Friday, August 12, 202212:15 AM(View: 6)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Một lần kia, ma quỷ lại nhập vào một người phụ nữ khác nhưng bà này cũng được các Thánh Tử Đạo giải thoát. Các hình ảnh của các Thánh Tử Đạo đã giúp bà được giải thoát.
Thursday, August 11, 202211:38 PM(View: 7)
Nguồn: "History of St. Philomena" by Fr. Charles Henry Bowden, Priest of the Congregation of the Oratory of St. Philip Neri (1896) Năm 1830, có một phụ nữ đã lập gia đình tên là cô Mardia Fedele of Sesa.
Thursday, August 11, 20224:12 PM(View: 16)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com Một phụ nữ kể cảm nghiệm của bà như sau: Vào tháng 3 vừa qua tôi chuẩn bị đi Lễ ngày Chúa Nhật. Tôi quyết định làm Tuần Cửu Nhật và kinh cầu dâng lên Thánh Philomena trước khi tôi chuẩn bị trang điểm. Tôi cầu nguyện rất sốt sắng ...
Thursday, August 11, 20222:56 PM(View: 14)
Lời kể của Kim Hà: 1. Trong nhóm cầu nguyện Mân Côi của tôi có một bà cụ già ngoan đạo. Bà luôn siêng năng đọc kinh, cầu nguyện dù trời mưa hay nắng, bà vẫn đi xe đẩy thay cho cái nạng đến nhà của chúng tôi để đọc kinh.
Thursday, August 11, 20222:12 PM(View: 12)
www.catholicnewsagency.com/ 1. Thông điệp Fatima Đức Mẹ tỏ lộ thông điệp Fatima trong nhiều cuộc hiện ra của Mẹ, đa số là ở nước Bồ Đào Nha, nhưng không phải tất cả các cuộc hiện ra đều xẩy ra tại đó. Đầu tiên thì có...
Thursday, August 11, 20221:05 PM(View: 17)
Lời kể của cô Sóng Biển, California: Cha Thánh Piô bảo một người Việt: Vô Tín Không Thuộc Kinh Tin Kính.
Wednesday, August 10, 20223:57 PM(View: 31)
1. Mề đay Huyền Nhiệm Mề đay Huyền Nhiệm xuất xứ từ một cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại Nguyện Đường Rue Du Bac, tại thành phố Paris vào năm 1830.
Wednesday, August 10, 20223:47 PM(View: 28)
Ngày Thứ Bẩy 27/11/1830, Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Catherine Laboure tại tu viện Rue Du Bac, ở thủ đô Paris, nước Pháp. Đức Trinh Nữ Maria hiện ra và dặn dò Thánh Catherine Laboure, Dòng Bác Ái để đúc ra mề đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal).
Wednesday, August 10, 20223:20 PM(View: 33)
Ngày 10/8/1910, Padre Pio rời làng Pietrelcina đến Vương Cung Thánh Đường Benevento để được thụ phong linh mục từ tay Đức Ông Paolo Schinosi, Tổng Giám Đốc giáo phận Marcianopoli. Ngoài ra còn có cha Tổng Đại Diện Zì Tore là Don Salvatore Pannullo hiện diện.
Wednesday, August 10, 20222:54 PM(View: 25)
Nguồn: Padre Pio Hôm nay 10/8/2022 là dịp kỷ niệm 112 năm ngày mà Padre Pio được thụ phong linh mục tại Vương Cung Thánh Đường Benevento, nước Ý. Xin cha Padre Pio thương cầu bầu cho gia đình mỗi người chúng con. Amen.

LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA LỄ và CÁC BÀI ĐỌC Ca nhập lễ : Tv 47,10-11

Friday, July 8, 202211:39 PM(View: 45)

9-7sttLƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
LỜI CHÚA THỨ BẢY TUẦN XIV THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

LỄ và CÁC BÀI ĐỌC

Ca nhập lễ : Tv 47,10-11

Lạy Thiên Chúa, giữa nơi đền thánh,

chúng con hồi tưởng lại tình Chúa yêu thương.

Danh thánh Chúa gần xa truyền tụng,

tiếng ngợi khen Ngài khắp cõi lừng vang ;

tay hữu Chúa thi hành công lý.

