Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 4)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5364: CHA ROOKEY TRỪ QUỶ CHO CHÀNG TRAI (22)

Sunday, July 17, 20229:31 PM(View: 70)

CN 5364: CHA ROOKEY TRỪ QUỶ CHO CHÀNG TRAI (22)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG SÁU: TRỪ MA QUỶ (#5)

Sau đây là một cuộc trừ quỷ mà cha Peter đã thực hành. Đó cũng là một cảm nghiệm mà tôi được chứng kiến lần đầu:

"Hôm ấy cha Peter đến thăm nước Ái Nhĩ Lan trong hai tuần để cử hành các lễ chữa lành hàng ngày tại các nhà thờ trong toàn nước Ái Nhĩ Lan. Một buổi tối, cha tham dự một buổi cầu nguyện tại County Wicklow ở miền Đông nước này.

Căn phòng quá nhỏ cho một số đông người. Có chừng 50 người. Họ đến để cùng cầu nguyện với cha. Sau đó, cha đặt tay chúc lành cho mọi người. Cha còn xức dầu Thánh cho họ. Có nhiều người sau khi được cha chúc phúc thì họ nằm yên để nghỉ ngơi trong ơn Chúa Thánh Thần. Họ đều tỏ ra rất bình an. Cũng có lúc mà mọi người lần chuỗi Mân Côi chung. Họ cùng hát thánh ca sau mỗi chục kinh Kính Mừng. Không khí tràn ngập tình yêu và niềm vui lan toả.

Lúc đó có một thanh niên nằm trên đất một lúc lâu rồi. Trước đó thì anh ta nằm yên lặng. Sau đó thì anh ta bắt đầu có dấu hiệu bất an. Anh rên rỉ và lăn lộn trên nền nhà bằng gỗ. Anh tỏ ra hung hăng hơn. Anh bắt đầu la hét và đập tay xuống nền gỗ với những cú đấm. Anh ta cứ quằn quại và hét to lên.

Cha Peter đến bên anh ta để chúc phúc cho anh một vài lần. Mỗi lần cha chúc phúc thì anh bình an hơn. Rồi khi cha càng cầu nguyện cho anh ta thì anh càng tỏ ra dữ tợn và có bạo lực hơn trước. Cha Peter bèn ra lệnh:

"Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện."

Cả nhóm tỏ ra lo âu và sợ hãi. Tôi cũng cảm thấy sợ hãi. Đã nhiều năm làm phóng viên nên tôi đã chứng kiến nhiều cảnh khó khăn. Nay tôi nhận ra là có cuộc trừ quỷ đang diễn ra trước mắt tôi. Thế rồi cha Peter lấy cây thánh giá ra đặt trước mặt người thanh niên kia. Ngài đang vất vả trừ khử lũ quỷ. Ngài ra lệnh:

"Con hãy nhìn vào Đấng Cứu Thế của con. Nhìn vào Mặt của Ngài."

Nhưng người bị quỷ ám kia cứ rên la. Anh ta nhắm mắt lại và từ chối không nhìn vào cây thánh giá mà cha đang cầm. Cha bèn rắc nước phép cho anh ta. Cha cứ tiếp tục đưa cây thánh giá vào trước mặt anh ta. Cha đang đánh đuổi ma quỷ vì chúng không chịu xuất ra khỏi người thanh niên tội nghiệp kia. Cha hét to lên:

"Mày là ai. Mày hãy nói tên của mày ra."

Từ môi miệng của chàng thanh niên có một giọng nói đáng sợ. Hắn nói:

"Beelzebub."

Cha la lên với một giọng thật lớn và có uy quyền:

"Trong Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, Đấng Cứu Thế của chúng ta, ta ra lệnh cho ngươi phải xuất ra khỏi người thanh niên này."

Lúc đó mọi người và tôi cùng đọc kinh Mân Côi. Tôi suy nghĩ liệu ma quỷ có xuất ra khỏi anh ta mà không trở lại không? Cuộc trử quỷ ấy kéo dài khoảng một tiếng đồng hồ. Tôi chợt nhớ Lời trong Thánh Kinh kể là khi Chúa xua trừ ma quỷ thì chúng xuất ra và nhẩy vào bầy heo và làm cho bầy heo rớt vào cái hồ nước.

Tôi lập tức giơ cao cây thánh giá ở trong cổ của tôi và đưa ra trước mặt của mình. Tóc tai của tôi dựng đứng lên. Tiếng la hét của người thanh niên nghe ra thì không phải là tiếng của loài người. Kẻ dữ trong người thanh niên không muốn nghe lời ra lệnh của cha Peter. Có lúc dường như hắn muốn đánh lại ngài nhưng lạ lùng thay, hắn không đánh được cha.

Cha Peter lớn giọng hét:

"Con hãy kêu Danh Thánh Chúa Giêsu đi."

Anh chàng ấy lại quằn quại la hét. Cha Peter lập đi, lập lại nhiều lần nữa. Người thanh niên cố gắng nói:

"Giêsu, Giêsu!"

Cha bảo:

"Cha không nghe rõ tiếng con nói đúng Danh Thánh Chúa Giêsu. Hãy kêu Danh Thánh Chúa Giêsu đi nào."

Anh chàng kia tiếp tục la lên:

"Giêsu, Giêsu, Giêsu!"

Rồi anh ta khóc thật to lên. Nước mắt anh rơi ra đầm đìa và chẩy ra lênh láng. Thật sự tiếng kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su đã giải thoát anh ta khỏi ách thống trị của ma quỷ. Sau đó, anh ta ngồi lên một cách lặng thinh để nghe Cha Peter nói chuyện với anh ta. Cha yêu cầu anh ta hãy đến để gặp cha vào ngày hôm sau.


Nhưng anh ta đã không giữ cái hẹn với cha. Điều này không làm cha ngạc nhiên. Đêm hôm ấy, cha Peter chỉ ăn có một bữa. Tôi hỏi xem liệu anh ta có được Chúa Giêsu thật sự giải thoát anh không? Cha trả lời rằng điều đó còn tuỳ thuộc vào một số điều nữa. Đặc biệt là liệu anh ta có quyết định bắt đầu một cuộc đời đổi mới hay không.

Tôi tò mò hỏi cha:

"Thưa cha, vậy lũ ma quỷ sau khi xuất khỏi anh ta thì chúng nó đi đâu ạ?"

Cha cười lớn:

"Ồ, con không phải lo về chuyện này đâu. Cha trói buộc chúng trong Danh Thánh Chúa Giêsu. Chúng không còn làm phiền ai nữa đâu, con đừng lo."

Kim Hà, 17/7/2022