Friday, August 12, 20225:17 PM(View: 18)
Nguồn: Padre Pio's Spiritual Direction for Every Day, Cha Padre Pio gửi thư này cho con gái thiêng liêng của cha là cô Graziella Pannullo, ngày 30/12/1921:
Friday, August 12, 20221:06 PM(View: 16)
Lạy Chúa, giao ước thuở xưa, xin nhìn lại, đừng mãi mãi bỏ rơi mạng sống dân nghèo khổ của Ngài. Lạy Thiên Chúa, xin đứng lên biện hộ cho Ngài. Xin đừng quên tiếng những ai tìm kiếm Chúa. Bài đọc 1 : Ed 18,1-10.13b.30-32 Ta sẽ xét xử các ngươi : ai nấy theo đường lối...
Friday, August 12, 202212:51 PM(View: 16)
Nguồn: Internet Những người lính gác ra lệnh cho chúng tôi hãy để tay trên đầu. Tôi lấy can đảm và nói với vị linh hướng: "Tôi thuộc Dòng Phanxico." Hắn nhìn tôi một cách khinh bỉ và nói: "Anh là một người Đức dơ bẩn."
Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 20)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 18)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 28)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 23)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 24)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 32)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 36)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.

CN 5353: THI KIẾN ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI CHA ROOKEY (14)

Friday, July 15, 20224:45 PM(View: 88)
CN 5353: THỊ KIẾN ĐỨC MẸ HIỆN RA VỚI CHA ROOKEY (14)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 4: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN (tiếp theo)

Cha Peter Rookey nhận được sức mạnh từ Bí Tích Thánh Thể. Ngài nói tiếp:

"Bí Tích Thánh Thể và Đức Mẹ Maria qua Chúa Giêsu đã đến với chúng ta."

Cha rất tôn sùng Mẹ Maria từ khi cha còn rất nhỏ. Mẹ của ngài có lòng tôn vinh rất lớn lao đối với Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa. Chính mẹ của ngài đã làm cho cả gia đình yêu mến Đức Mẹ Maria. Đó là một trong các lý do tại sao mà ngài lại gia nhập Dòng Servants of Mary. Đó cũng là lý do mà cha kêu cầu sự trợ giúp của Rất Thánh Nữ Đồng Trinh Maria ở mỗi Thánh Lễ và trong những lúc ngài cầu xin ơn chữa lành cho mọi người.

Cha Peter rất đánh động bởi lời chứng của một phụ nữ tại Chicago. Bà này tham dự Thánh Lễ mừng 50 năm Hồng Ân Linh Mục của ngài ở Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Sầu Bi vào ngày 26/5/1991. Tất cả chỉ còn có 3 vị linh mục trong lớp học của ngài còn sót lại để cùng cử hành 50 năm (Lễ Kim Khánh) Hồng Ân Linh Mục. Đó là các cha: Peter Rookey, cha Philip Brennan và cha Dominic Manzo.

Thánh Lễ bắt đầu với sự hiệp thông của các linh mục tại Vương Cung Thánh Đường. Sau đó là 3 vị linh mục có 50 năm hồng ân linh mục cùng bước lên Bàn Thờ. Cha Rookey đừng bên phải của bàn thờ và đối diện với cộng đoàn dân Chúa.

Sau khi rước lễ, bà Rose Johnson đang đứng ở phía bên phải của Vương Cung Thánh Đường. Bỗng dưng bà nhìn thấy hình ảnh của Đức Mẹ ở phiá sau, bên vai phải của cha Peter. Mẹ mặc khăn voan trắng và có mầu xanh. Khăn voan của Mẹ bay chung quanh Mẹ. Đôi tay Mẹ chắp lại.

Khi cộng đoàn cùng nhau vỗ tay mừng 3 vị linh mục có 50 năm hồng ân linh mục thì cha Peter nghiêng về bên phải và cúi đầu về phía bà Rose Johnson. Bà kể:

"Lúc ấy, Đức Mẹ giơ tay ra về phía cha Peter dường như Mẹ ôm chầm lấy ngài. Cha Rookey giơ về phía bàn thờ khi ngài cúi chào cộng đoàn. Ai đã biết cha Rookey thì rõ là cách cha Rookey luôn đáp lại cộng đoàn rằng:

"Mọi lời chúc tụng đều thuộc về Chúa Giêsu và Mẹ Maria."

Khi ngài cúi chào trong khiêm nhường thì tôi nghĩ rằng ngài cũng đã thấy Đức Mẹ nữa. Sau đó tôi biết rằng chỉ có một mình tôi thấy Đức Mẹ thôi. Tôi đã được chứng kiến giây phút đẹp đẽ ấy giữa Mẹ Maria và người con linh mục của Mẹ."

"Thật là một cảm nghiệm đánh động và đầy tình cảm. Cha Rookey tỏ ra rất khiêm nhường và cảm động. Cha luôn mang theo hình ảnh Đức Mẹ trong trái tim ngài. Cha nhận được sự vinh danh."

Cha Peter khi nghe kể thì đã nói rằng:

"Bà Rose Johnson là một người tốt lành và gây hứng khởi cho những người khác. Bà là người có học thức và có đức tin mạnh mẽ. Tôi tin rằng bà nói sự thật. Khi mà bà nói rằng bà thấy Đức Mẹ Maria thì tôi quay sang Chúa Giêsu trên thánh giá và thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, những lời chúc khen này không phải dành cho chúng con mà là để cho Danh Chúa luôn vinh quang."

"Thật ra tôi không cảm thấy thoải mái khi có tiếng vỗ tay và ngợi khen bởi vì tôi biết rõ mình là kẻ tội lỗi. Tôi không thể làm điều gì cả. Chính Chúa đã làm mọi sự."

"Thật là lạ lùng và thích thú khi có một nghệ sĩ sống ở thủ đô London thuộc nước Anh đã vẽ một bức tranh vẽ về tôi sau đó ít lâu. Ông ta không biết điều gì đã xẩy ra cho bà Rose Johnson ở Chicago. Khi ông ta vẽ bức tranh thì cái tai của tôi ở bên cạnh Đức Mẹ và đó là lúc mà tôi chúc lành cho một bé trai với cây thánh giá ở trong tay tôi. Vê sau khi bà Rose nhìn thấy bức tranh ấy, bà bảo rằng bức tranh đã diễn tả giống y như thị kiến mà bà thấy về Đức Mẹ và tôi trong ngày lễ mừng 50 năm hồng ân linh mục của tôi." Tạ ơn Chúa!

Hết chương 4.
Kim Hà, 15/7/2022