Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CON TIM MỎI MÒN

Thursday, July 14, 20223:01 PM(View: 49)

1-4ntCON TIM MỎI MÒN

“Hãy đến với Tôi, tất cả những ai mang gánh nặng nề, Tôi sẽ nâng đỡ bổ sức cho!”.

Một người cha lương dân đau khổ kia tình cờ ghé một nhà sách công giáo; ông mua một tượng chuộc tội. Về nhà, con gái 10 tuổi của ông kinh ngạc nói, “Nhà mình chưa đủ khổ sao, ba đem ông này về làm gì!”. Người cha nói, “Ông này đau khổ hơn ba, nên hẳn ông sẽ hiểu ba hơn!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Lời Chúa hôm nay quả là một tin vui cho người cha khốn khổ, cho tất cả mọi người, thuộc mọi hạng; qua đó, Chúa Giêsu, mời những ai đang mang lấy một ‘con tim mỏi mòn’ cách này cách khác, đến với Ngài! Ngài bảo đảm, những con tim mỏi mệt đó sẽ được bồi bổ, nghỉ dưỡng và chữa lành, “Hãy đến với Tôi, tất cả những ai mang gánh nặng nề, Tôi sẽ nâng đỡ bổ sức cho!”.

Nếu bạn đấu tranh hàng ngày để sống công chính về mặt luân lý, cả khi những người chung quanh đi đường tắt, hãy đến với Chúa Giêsu! Nếu cuộc sống ích kỷ và thu lợi bất chính có vẻ quá hấp dẫn, hãy đến với Chúa Giêsu! Nếu bạn đang bị đè nặng bởi một tội lỗi tái đi tái lại vốn ảnh hưởng đến ơn gọi hôn nhân hay đời sống thánh hiến, hoặc ơn gọi của một Kitô hữu… hãy đến với Chúa Giêsu! Nếu cuộc sống của bạn có vẻ không công bằng và Thiên Chúa xem ra xa cách, hãy đến với Chúa Giêsu! Con Thiên Chúa không kêu gọi chúng ta đến với một bộ quy tắc và lý tưởng cao đẹp, mà là đến với chính con người Ngài. Chúng ta không đi theo các quy tắc vì lợi ích của quy tắc, nhưng đi theo Chúa Giêsu, mang cho Ngài những ‘con tim mỏi mòn!’.

“Tâm hồn các con sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng”. “Nghỉ ngơi” không phải là ngừng làm việc, ngưng chiến đấu; “nghỉ ngơi” mang ý nghĩa bình an trong tâm hồn, niềm vui và hạnh phúc sâu lắng. Đây là điều mà tất cả chúng ta hằng mong ước, điều mà một ngày nào đó sẽ không bị gián đoạn trong hạnh phúc thiên đàng; chúng ta đã từng gặp những con người trải nghiệm sự bình an và niềm vui này, bất chấp hoàn cảnh của họ.

Hãy lưu ý, Chúa Giêsu không hứa trút bỏ gánh nặng, thử thách và đau khổ; nhưng nếu chúng ta tự nguyện mang lấy ách của Ngài, phục tùng kế hoạch của Ngài, làm theo ý muốn của Ngài… Ngài bảo đảm sẽ đem lại niềm vui và bình an cho chúng ta. Nếu bạn chưa bao giờ trải nghiệm nó, hãy bắt đầu ngay hôm nay! Hãy trao cho Ngài ‘con tim mỏi mòn’ của bạn và những gì bạn biết có trong đó! Dẫu có thể khó chịu hoặc đau đớn ban đầu, mọi chiếc ách đều như vậy, nó sẽ mang lại sự nhẹ nhàng và dễ chịu.

Nhật ký của một nhà thơ cổ đã để lại một lời cầu nguyện thật gần gũi, “Chúa ơi, con nản quá! Con không biết phải làm gì. Con có quá nhiều gánh nặng, và con đã trao tất cả cho Chúa. Vậy mà, Chúa đã không cất chúng đi. Ôi Giêsu, cho con biết tại sao như thế? Và Ngài trả lời gọn lỏn, Ta sẽ không bao giờ bỏ đi!”. “Ta sẽ không bao giờ bỏ đi!”, thật trùng hợp, bài đọc Isaia hôm nay ghi lại tâm tình tương tự của một dân tộc với một ‘con tim mỏi mòn’, “Lạy Chúa, trong cơn hoạn nạn, chúng con tìm kiếm Chúa”; “Lạy Chúa, Chúa ban cho chúng con ơn bình an, vì mọi việc chúng con làm, đều do Chúa làm cho chúng con!”. Thiên Chúa là tình yêu, vì “Từ trời xanh, Chúa đã nhìn xuống địa cầu”, Thánh Vịnh đáp ca hôm nay đã xác tín một cách sâu sắc!

Anh Chị em,

“Hãy đến với Tôi!”. Chúa Giêsu biết một cuộc sống có thể gian khổ như thế nào. Ngài biết bao điều khiến con tim mỏi mệt: những thất vọng và vết thương của quá khứ; những gánh nặng và sai trái phải chịu trong hiện tại; những bất ổn và lo lắng trong tương lai! Trước tất cả những điều này, lời đầu tiên của Chúa Giêsu là một lời mời, một đề nghị ‘hãy di chuyển và đáp lại’; Ngài nói, “Hãy đến!”. Thật sai lầm khi chúng ta cứ ở yên vị trí của mình, lúc mà mọi thứ diễn ra không như ý! Chúa Giêsu không rút bỏ gánh nặng ra khỏi cuộc đời, nhưng nỗi thống khổ sẽ vơi dần và tự nó, sẽ ‘ra khỏi’ chúng ta; Ngài không cất thập giá, nhưng ‘mang nó theo’ chúng ta. Vì với Ngài, mọi gánh nặng đều trở nên nhẹ tênh; những ‘con tim mỏi mòn’ tìm được chốn an nghỉ!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, Đấng đỡ nâng những bàn tay bủn rủn và những đầu gối rã rời, này con đến! Xin ân sủng Ngài tưới gội, để tim con không còn mòn mỏi nhưng đủ sức cho cuộc hành trình!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)