Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 6)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

CN 5330: MỘT BÉ TRAI 2 TUỔI SỐNG SÓT

Saturday, July 9, 20228:41 PM(View: 85)

baby1CN 5330: MỘT BÉ TRAI 2 TUỔI SỐNG SÓT

NBC News

Ông Tom Brooks đã ở nơi xẩy ra tai nạn khi một người đàn ông nả đạn vào đám đông trong ngày Lễ Độc Lập mùng 4 tháng 7 vừa qua tại vùng Highland, Illinois. Có 7 người chết và hơn 20 người bị thương cần được chữa trị.

Ông Brooks đã cứu một em bé trai mà cả hai cha mẹ của em bị bắn chết trong vụ nổ súng này. Ông Brooks kể rằng lúc đó, ông và con trai ông là Morgan, 19 tuổi cùng nhau chạy trốn. Con ông là Morgan chợt thấy một em bé nằm dưới đất ở bên dưới cái xác của một người đàn ông.

Anh Morgan nói với ba rằng:

"Ba ơi, có một em bé kìa. Chúng ta phải cứu em bé ấy ngay thôi."

Người đàn ông che chắn cho em bé chính là ba của em, ông Kevin McCarthy. Ông ấy chết vì đạn. Vợ của ông là Irina McCarthy cũng chết cùng với chồng. Ông Kevin mới 37 tuổi. Vợ ông mới 35 tuổi. Ông Brooks tin rằng người cha đã nằm úp mặt xuống và dùng thân xác mình để che chắn cho con trai là bé Aidan khỏi bị đạn bắn chết.

Lúc ấy, ông Kevin vẫn còn sống khi cha con của ông Brooks tới giúp. Anh Morgan cố gắng làm ngừng vết thương chảy máu rất nhiều ở chân ông Kevin bằng cách xé áo sơ mi của mình để cầm máu.

Ông Kevin lúc ấy còn mở to đôi mắt và thở to tiếng, nhưng rồi ông ta chết. Ông Brooks nói với ông Kevin rằng Aidan không bị thương và khen ông Kevin đã làm một việc tốt để bảo vệ và cứu con trai. Ông Kevin đã ôm đứa con trai nhỏ trong tay. Hành động cuối của đời ông là một hành vi rất dũng cảm.

Sau đó, ông Brooks bồng em Aidan đi đến nơi an toàn. Em bé không khóc nhưng cứ hỏi về cha mẹ của em:

"Ba con có bị bắn không? Mẹ con có bị bắn không?"

Sau đó, em bé được ông bà của em đón nhận về nhà.

Thật là một câu chuyện thương tâm!

Lạy Chúa, xin Chúa cho nạn bạo loạn, bạo động và bắn giết ngừng lại để chúng con được sống trong bình an. Amen.

Xin Chúa thương xót các nạn nhân và cứu chữa những người đang bị thương. Amen. 
 

Kim Hà, 9/7/2022