Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 10)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5343: CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH MÙ CỦA CHA (4)

Wednesday, July 13, 20227:26 AM(View: 92)

CN 5343: CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH MÙ CỦA CHA (4)

Nguồn: Father Peter Rookey, Man Of Miracles

CHƯƠNG 1: RA KHỎI BÓNG TỐI

Bóng tối hoàn toàn đã làm cho cậu bé cảm thấy đáng sợ hơn là cơn đau. Cậu nghe thấy những tiếng nói ở chung quanh, có những giọng nghe quen thuộc, có những giọng nghe xa lạ.


Mẹ của cậu ở đó. Đôi tay bà đặt trên trán cậu. Bà nắm đôi tay cậu và an ủi cậu. Cậu đặt tay lên mặt, cậu thấy có băng dán ở chung quanh đầu của mình, đôi mắt của cậu bị băng che lại.

Mọi sự hoàn toàn thay đổi. Thế giới đổi khác rồi, xa lạ quá! Từ nay cậu không còn thấy những gì ở chúng quanh mình nữa rồi. Họ giải thích rằng từ nay đôi mắt của cậu bị mù rồi. Đôi mắt bị hư hại, cơn đau kéo đến. Cậu quá lo sợ, liệu người ta có chạy đi khi gặp cậu trên đường không? Liệu lũ bạn có sợ sệt khi đến gần cậu không?

Cậu cảm thấy lo sợ vì không còn thấy bất cứ sự gì cả. Cậu mong ước được mở đôi mắt và thế giới của cậu sẽ trở lại bình thường như trước. Điều khác lạ là người ta thay băng trên đôi mắt cậu nhưng cậu chẳng thấy gì, một chút ánh sáng cũng không thấy.

Vì cậu chơi pháo nên pháo nổ ngay vào mặt của cậu. Ngày Lễ Độc Lập 4 tháng 7 vừa qua, mọi người ở thành phố Superior, tiểu bang Wisconsin đã tụ họp cử hành ngày lễ lớn này một cách tưng bừng. Hôm ấy là một ngày nóng, mọi người cảm thấy lười biếng.

Cậu Peter và em trai tên Bernard đi trên con đường ở gần nhà. Nắng chiếu trên đôi vai của cậu bé 8 tuổi tên Peter và em trai. Họ cùng nhau chạy nhẩy tung tăng. Họ vui mừng khi thấy người ta đốt pháo. Hai anh em lượm pháo về nhà và chạy ra sân sau. Thế rồi cả hai loay hoay đốt pháo. Một tiếng nổ vang trời. Pháo nổ ngay trước mặt cậu. Cơn đau làm cậu choáng váng. Thế là cậu bị mù.

Mẹ cậu bèn nhẹ nhàng giải thích cho cậu. Các bác sĩ cố gắng hết sức nhưng rồi họ chỉ có thể thay băng cho cậu để khỏi nhiễm trùng. Bác sĩ Barndahl giải thích mọi điều cho mẹ cậu. Pháo nổ làm cho đôi mắt cậu không còn nhìn thấy gì nữa.

Cậu nghe tiếng của mẹ nói rất rõ ràng và mạnh mẽ khi bà đem cậu trở về nhà:

"Chúng ta sẽ tìm hiểu xem. Từ ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau lần chuỗi Mân Côi đặc biệt để xin ơn chữa lành cho con."


Cha Peter Rookey kể:

"Thế là xong. Thế rồi đôi mắt tôi được nhìn thấy và cuộc đời tôi trở nên một linh mục để phụng sự Chúa và làm chứng cho quyền năng chữa lành đặc biệt của Chúa Kito. Có thể nói đó là phép lạ đầu tiên mà tôi chính là người chứng. Nó đã xẩy ra cho tôi.

Tôi bị mù trong một thời gian dài. Tôi cảm thấy thời gian bị mù là cả một thế kỷ và là cả một thời kỳ vĩnh cửu. Lúc ấy tôi còn quá nhỏ. Cuộc sống của tôi rất khó khăn. Thời gian ấy kéo dài chừng 1 năm rưỡi. 

Chúa đã chữa lành từ từ cho tôi nhờ vào đức tin và những lời cầu nguyện. Mẹ tôi là nguồn lực chính trong việc phục hồi thị lực của tôi."

"Mẹ tôi hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa, Mẹ bắt đầu hướng dẫn toàn gia đình cầu nguyện cho sự chữa lành của tôi. Mỗi đêm gia đình tôi cùng cầu nguyện để xin Chúa chữa lành cho tôi. Bà tin tưởng rằng chắc chắn tôi được chữa lành nếu đó là chương trình của Chúa.

Khi tháng Hoa kính Đức Mẹ đến. Tháng Năm đến, cả gia đình tôi càng chăm chỉ hơn. Mẹ tôi lập bàn thờ trong căn phòng. Mẹ tôi gia tăng lời cầu với Đức Mẹ Maria vì mẹ tôi rất sùng kính Đức Mẹ. Nhờ đức tin của mẹ tôi quá mạnh nên Chúa ban thị lực trở lại cho tôi.

Còn tôi thì tha thiết xin Chúa cho tôi được sáng mắt. Nều Ngài chữa lành thì tôi nguyện đi tu làm linh mục. Chắc chắn tôi không thể trở nên linh mục nếu như tôi mù loà.

Dù bác sĩ bảo rằng tôi không còn hy vọng nhưng cuối cùng, tôi lại được nhìn thấy. Quả thật, đó là một phép lạ. Không có một giải thích nào. Đó là phép lạ chữa lành của Chúa. Đó cũng chính là bước đầu của đức tin. Từ đó cuộc đời tôi dâng hiến cho Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Tạ ơn Chúa."

"Tôi được sáng mắt nhờ đức tin và lời cầu nguyện chuỗi Mân Côi của toàn gia đình trong khi các bác sĩ bảo rằng không có hy vọng chữa lành."

Kim Hà, 13/7/2022

Note: Nếu ai muốn sử dụng thì yêu cầu phải ghi tên dịch giả và xuất xứ từ trang mạng hay FB nào. Đã có qúa nhiều người sử dụng nguồn viết của chúng tôi cho lợi ích của chính họ nhưng không tôn trọng luật tác quyền. Chỉ cần check google là biết hết. Xin cám ơn. (KH)