Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5345: CHA ROOKEY CHỮA LÀNH NGƯỜI MÙ (6)

Wednesday, July 13, 202212:37 PM(View: 104)

ccg1CN 5345: CHA ROOKEY CHỮA LÀNH NGƯỜI MÙ (6)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 2: TÔI ĐƯỢC NHÌN THẤY

Ông Patrick Magee đậu xe gần nơi nhà Dòng Servite ở vùng Benburb. Trời hôm ấy lạnh khi ông Patrick và vợ là bà May đến gặp vị linh mục trẻ vì cha đang chúc phúc cho mọi người, nhất là người bịnh.

Vợ chồng ông đã nghe về tiếng tốt của vị linh mục này. Cả tỉnh Ulster dường như chỉ nói về ngài. Ngài làm phép lạ. Nhiều người được ơn chữa lành nhờ lời cầu nguyện của vị linh mục trẻ ấy.

Năm 1948, một số người đến xin ơn chữa lành và ơn an ủi vì những người bịnh cần những ơn này. Thể rồi họ đồn rằng vị linh mục người Mỹ này cầu nguyện và làm phép lạ chữa lành. Cả một đám đông kéo nhau đến nơi ngôi nhà nguyện nhỏ. Nơi ấy không còn đủ chỗ chứa cả một đám đông. Cha phải đặt tay chữa lành ở ngoài trời. Ông Patrick đem con gái đến xin ơn chữa lành.

Khi em Patricia, con gái ông, vừa được 8 tháng tuổi thì em là trung tâm của tình yêu của cha mẹ. Nhưng em không thể có một đời sống bình thường.
Em không thể nhìn ngắm bình minh hay hoàng hôn. Em cũng không thể ngắm nhìn những con ong làm mật từ việc chúng hút các nhụy hoa. Dù em rất vui tươi nhưng bóng tối của thế giới dường như khó cho cha mẹ em chấp nhận.

Thế rồi hai ông bà Patrick và May đứng kiên nhẫn chờ đến phiên của mình. Có đến khoảng một hàng dài toàn là người. Dài khoảng 2 dặm Anh. Vị linh mục trẻ kiên nhẫn và mỉm cười vui vẻ. Ngài đặt tay trên đầu từng người một. Ngài chúc phúc cho họ với cây thánh giá. Hai vợ chồng ông bà Patrick và May kiên nhẫn chờ đợi đến phiên mình.

Các bác sĩ nỏi rằng họ không thể chữa lành cho bé Patricia vì con ngươi trong mắt bé có vấn đề. Họ cũng không thể mổ cho em được. Khi vị linh mục dừng lại trước mặt ông Patrick, ông ta cảm thấy một luồng điện lạ lùng. Rồi cha Rookey đặt tay trên đầu của bé Patricia, cha vuốt mắt em. Cha chúc lành cho em với cây thánh giá và cầu nguyện cho em. Cha bảo hai vợ chồng ông Patrick là hãy cầu xin Đức Mẹ và Thánh Philip Benizi. Hãy cầu nguyện nhiều mỗi ngày và luôn cầu nguyện với chuỗi kinh Mân Côi. Cha nói:

"Con của ông bà sẽ được nhìn thấy."

Rồi cha tiếp tục cầu cho những người khác. Ông bà Patrick trở về nhà ở Belfast. Không có gì lạ xẩy ra. Dù bé Patricia chưa được thấy nhưng cả hai vợ chồng ông cảm thấy có sự bình an lạ thường. Ông bà tiếp tục cầu nguyện với chuỗi Mân Côi, trong lúc đó bé Patricia nhẩy trong lòng bà nội. Bỗng dưng bà nội của bé ngạc nhiên vì bé mở mắt nhìn chung quanh. 

Các bác sĩ bảo rằng bé không bao giờ được chữa lành vậy mà bé đã được nhìn thấy mọi sự. Đó là một hồng ân to lớn mà Chúa ban cho bé nhờ lời cầu xin của vị linh mục. Về sau, cô Patricia chia sẻ như sau:

"Cha mẹ tôi và bà nội tôi vô cùng vui vẻ. Họ không thể tin được sự chữa lành kỳ diệu này. Cuộc đời của tôi được biến đổi, từ bóng tối sang ánh sáng."

Rồi 30 năm sau, cô Patricia gặp cha Rookey ở Belfast. Đây là cuộc gặp gỡ đầy nước mắt và xúc động. Cha Peter Rookey đang ở Belfast để chữa lành thì một người hàng xóm đến thăm gia đình của Patricia. Người ấy kể rằng cha Rookey đang ở nhà thờ St. Agnes để chữa lành. Thế là mẹ của cô Patricia vội vàng lấy áo lạnh rồi chạy nhanh ra khỏi cửa. Bà May gặp lại cha Rookey và khóc lóc. Bà thổn thức nói:

"Cha ơi, con tưởng là cha đã chết rồi."

Bà vui mừng kể về chuyện Patricia được sáng mắt nhờ ơn cha. Buổi tối hôm sau, cô Patricia và mẹ của cô đến tham dự buổi chữa lành. Khi cha Peter hỏi xem có ai trong cộng đoàn muốn làm chứng cho Chúa vì Ngài đã chữa lành cho mình không thì cô Patricia đứng ngay lên, đến trước cái micro và trước hàng ngàn người để kể lại việc chữa lành của chính cô. Cô bảo:

"Điều mà tôi biết chắc rằng: khi ấy tôi bị mù mà bây giờ tôi được sáng mắt. Tạ Ơn Chúa!"

Kim Hà, 13/7/2022