Saturday, August 13, 20226:12 PM(View: 4)
Nguồn: Internet Thời gian gần đây, khi internet bùng nổ, người ta đọc tin tức và các bài viết trên mạng xã hội, trên các trang nhà nên ít người đọc sách như ngày trước nữa. Tuy nhiên vẫn còn các loại sách dạy làm người, dạy về sự thánh thiện được xuất bản. Có người nghĩ chắc là tác giả không thực tế.
Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 18)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 21)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 29)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.

CN 5356: CHÚA CHỮA LÀNH CON HỒN VÀ XÁC (16)

Saturday, July 16, 20225:02 AM(View: 84)

cgCN 5356: CHÚA CHỮA LÀNH CON HỒN VÀ XÁC (16)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG NĂM: CON KHÔNG NGHĨ MÌNH ĐƯỢC LÀNH

Hôm ấy là vào giữa tháng 3 tại thành phố Chicago, chỉ vài ngày sau lễ Thánh Patrick. Khí hậu hơi lạnh như ở giữa mùa Đông buốt giá. Lúc đó cha Peter đang ở trong xe hơi của mình. Ngài thấy những cánh tuyết còn rơi lả tả. Ngài cười nói:

"Nếu bạn muốn sống ở vùng Lake Superior thì phải biết rằng nơi ấy lạnh lắm."

Chiếc xe cũ và nhỏ bé. Anh David Parkes kéo cổ áo lên gần đôi tai của anh. Anh choàng cái mền vào người cho ấm áp. Anh cũng muốn giúp cha Peter tìm cách làm ấm nguời. Anh David nhìn khuôn mặt tươi cười của cha Peter. Anh đặt tay lên vai cha Peter với vẻ yêu mến và cảm ơn. Mọi người sẽ đi đâu sau lúc chết khi mà lúc còn sống họ quay lưng lại với Chúa?

Cha Peter đặt tay mình lên bàn tay của anh David. Anh David rơi nước mắt vì anh mang ơn cha già. Anh được Chúa chữa lành về thể xác và tâm linh nhờ tay và lời cầu nguyện của vị linh mục khả kính này.

Anh David tìm đến Chicago để ở với vị linh mục đã cứu anh. Anh hồi tưởng lại lần đầu tiên mà anh gặp cha Peter Rookey là ở phi trường Dublin. Lúc đó họ ở trên đường đi hành hương Medjugorje. Anh tránh không muốn nói chuyện với vị linh mục này. Cha vốn là một vị linh mục linh hướng của phái đoàn hành hương. Medjugorje là nơi mà 8 năm qua, Đức Mẹ hiện ra hàng ngày với 6 trẻ thị nhân tại đó.

Có 166 người đi hành hương. Một lý do mà anh đi hành hương là bởi vì có nhiều người nói rằng nếu anh đi hành hương tại đó thì có thể anh nhận được ơn chữa lành. Họ còn có lòng tốt tặng cho vợ anh là Anne và cho anh mỗi người một vé đi hành hương không tốn kém.

Thế là vợ chồng anh nghĩ rằng mình đi hưởng tuần trăng mật một lần nữa. Anh đã từng đau nặng trong 12 năm qua. Sau 10 lần giải phẫu và uống rất nhiều thứ thuốc, anh sống sót. Các bác sĩ nói rằng họ đã gắng sức giúp anh sống còn nhưng giờ thì họ bó tay rồi, nhất là về căn bịnh hậu môn của anh. Họ không hứa hẹn là anh còn có tương lai.

Anh quay lại nhìn bị linh mục khi nghe người ta giới thiệu tên của cha. Anh nghèo lắm rồi vì đã bịnh rất lâu nên không đi làm được nữa. Anh vốn là một ca sĩ chuyên nghiệp, là một người đứng đầu một ban nhạc nhưng anh thất nghiệp vì bịnh rồi. Anh cũng từng là một người chơi bóng đá ở Ái Nhĩ Lan. Anh làm thương mại và thắng giải thưởng tài năng. Anh đã từng là một người quản trị kinh tế. Không ai biết được liệu anh có còn sống sót được bao lâu nữa.

Cuối cùng anh ngồi cùng xe với cha Rookey đi hành hương.

Anh David bực bội khi người trưởng phái đoàn hành hương sắp xếp cho anh ngồi gần cha. Tại Medjugorje, anh David cố gắng lẩn tránh vị linh mục mặc áo dòng mầu đen ấy. Lạ quá, ông cha này luôn có một đám đông bu quanh ngài. Anh David muốn đi chơi vùng Dubrovnik vào ngày hôm sau. Anh bảo vợ anh về điều này. Anh muốn vào một khách sạn và lẩn tránh xa vị linh mục.

Một hôm anh bắt buộc phải tham dự một buổi lễ chữa lành vào buổi sáng tại một nghĩa địa ngay sau nhà thờ St. James. Anh phải đứng để chờ cha chúc phúc cho anh. Xong xuôi, anh nói nhỏ với vợ rằng anh đi Dubronik thôi. Anh tự dặn mình là khi cha đển gần anh thì anh tránh xa.

Rồi anh ngạc nhiên khi thấy người ta té ngã sau khi được cha cầu nguyện cho họ. Anh đưa cho vợ cái máy quay video mà anh mượn của bạn. Khi một vị linh mục khác chúc lành cho anh, anh không cảm thấy điều gì khác thường. Thể rồi cha Rookey đến trước mặt của anh. Anh nói với ngài rằng anh có nhiều cuộc giải phẫu trong đời và anh không thấy khoẻ.

Vị linh mục chúc phúc cho anh, xức dầu Thánh cho anh và đặt cây thánh gia trên đầu anh. Anh David nhở rằng khi cha Peter đặt cây thánh giá lên đầu anh thì anh cảm thấy có một luồng điện nóng đi qua thân xác anh. Rồi anh té xuống đất và nằm đó ít nhất là 20 phút.

Anh không biêt chuyện gì đã xẩy ra với mình. Phải đợi đến 24 tiếng đồng hồ sau đó, anh mới nhận ra là mình không còn đau đớn gì nữa. Không chóng mặt, không nôn mửa, không đau ở phần hậu môn nữa. Khi anh đứng thẳng lên, anh biết mình đã khoẻ để có thể leo lên núi rồi.

Khi anh trở về nhà ở nước Ái Nhĩ Lan thì các bác sĩ thử nghiệm và thấy bịnh của anh đã bớt rất nhiều rồi. Thật là một sự chữa lành kỳ diệu. Không ai có thể giải thích được. Ngoài việc được Chúa chữa lành thân xác, anh còn được chữa lành phần tâm linh ở Medjugorje. 

Từ đó anh vui vẻ sống đời cầu nguyện. Anh nói rằng anh không thể nào có thể trả ơn cho vị linh mục được. Lời cầu nguyện của ngài giúp anh được chữa lành toàn diện. Cha nói rằng đó là nhờ vinh quang và ơn chữa lành của Chúa Giêsu.

Tất cả điều mà anh cần làm là hãy đến với Chúa để cảm tạ Ngài và yêu mến Ngài. Ngài đã ban cho anh một cuộc sống tốt lành. Ngài đã trả lại cho anh một cuộc sống tươi đẹp như ngày trước. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 16/7/2022