Bài đọc 1 : Is 6,1-8

Tôi là một người môi miệng ô uế, thế mà mắt tôi đã thấy Đức Vua là Đức Chúa các đạo binh.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1 Năm vua Út-di-gia-hu băng hà, tôi thấy Chúa Thượng ngự trên ngai rất cao ; tà áo của Người bao phủ Đền Thờ.

2 Phía bên trên Người, có các thần Xê-ra-phim đứng chầu. Mỗi vị có sáu cánh : hai cánh để che mặt, hai cánh để che chân, và hai cánh để bay.

3 Các vị ấy đối đáp tung hô :

“Thánh ! Thánh ! Chí Thánh !

Đức Chúa các đạo binh là Đấng Thánh !

Cả mặt đất rạng ngời vinh quang Chúa !”

4 Tiếng tung hô đó làm cho các trụ cửa rung chuyển ; khắp Đền Thờ khói toả mịt mù. 5 Bấy giờ tôi thốt lên :

“Khốn thân tôi, tôi chết mất !

Vì tôi là một người môi miệng ô uế,

tôi ở giữa một dân môi miệng ô uế,

thế mà mắt tôi đã thấy Đức Vua là Đức Chúa các đạo binh !”

6 Một trong các thần Xê-ra-phim bay về phía tôi, tay cầm một hòn than hồng người đã dùng cặp mà gắp từ trên bàn thờ. 7 Người đưa hòn than ấy chạm vào miệng tôi và nói :

“Đây, cái này đã chạm đến môi ngươi,

ngươi đã được tha lỗi và xá tội.”

8 Bấy giờ tôi nghe tiếng Chúa Thượng phán :

“Ta sẽ sai ai đây ? Ai sẽ đi cho chúng ta ?”

Tôi thưa : “Dạ, con đây, xin sai con đi.”

Đáp ca : Tv 92,1ab.1c-2.5 (Đ. c.1a)

Đ. Chúa là Vua hiển trị, Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào.

1abChúa là Vua hiển trị,
Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào,
Người lấy dũng lực làm cân đai.

Đ. Chúa là Vua hiển trị, Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào.

1cChúa thiết lập địa cầu, địa cầu không lay chuyển.
2Ngai vàng Chúa kiên cố tự ngàn xưa :
Ngài hiện hữu tự muôn ngàn đời.

Đ. Chúa là Vua hiển trị, Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào.

5Lạy Chúa, thánh chỉ Ngài thật là bền vững,
nơi đền vàng rực lên toàn thánh thiện
triền miên qua mọi thời.

Đ. Chúa là Vua hiển trị, Chúa mặc oai phong tựa cẩm bào.

Tung hô Tin Mừng : 1 Pr 4,14

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Nếu anh em bị sỉ nhục vì danh Đức Ki-tô, anh em thật có phúc, bởi lẽ Thần Khí của Thiên Chúa ngự trên anh em. Ha-lê-lui-a.

Tin Mừng : Mt 10,24-33

Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

24 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các Tông Đồ rằng : “Trò không hơn thầy, tớ không hơn chủ. 25 Trò được như thầy, tớ được như chủ, đã là đủ rồi. Chủ nhà mà người ta còn gọi là Bê-en-dê-bun, huống chi là người nhà.

26 “Vậy anh em đừng sợ người ta. Thật ra, không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. 27 Điều Thầy nói với anh em lúc đêm hôm, thì hãy nói ra giữa ban ngày ; và điều anh em nghe rỉ tai, thì hãy lên mái nhà rao giảng.

28 “Anh em đừng sợ những kẻ giết thân xác mà không giết được linh hồn. Đúng hơn, anh em hãy sợ Đấng có thể tiêu diệt cả hồn lẫn xác trong hoả ngục. 29 Hai con chim sẻ chỉ bán được một hào phải không ? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em. 30 Thì đối với anh em cũng vậy, ngay đến tóc trên đầu anh em, Người cũng đếm cả rồi. 31 Vậy anh em đừng sợ, anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ.

32 “Phàm ai tuyên bố nhận Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ tuyên bố nhận người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời. 33 Còn ai chối Thầy trước mặt thiên hạ, thì Thầy cũng sẽ chối người ấy trước mặt Cha Thầy, Đấng ngự trên trời.”

