Friday, August 19, 20226:20 PM(View: 0)
Nguồn: Internet Giáo hội Công Giáo mừng kính lễ Thánh Pio thành Pietrelcina vào ngày 23 tháng 9 hàng năm. Francesco Forgione được sinh ra tại một vùng thôn quê...
Friday, August 19, 20221:01 PM(View: 5)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của Đức Ông James Mortimer: "Năm 1958 tôi có thể đi đến thành phố Roma để viếng Đức Giáo Hoàng Pope Pio Xll. Có thêm ba cha ở cùng giáo phận của tôi là gp Philadelphia cùng đi với tôi. Sau đó chúng tôi đi đến tu viện của Padre Pio...
Friday, August 19, 202212:35 PM(View: 5)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio đã bị cấm không được cử hành Thánh Lễ ở nơi công cộng, không được ban lời khuyên cho các giáo hữu. Đã có lúc mà nhiều người nghi ngờ về các Vết Thương Thánh của Padre Pio và về những sự chú ý mà ngài có ...
Friday, August 19, 202212:30 PM(View: 6)
https://aleteia.org Thánh Padre Pio là người luôn truyền bá việc đọc kinh Mân Côi, nhất là trong thời đại đen tối của thế giới. Thánh Padre Pio có lòng sùng kính Đức Mẹ Mara. Ngài đã từng nói như sau:
Thursday, August 18, 20229:30 PM(View: 15)
Nguồn: Padre Pio Có một người phụ nữ bị chứng đau đầu kinh niên làm cho bà ta rất đau đớn.
Thursday, August 18, 20226:34 PM(View: 16)
Chúng con nài xin Chúa Giêsu đụng chạm, chữa lành và bảo vệ chúng con và đại gia đình của chúng con. Amen.
Thursday, August 18, 20225:58 PM(View: 16)
https://www.ncregister.com/blog/c-everett-koop-and-padre-pio Căn bịnh của cô bé Vera Marie không thể chữa lành được. Dr. Koop không giúp được nhưng Padre Pio đã giúp!
Thursday, August 18, 20224:47 PM(View: 20)
https://aleteia.org Tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Tâm Chúa (Cathedral Basilica of the Sacred Heart) thuộc thành phố Newark, Hoa Kỳ sẽ có buổi hôn xương Thánh Padre Pio vào ngày Thứ Hai, 12 tháng 9 năm 2022. Đức TGM Tobin, sẽ cử hành một thánh lễ đặc biệt để vinh danh Thánh Padre Pio vào ngày 13/9/2022 tới đây.
Thursday, August 18, 20222:21 PM(View: 20)
Nguồn: Padre Pio Cảm nghiệm của một phụ nữ có lòng mến mộ Thánh Padre Pio: Một buổi sáng, tôi nhận được một cú điện thoại từ người bạn là bà Edda.
Thursday, August 18, 20221:45 PM(View: 18)
ĐGH Phanxico đã cho phép mọi người đi hành hương ở Medjugorje kể từ năm 2019 vì những hoa trái ân sủng tại đó mà các khách hành hương nhận lãnh tại nơi ấy. LM Arturo Romero, cha chính xứ tại St. Patrick vùng Canby, đã nhận được nhiều ơn lành tại nơi này. Ngài đã đến Medjugorje ba lần. Ngài phát biểu:

CN 5351: CHA ROOKEY CẦU NGUYỆN VÀ ĂN CHAY (12)

Friday, July 15, 202212:55 PM(View: 135)

anchayCN 5351: CHA ROOKEY CẦU NGUYỆN VÀ ĂN CHAY (12)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 4: ĂN CHAY VÀ CẦU NGUYỆN

Cha Peter Rookey nói:

"Vấn đề của thế giới ngày nay là muốn có thành công, thành công ngay lập tức. Cả khi chúng ta cầu nguyện thì dường như cũng muốn thành công ngay nhãn tiền. Nhưng Chúa không kêu gọi chúng ta thành công. Ngài kêu gọi chúng ta hãy cố gắng thành công và hãy trung thành để cố gắng thành công vì sự thành công là của Ngài."

"Thánh Vịnh đã nói rằng Thiên Chúa ban thành công cho những việc mà tay chúng ta làm. Chúng ta không mất mát gì khi không thấy thành công bởi vì chúng ta chỉ thành công là trung thành và cố gắng thành công. Chúng ta hãy cầu nguyện để trở nên giống Chúa hơn mà không sợ mất mát."

"Bằng lời cầu nguyện của chúng ta thì Chúa ban cho chúng ta niềm ao ước được chữa lành các bịnh tật thể xác. Bằng lời cầu nguyện thì chúng ta được ơn chữa lành và được chuẩn bị để lên Thiên Đàng. Chúng ta được Chúa ban cho ơn chữa lành."

