Tuesday, August 9, 20229:49 AM(View: 2)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Ngày hôm sau, sau khi rước Lễ lần đầu, anh Dan cùng với chị Clara và mẹ của Clara cùng trở về vùng Trieste. Mấy ngày sau, cô Mary Pyle gửi
Tuesday, August 9, 20229:41 AM(View: 5)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Thời gian trôi qua, cô Clara cứ nghĩ mãi về chuyện mà người phụ nữ nói với cô ở trong nhà thờ là liệu cô có muốn nhận được ơn lành hay không. Cô Clara quyết định rằng đó là một ý kiến...
Tuesday, August 9, 20226:44 AM(View: 6)
Nguồn: "Pray, Hope, and Don't Worry: True Stories of Padre Pio Book 1" by Diane Allen Padre Pio và các bạn ở Long Beach, New York: Cô Clara gặp anh Dan Steele năm 1947 tại vùng quê của cô là Trieste, nước Ý. Cô Clara lúc ấy đi chơi cùng mẹ và hai chị em gái. Khi đó anh Dan là một sĩ quan quân đội Mỹ.
Tuesday, August 9, 20226:06 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Vào buổi chiều ngày 5 tháng 8 năm 1918. Padre Pio ở trong phòng số 5 tại tu viện khi ngài nhận được ơn lành. Padre Pio viết: "Tôi đang cho các trẻ thơ xưng tội, bỗng dưng tôi cảm thấy một thiên thần đứng trước mặt tôi với đôi mắt thông mình. Ngài cầm một cái giáo, giống như một cái gươm bằng sắt dài và có lưỡi gươm rất sắc.
Tuesday, August 9, 20225:14 AM(View: 9)
Nguồn: Padre Pio Library Cha Padre Pio đã cùng chụp hình với các viên Phi Công Tin Lành người Mỹ. Họ đã đổi đạo sang Công Giáo sau khi nhìn thấy vị Thánh bay trên trời để chặn các phi cơ mà không cho phép họ bỏ bom nơi vùng ngài đang cư ngụ.
Tuesday, August 9, 20224:38 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Khi cha Padre Pio còn trẻ, cha có tên là Francesco Forgione. Cha luôn tỏ ra ngoan đạo và tôn thờ Chúa. Cha muốn dâng mình cho Chúa khi mới có 5 tuổi. Khi còn thơ ấu, cha luôn...
Tuesday, August 9, 20224:20 AM(View: 8)
Nguồn: Padre Pio Library Thánh Padre Pio đã từng từ chối không ban phép xá giải cho một hối nhân là một người phụ nữ. Điều này sẽ làm cho mọi người giật mình. Có một phụ nữ đến Toà Giải tội để xưng tội với Thánh Padre Pio.
Tuesday, August 9, 20223:57 AM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Library Thật sự có một tình thân thắm thiết giữa Thánh John Paul II và Thánh Padre Pio thành Pietrelcina.
Monday, August 8, 20228:16 PM(View: 10)
Bài giảng: "Thánh Đa Minh là người ít nói. Ngài chỉ muốn nói với Chúa và về Chúa mà thôi. Ước mong của ngài là muốn mọi người yêu mến Chúa. Vì thế mà ngài đã lập Dòng Thuyết Giáo. Sách Thánh Kinh gồm có 73 cuốn: 46 cuốn Cựu Ước và 27 cuốn Tân Ước. Thánh Đa Minh đã đọc thuộc lòng một số sách Thánh Kinh.

CN 5334: THÁNH BENEDICTO LÀM PHÉP LẠ HOÁ RA VÀNG

Monday, July 11, 20225:39 AM(View: 81)

cg1244CN 5334: THÁNH BENEDICTO LÀM PHÉP LẠ HOÁ RA VÀNG

Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles In The Lives of The Saints

Chúa Giê-su liền bảo:

“Vậy thì con cái được miễn.27 Nhưng để khỏi làm gai mắt họ, anh ra biển thả câu; con cá nào câu được trước hết, thì bắt lấy, mở miệng nó ra: anh sẽ thấy một đồng tiền bốn quan; anh lấy đồng tiền ấy, nộp thuế cho họ, phần của Thầy và phần của anh.” (Mat 17:26)

Có những vị Thánh Công Giáo được  ơn làm cho tiền bạc được nhân lên nhiều hơn, hoặc làm cho tiền bỗng dưng xuất hiện. Trong nhiều trường hợp, số tiền được nhân lên đã xẩy ra khi các thánh còn sống ở trần gian nhưng cũng có những trường hợp mà phép lạ xẩy ra sau khi vị thánh ấy đã qua đời.

Ít ai biết rằng Thánh Teresa Hài Đồng Giêsu đã cung cấp tiền bạc sau khi bà qua đời trong một số trường hợp.

Có nhiều trường hợp thì tiền bỗng dưng đến là do sự cầu nguyện của các vị thánh.


Thánh Giáo Hoàng Gregory Cả (chết năm 604) đã kể về tiểu sử của Thánh Benedicto (Biển Đức, chết năm 543). Thánh Gregory kể về phép lạ mà Thánh Benedicto đã làm để cứu giúp cho một người giáo hữu Công Giáo đang bị nợ nần bủa vây. Đó là câu chuyện về anh Peregrinus.

Anh ta nợ quá nhiều nên các chủ nợ đến đòi nợ hàng ngày. Anh ta quá đau khổ nên chỉ còn cách là đến cầu xin Thánh Benedict giúp đỡ cho anh.

Vị Thánh tỏ ra buồn rầu vì ngài không có tiền để giúp anh trả nợ. Ngài bảo anh hãy trở lại nhà Dòng trong vòng 3 ngày nữa.

Đồng thời, ngài cầu nguyện liên lỉ. Ba ngày sau, anh Peregrinus trở lại nhà Dòng. Thánh Benedict bèn bảo anh hãy ra nhà kho dọn dẹp. Thật là đáng ngạc nhiên! Anh ta tìm được 13 thỏi vàng nằm trên nóc của một cái hòm mà hòm ấy thì chứa đầy lúa thóc.

Vị Thánh nhân từ ban cho anh ta tất cả 13 thỏi vàng: 12 thỏi để trả nợ và 1 thỏi để anh tiêu dùng theo cách mà anh ta muốn.

Anh ta vui mừng quá đỗi. Anh cám ơn Thánh Benedicto và cảm tạ Ơn Chúa cứu anh thoát cảnh nợ nần.

Hôm nay là ngày lễ kinh Thánh Benedicto, cúi xin Thánh Phụ cầu bầu cho gia đình của chúng con luôn biết thần phục Chúa và sống tốt lành. Amen.

Xin Ngài ban cho mọi người dân lành được sống trong cảnh sung túc và thịnh vượng. Amen.


Kim Hà, 11/7/2022