Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

Đón nhận mặc khải mầu nhiệm cao quý (13.07.2022 – Thứ Tư Tuần XV Thường Niên) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,25-27)

Wednesday, July 13, 20227:49 AM(View: 39)

18-6bĐón nhận mặc khải mầu nhiệm cao quý

(13.07.2022 – Thứ Tư Tuần XV Thường Niên)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,25-27)

25 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết mầu nhiệm Nước Trời, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn. 26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

27 “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha ; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.”


Đón nhận mặc khải mầu nhiệm cao quý

Tin Mừng hôm nay với ba câu ngắn gọn. Trước hết ta thấy Chúa Giêsu đã tuyên xưng và bày tỏ lòng cung kính với Chúa Cha và dạy cho chúng ta hay: Thiên Chúa là Cha, là Chúa tể trời đất, tạo dựng muôn loài muôn vật nên có quyền trên tất cả. “Lạy cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha”. Chúa Giêsu cũng ca ngợi thánh ý nhiệm mầu của Thiên Chúa Cha đã “không cho những bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn”.

Thật vậy! những người được gọi là “khôn ngoan” ở đời, họ là người có học hành, có hiểu biết mọi thứ trước mắt ở đời. Họ thường tự hào, vỗ ngực là người làm thầy thiên hạ, bắt mọi người phải tôn kính và thực sự họ cũng đã được người đời tôn kính. Ấy thế mà những biến cố lạ lùng kỳ diệu họ lại chẳng hề được hay biết. Chúa Cứu Thế giáng sinh được loan báo trước mấy ngàn năm nơi những trang sách thánh, thế mà ngày Chúa sinh ra chỉ có mấy trẻ chăn chiên được biết và đến thờ lạy. Còn vua chúa, kẻ khôn ngoan, giàu sang phú quý cứ ngủ ngon trong gấm vóc lụa là.

Đấy là vua chúa trong thành đã được mấy người ngoại đạo phương đông đến hỏi han cũng là mách bảo: “Vua dân Do Thái mới sinh, hiện ở đâu?” (Mt 2, 2). Vậy mà họ còn ngu si dại dột cho quân đi tru diệt các trẻ để mà tiêu diệt cả “Vua Do Thái”, Vua trên hết các vua, Vua trời đất của họ.

Cuối cùng Chúa Giêsu khẳng định cho ta thấy rõ, Người là Ngôi Hai của Thiên Chúa, cũng là Thiên Chúa nên có quyền năng của Thiên Chúa được sai đến để cứu chuộc trần gian: “Cha tôi đã trao phó mọi sự cho tôi và không ai biết rõ người Con trừ Chúa Cha”... Người là Đấng duy nhất biết được tất cả về Thiên Chúa: “Không ai biết Chúa Cha trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho”. Vậy là đã rõ không phải cứ học rộng biết nhiều là biết được Thiên Chúa và thánh ý nhiệm mầu của Người, mà phải có “Người Con muốn mặc khải cho”. Người không tin Thiên Chúa, có thể họ tự hào là đã được học thông biết thạo mọi sự nên không tin. Còn người có đức tin thì cho rằng họ chưa được phúc Chúa ban mà nhận biết Thiên Chúa. Thật là không có Chúa, con chẳng làm gì được.

Nhật Bản là nước có số đầu sách Tin Mừng được bán ra hàng năm khá nhiều, nhưng số người tin nhận Thiên Chúa đâu đã nhiều. Cũng như nhiều người chức trách có vẻ thông thạo Tin Mừng trích dẫn dạy dỗ những gì có lợi cho chủ trương của họ, còn việc tin Chúa mến Chúa thì vẫn chưa thấy. Những độc giả ấy mới chỉ coi Tin Mừng như cuốn tiểu thuyết mà họ muốn khám phá.

Lạy Chúa! Con xin cảm tạ Ngài vì qua Chúa Giêsu và Hội thánh Người, con được đón nhận mặc khải mầu nhiệm cao quý bởi trời. Điều ấy cao quý hạnh phúc nhất cho đời con. Điều mà Thánh Phaolô đã thốt lên: “Thầy chẳng mừng vì thầy đã được biết những gì, thầy chỉ mừng vì thầy đã được biết Đức Kitô là Chúa đã chịu chết vì chúng ta”. Xin cho con luôn trân trọng ơn phúc ấy mà đắc thủ hạnh phúc muôn đời. Amen.

Giuse Ngọc Năng