Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 17)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 15)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 15)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 18)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 32)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

CN 5338: NHỮNG BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG #2

Monday, July 11, 20226:37 PM(View: 89)

Mesaubi5CN 5338: NHỮNG BỨC TRANH SỐNG ĐỘNG (2)

Nguồn: Forums of the Virgin MaryThe miraculous image of the Madonna di Corbetta

3. Bức Tranh nối tiếng khác có tên là Đức Mẹ Làm Phép Lạ (Our Lady of Miracles) ở Corbetta, thành phố Milan, nước Ý.

Đó là bức tranh mà Đức Mẹ ngồi trên Ngai Toà cùng với Chúa Giêsu Hài Đồng trên chân Mẹ. Ngày 17/4/1555, Chúa Giê su Hài Đồng rời khỏi bức tranh mà xuống quảng trường cùng chơi với ba đứa trẻ khác. Đức Mẹ ngạc nhiên vì thấy Chúa Giêsu trốn đi nên Mẹ cũng đi xuống quảng trường mà mắng Chúa, như một người mẹ tốt lành. Thế rồi hai mẹ con cùng trở lại nơi bức tranh.

Từ đó, nhà thờ này trở nên một nơi hành hương có rất nhiều phép lạ xẩy ra. Đó là lý do mà Đức GH Paul IV gọi là Đức Mẹ Làm Phép Lạ.

4. Ở Châu Mỹ Latin cũng có it nhất là hai bức tranh làm phép lạ.

Đó là bức tranh Đức Mẹ Chiquinquirá. Mẹ đã bước ra khỏi bức tranh vào ngày 26/12/1586, vào lúc 9:00 g sáng.

Bức tranh này đã cũ kỹ với hình ảnh Đức Mẹ Mân Côi, bên phải của Mẹ là Thánh Anthony thành Padua và bên trái của Mẹ là Thánh Tông Đồ Andrew.

Sau khi đã trải qua hơn 2 tiếng đồng hồ cầu nguyện thì người chứng là bà Maria Ramos nghe tiếng của một phụ nữ da đỏ tên là Isabel nói rằng:

"Bà nhin đi, nhìn đi!"

Lập tức bà này thấy hình ảnh Đức Mẹ đứng ở trên nền đất và ban nhiều ánh sáng chói lọi cho toàn ngôi nhà nguyện. Bức tranh ấy đã cũ nhưng sau đó thì được đổi mới với ánh sáng tươi đẹp. Đức Mẹ hiện ra với khuôn mặt mầu hồng. Mẹ toả ánh sáng đẹp đẽ và làm cho hai vị thánh ở bên cạnh Mẹ cũng toả sáng. Thế là cả một ngôi nhà nguyện cũng toả sáng rực rỡ.

5. Phép lạ xẩy ra gần nhất là vào ngày 20/4/1906, trong căn phòng ăn của trường Nội Trú Colegio San Gabriel de los Padres Jesuitas, tại thành phố Quito, nước Ecuador. Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi được chớp bật và lập đi lập lại trong vòng 15 phút.

Biến cố này xẩy ra trong thời cách mạng 1895. Lúc đó thì có sự hận thù lên cao của chế độ trần thế đối với nền giáo dục tôn giáo.

Bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi có Trái Tim bị đâm thâu bởi 7 mũi tên. Bên tay trái của Mẹ có 3 cái đinh của cuộc Tử Nạn Chúa Kito. Bên tay phải của Mẹ có mão gai, một phần của mão gai dấu trong áo choàng của Mẹ, ở gần ngực của Mẹ. Khuôn mặt của Mẹ rất sầu thảm. Mẹ tỏ ra đau đớn, có hai dòng lệ chẩy dài trên đôi má của Mẹ. Đôi mắt của Mẹ toả ra sự dịu dàng và buồn bã, sự tử tế và lòng yêu thương.

Vào đêm của ngày 20/4/1906, có đến 36 trẻ thơ tuổi từ 10 đến 17 đang ở trong phòng ăn. Họ ở cùng cha Andrés Roesch và thầy Luis Alberdi. 
 

Bức tranh ở gần bàn của 3 em học sinh. Họ nhìn thấy bức tranh bắt đầu chuyển động. Đôi lông mi của Mẹ mở ra rồi nhắm lại rất sống động. Thế là họ gọi các học sinh khác cùng chiêm ngưỡng. Ai cũng chứng kiến đôi mắt của Mẹ mở ra rồi nhắm lại chầm chậm, khi thì mắt phải, khi thì mắt trái mở và nhắm. Cả nhóm học sinh đồng thanh la lên:

“Bây giờ nhắm lại. Bây giờ mở ra. Cả hai."

Họ muốn kể cho vị linh mục và vị tu sĩ nghe vì cả hai người đang bận nói chuyện ở một bàn khác. Nhưng cả hai đều không tin. Cha bảo tụi con nói điều vô lý. Thầy Alberdi thì mắng các em, thầy tỏ vẻ nghi ngờ. Nhưng sau đó thầy cũng ngạc nhiên khi thấy đôi mắt Mẹ mở ra và nhắm lại trong bức tranh.

Thầy Alberdi thì nhìn thấy rõ ràng nên thầy nổi gai ốc.

Sau đó có cuộc điều tra với các nhà chuyên môn. Có cả những nhà khoa học và nhiếp ảnh gia tham dự. Các bác sĩ khám nghiệm các trẻ em. Rồi uỷ ban kết luận rằng không phải là ảo ảnh. Năm 1956, dịp kỷ niệm 50 năm của biến cố phép lạ ấy, Đức GH Pius XII ra lệnh mọi người đội vương miện cho bức tranh Đức Mẹ Sầu Bi tại vùng Colegio de Quito.

Đó là những bức tranh làm phép lạ của Đức Mẹ Maria.

Kim Hà, 11/7/2022