tượng Áo Đức Bà của ông cố tôi còn nguyên vẹn thì đó là phép lạ.

Tôi cứ suy nghĩ về cái ngày cuối đời, khi mà tất cả chúng ta phải ra trước Toà Phán Xét đầy lòng thương xót nhưng cũng đầy công lý của Chúa. Lúc ấy thật giống như khi chúng ta bị sét đánh: Bị lột trần mọi sự. Nhưng chúng ta sẽ có sự trợ giúp của Đức Mẹ qua lòng sùng kính Mẹ Maria khi chúng ta đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu Núi Carmelo.

Sau đó, ông cố tôi được bình phục hoàn toàn. Ông làm chứng rằng ông đã bị sét đánh. Ông được cứu bởi Lòng Thương Xót Chúa qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ Maria. Ông cố tôi không di cư đến Mỹ nhưng câu chuyện ông còn sống sót đã được loan tin cho các thân nhân ở bên kia bờ đại dương.

Liệu có ai dám can đảm kể lại rằng:

“Vâng, tôi bị sét đánh, cháy đen nhưng vì tôi đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu nên tôi được cứu khỏi cái chết!"

Gia đình của ông cố tôi rất ngoan đạo và chăm chỉ làm việc. Toàn gia đình ông cũng luôn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu và đeo Ảnh Mề Đay Huyền Nhiệm.

Tạ ơn Chúa và tạ ơn Đức Mẹ Maria cứu chúng con. Amen.

Kim Hà, 18/7/2022