"Khi một người cầu nguyện thì khuôn mặt của họ đổi khác. Họ có sự đẹp đẽ và bình an. Còn những kẻ nghiện ngập rượu chè hay ma tuý thì không thể che dấu được vấn đề của họ hiện ra trên khuôn mặt. Khi ta có vấn đề nan giải thì nó hiện rõ ra trên khuôn mặt."

"Khi ta cầu nguyện thì tâm hồn và thể xác ta được biến đổi để trở nên tốt lành hơn. Khi chúng ta chết thì dĩ nhiên chúng ta được hưởng một vẻ đẹp bất tử."

Mối liên hệ mật thiết của cha Rookey với Chúa Giêsu và Mẹ Maria được thể hiện trên khuôn mặt của cha. Dù cho cha phải đi du lịch nhiều, dù cho cha mệt mỏi nhiều, dù mục vụ tông đồ của cha có bận rộn bao nhiều thì cha luôn có sự bình an vượt ra khỏi thế gian này."

"Suốt cuộc đời của cha là lời cầu nguyện. Cha không phải chỉ cầu nguyện 3, 4 tiếng đồng hồ mà cha còn dành cả ngày và đêm để thưa chuyện với Chúa.

Mỗi việc cha làm là khởi đi từ một niềm vui sâu đậm và từ đức tin mãnh liệt nơi Chúa. Cha dâng hiến trọn đời cho Chúa."

"Cha có đầu óc khôi hài. Cha luôn tìm cơ hội để cười nói và đùa giỡn, cho dù ngày của cha dài hay ngắn. Cha đón chào từng ngày và hoàn toàn tín thác nơi Chúa. Ngài xin Chúa ban thêm sức mạnh để làm những gì mà Chúa kêu gọi ngài làm. Thời khoá biểu của cha thật là bận rộn và có nhiều đòi hỏi. Lịch của ngài có đầy tràn những cuộc đi, cuộc hẹn và những Thánh Lễ Chữa Lành ở tại nước Mỹ và trên thế giới."

Ngài luôn cầu nguyện và ăn chay. Ngài chỉ ăn một bữa ăn trong một ngày. Bữa ăn duy nhất của ngài là gần nửa đêm, sau khi ngài cử hành Thánh Lễ chữa lành. Đó là sư riêng tư giữa ngài và Chúa. Ngài tâm sự như sau:

"Chúa ban cho tôi nhiều điều, cả ý nghĩ lẫn hành động. Chúa muốn tôi ăn chay mỗi ngày, đặc biệt khi tôi cử hành các Thánh Lễ Chữa Lành. Bởi vì hầu như tôi có Lễ Chữa Lành mỗi tối nên tôi không ăn cho đến khi đêm đến. Tuy nhiên trong ngày thì có khi tôi phải uống chút cà phê, trà hay nước."

"Liệu cha có đủ sức để ăn chay mỗi ngày không?"

"Có chứ, tôi cảm thấy khoẻ hơn khi tôi không ăn. Tôi tin rằng Chúa ban cho tôisức khoẻ và sức mạnh để có thể làm mọi việc. Tôi tin rằng Chúa chúc phúc cho tôi. Thông thường thì một người sống tích cực hay bận rộn đều cần phải ăn ít nhiều nhưng tôi không thấy mình cần ăn."

"Thánh Phanxico Assissi khi gần chết thì nói với thể xác của ngài rằng ngài xin lỗi vì đã xử tệ với thân xác của ngài. Thánh Phanxico ăn chay rất nghiêm túc."

"Xin mọi người đừng quên rằng khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje thì Mẹ xin mọi người hãy cầu nguyện và ăn chay. Như thế chúng ta sẽ nhận được nhiều phép lạ khi có đủ hai thứ vũ khí thiêng liêng đầy quyền năng này. Rồi Đức Mẹ xin chúng ta hãy ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào hai ngày Thứ Tư và Thứ Sáu trong tuần."


"Tôi nghĩ có thể vì tôi là người tội lỗi hơn nên Chúa cho tôi ăn chay mỗi ngày. Vì thế tôi chỉ ăn một bữa trong ngày. Tôi tự hỏi nếu Chúa muốn cho tôi không ăn gì cả mà chỉ gặt hái sức khoẻ và sức mạnh từ Thánh Lễ như bà thần bí Teresa Neumann thì sao?"

Cha Peter tin rằng sự hiện diện và quyền năng của Chúa Giêsu trong Thánh Lễ là tất cả mọi sự. Đó cũng là đức tin mạnh mẽ của chúng ta.


Kim Hà, 15/7/2022