Ca hiệp lễ : Tv 33,9

Hãy nghiệm xem Chúa tốt lành biết mấy,

hạnh phúc thay ai trông cậy nơi Người.

SUY NIỆM-ĐỪNG SỢ

Chuyện kể rằng, Một cậu bé tinh nghịch đã dùng sơn đỏ bôi lên một con gà trắng trong chuồng gà của bác nông dân. Con gà bị sơn đỏ đã bị những con gà khác xông đến tấn công làm cho nó không biết phải chống đỡ thế nào.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu cho chúng ta biết số phận của những người theo Chúa, đó là sẽ bị ghét bỏ. Đơn giản là vì những ai theo Chúa thì cũng được xem như đã được máu của Chúa Kitô nhuộm đỏ. Nhưng máu của Chúa Kitô không nhuốm đỏ những người theo Chúa như lớp sơn phủ bên ngoài, mà trái lại, biến đổi cách sống của họ từ sâu thẳm bên trong tâm hồn.

Sự biến đổi này sẽ giúp họ ngày càng trở nên thánh thiện, ngay thẳng, và liêm khiết. Như vậy, họ mới có thể xác tín rằng: đừng sợ chi cả, nhưng hãy luôn tín thác vào tình yêu của Chúa và sẵn sàng làm chứng cho Người.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin ban cho chúng con luôn biết biểu lộ lòng trung thành với Chúa và Giáo Hội qua những hy sinh âm thầm và nhỏ bé hằng ngày. Amen
.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Giáo hội Costa Rica đón tiếp các nữ tu Thừa sai Bác ái bị chính quyền Nicaragua trục xuất

Sau khi bị chính quyền Nicaragua trục xuất hôm 6/7/2022, 18 nữ tu Dòng Thừa sai Bác ái của Mẹ Têrêsa đã được Đức cha Manuel Eugenio Salazar Mora, giám mục giáo phận Tilarán-Liberia ở Costa Rica, chào đón đến giáo phận của ngài.

Trong số 18 nữ tu, có bảy người Ấn Độ, hai người Mexico, hai người Philippines, hai người Guatemala, hai người Nicaragua, một người Tây Ban Nha, một người Ecuador và một người Việt Nam.

Đức cha Mora viết trên Facebook: "Thật vinh dự cho Giáo phận Tilarán-Liberia của chúng tôi khi các chị sẽ bước đi trên những vùng đất này. Chúng tôi cầu nguyện cho Giáo hội ở Nicaragua, cho các giám mục, linh mục, nam nữ tu sĩ. Các nữ tu thân mến, chào mừng đến với những vùng đất này; giáo phận của chúng tôi có những cánh cửa rộng mở để tiếp đón các chị. Cảm ơn các chị vì gương mẫu, sự cống hiến và phục vụ những người nghèo nhất trong những người nghèo."

Việc giải tán Dòng Thừa sai Bác ái và 100 tổ chức phi chính phủ khác ở Nicaragua đã được Quốc hội nước này thông qua ngày 29/6/2022.

Theo báo El Confidencial, Tổng cục Di trú và Nhập cư và cảnh sát Nicaragua đã đưa các sơ từ các thành phố Managua và Granada, nơi các chị từng phục vụ người nghèo, đến quốc gia láng giềng Costa Rica.

Hôm 4/7/2022, Đức Hồng y Leopoldo Brenes của giáo phận Managua đã than phiền quyết định của chính phủ giải thể Dòng Thừa sai Bác ái ở Nicaragua. Ngài nói: "Chúng tôi vô cùng tiếc nuối trước nỗi đau của rất nhiều anh chị em của chúng tôi, những người sẽ không còn nhận được sự quan tâm mà họ nhận được từ các nữ tu."

Các nữ tu đã điều hành một nhà trẻ, một nhà cho các bé gái bị lạm dụng và bị bỏ rơi và một nhà cho những người già trong tổng giáo phận. Họ cũng điều hành một nơi cư trú cho các thanh thiếu niên bị bỏ rơi và bị lạm dụng ở tây nam Nicaragua, cung cấp sự trợ giúp về tâm lý và giáo dục toàn diện, bao gồm cả việc dạy họ các nghề để giúp họ tái hòa nhập xã hội. (Crux 07/07/2022)

Hồng Thủy - Vatican News