Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 14)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 18)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 37)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 38)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...
Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 51)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 78)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 115)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 84)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 99)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.

CN 5339: BÁC ÁI VÀ THA THỨ (kl20)

Tuesday, July 12, 20226:50 AM(View: 747)

18-2ssCN 5339: BÁC ÁI VÀ THA THỨ


Bài giảng:

Trong lúc khó khăn, đau khổ chúng ta hãy đóng vai Chúa GiÊSU mà cứu giúp những người khác. Thánh giá của chúng ta chính là ý riêng của mình.

Khi ta để cho Chúa Giêsu mờ đi thì khuôn mặt của mình nổi lên. Cái tôi của mình được bơm lên và tính kiêu ngạo lại xuất hiện.

Ta có nhiều tính xấu như nóng nẩy, không biết vâng lời, không tha thứ. Cần phải hãm dẹp. Càn phải biết là Chúa muốn mình dẹp cái tôi để vâng lời người khác. Cần phải chiến thắng bản thân mà không nên thất vọng. Cố gắng tiến lên và chiến đấu hàng ngày.


Cần có những giờ phút hồi tâm. Sống thinh lặng. Khi thinh lặng thì lòng chúng ta lắng xuống.

Hãy xin Chúa: "Lạy Chúa xin hãy phán vì tôi tớ Chúa đang lắng tai nghe."

Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles có hội Míssion of Love. Đó là một hội thiện chuyên làm việc tông đồ và bác ái để giúp người Việt Nam nghèo khó.

Chúng tôi làm bánh chuối để bán mà gây quỹ. Các ân nhân mua ủng hộ và cho thêm tiền.

Từ đó, chúng tôi mua thuốc men về phát miễn phí. Đem nha sĩ về Việt Nam để chữa răng cho người nghèo. Đào giếng cho cả một khu xóm vùng cao nguyên để mọi người dùng chung. Có khi một giếng tốn đến 3 ngàn đô vì phải đào sâu xuống. Cả làng vui mừng vì không phải đi xa tìm nước.

Khi thấy các trẻ thơ chơi đùa trên mặt đất, đi chân không vì nền nhà làm bằng đất. Chúng tôi hỏi thì được biết là giá 400 đô la để làm một cái nền nhà bằng xi măng. Vì thế chúng tôi cố gắng giúp cho mỗi gia đình có một nền nhà bằng xi măng.

Chúng tôi nhờ các sơ ở VN mở các lớp học mẫu giáo và giúp cho các em có ăn trưa. Giúp các em làm vệ sinh và có thói quen sống sạch sẽ.

Người dân ở miền Bắc khổ sở hơn trong Nam nên chúng tôi làm mọi việc để giúp đỡ họ. Chúng tôi gửi hình ảnh để cho quý ân nhân thấy được tiền của họ được sử dụng như thế nào. 

Vì thế chúng ta hãy luôn làm mọi viêc bác ái với con tim.

Làm gương sáng cho các con, các cháu.

Khi các con thấy cha mẹ, ông bà cùng ngồi đọc kinh, đọc Phúc Âm trước bàn thờ thì chúng sẽ có những ấn tượng tốt.

Cho dù những việc chúng ta làm dù là nhỏ nhưng như một hạt giống khi được gieo xuống đất thì cây sẽ mọc lên.

Như bộ luật phá thai Rose vs Wade đã qua 49 năm mà vãn bị lật lại.

Chúa nói: "Giờ Ta chưa đến."

Hãy làm mọi sự vì lòng yêu mến Chúa.

Hãy tha thứ, kềm chế tính nóng nẩy, kềm chế những thói xấu.

Hãy hi sinh vì Chúa và vì người khác.

Kim Hà, 12/7/2022