Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

WD-40 và 12 công dụng rất có ích tuyệt vời

Thursday, June 23, 20224:18 PM(View: 20)

wd-40WD-40 và 12 công dụng rất có ích tuyệt vời


Người Mỹ có một điểm chung là họ thích WD-40, một chất bôi trơn, chất tẩy dầu mỡ và chất tẩy rỉ sét thường có trong một bình xịt màu xanh và vàng với vòi phun màu đỏ.

Khoảng 80% gia đình có ít nhất một lon WD-40 trong nhà.

WD-40 được tạo ra vào năm 1953 bởi Norman Larsen, một nhân viên của Công ty Rocket Chemical mới thành lập. Nó được sản xuất đặc biệt để sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ. WD trong tên của sản phẩm là viết tắt của sự dịch chuyển của nước (water displacement), trong khi số 40 được thêm vào vì công ty 40 non trẻ này đã cố gắng hoàn thiện công thức. Sau khi thành công, nhà thầu hàng không vũ trụ Convair là người đầu tiên sử dụng WD-40, áp dụng nó lên vỏ ngoài của hỏa tiễn Atlas để bảo vệ nó khỏi bị gỉ và ăn mòn.

Vài năm sau, với việc các nhân viên thường xuyên lén mang sản phẩm về nhà để sử dụng cho mục đích cá nhân của họ, công ty bắt đầu bán WD-40 cho công chúng. Sau đó, vào năm 1969, Công ty Rocket Chemical tự đổi tên thành WD-40 Company, Inc. theo tên sản phẩm duy nhất của mình. Ngày nay, chiếc WD-40 ban đầu vẫn được sử dụng, mặc dù công ty cũng bán các biến thể sản phẩm, chẳng hạn như WD-40 BIKE, một dòng sản phẩm hướng tới việc bảo dưỡng xe đạp.

Một số ứng dụng phổ biến nhất của WD-40 bao gồm làm sạch dụng cụ, sửa bản lề kêu cót két, bôi trơn ngăn kéo hoặc bánh xe bị dính và ngăn ngừa rỉ sét. Nhưng những người tiêu dùng đã báo cáo với công ty hơn 2,000 cách mà sản phẩm có thể được sử dụng. Dưới đây là 12 sáng tạo của người dùng.

1. Tháo gỡ đồ trang sức bị rối. Đặt món đồ trang sức của bạn lên tấm nhựa và đặt nó trên mặt bàn, xịt trực tiếp lên các món đồ bị rối hoặc nút thắt của nó, lăn qua lăn lại và để yên trong vài phút. Sau đó nhẹ nhàng kéo ra, bạn sẽ thấy các dây xích sẽ tuột ra khỏi nhau mà không mất nhiều công sức.

2. Loại bỏ vết bút chì màu khỏi nhiều bề mặt. WD-40 có thể xóa sạch các vết bút chì màu trên nhiều bề mặt, bao gồm giấy dán tường, thảm, tường đá, bảng phấn, đồ nội thất bằng gỗ nén, kính và vải bọc. Thậm chí nó còn có thể được sử dụng để xóa các vết bút chì màu khỏi màn hình máy tính xách tay và TV LCD, tuy nhiên, khi dùng cho các thiết bị này, bạn nên xịt WD-40 lên một miếng vải sợi nhỏ, không nên xịt trực tiếp lên màn hình.

3. Loại bỏ kẹo cao su dính ở giày, thảm, và tóc. Nếu bọn trẻ dính kẹo cao su vào tóc, xịt một chút WD-40 sẽ loại bỏ nó ngay lập tức. Chỉ cần bảo đảm gội đầu kỹ sau đó.

Khi giày bị dính kẹo cao su, hãy xịt WD-40 trực tiếp lên kẹo cao su và để yên trong 30-60 giây, sau đó dùng dao cùn để cạo phần kẹo cao su ra khỏi giày. Hãy lặp lại đến khi nó bong ra hết, trước khi rửa bằng xà phòng.

Đối với thảm nhà, hãy xịt phủ lên vùng kẹo cao su bám dính, đợi vài phút rồi tiếp tục xịt một lần nữa, rồi chà bằng một miếng vải sợi nhỏ để loại bỏ kẹo cao su bám lại. Sau đó, bạn có thể làm sạch khu vực này bằng chất khử mùi như xà phòng hoặc nước giặt thảm có mùi thơm để loại bỏ mọi mùi còn sót lại.

4. Làm sạch xác côn trùng dính vào lưới tản nhiệt xe. Xịt WD-40 vào lưới tản nhiệt, xác những con côn trùng dễ dàng trôi sạch đi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bình xịt để loại bỏ bụi bẩn, hắc ín và sơn thông thường (nếu xe bị dính). Hơn hết, nó sẽ không làm hỏng lớp sơn chính của chiếc xe.

5. Loại bỏ nhiều loại vết bẩn. Có một số vết mực trên thảm hoặc quần jean của bạn ? WD-40 sẽ loại bỏ chúng. Loại xịt kỳ diệu này cũng loại bỏ vết son môi, cà phê, trà, quả mọng và cà chua, vết vôi trong bồn cầu và thuốc nhuộm tóc trên khăn tắm của bạn.

6. Làm mềm các loại đồ da cứng. Bạn có thể xịt WD-40, và lau găng tay bóng chày, ủng bảo hộ lao động, vòng cổ cho chó hay dây đai dụng cụ cứng sẽ khiến nó mềm và trở nên dẻo dai hơn. Đặc biệt, nó cũng có thể làm cho các vết bẩn, vết xước mờ hơn. Tuy nhiên, không nên xịt quá nhiều lần trên những món đồ da này vì nó có thể khiến đồ da khô hơn.

7. Bôi trơn dụng cụ trượt tuyết và ngăn tuyết tích tụ vào mùa Đông. Khi tuyết rơi và nhiệt độ giảm xuống, bạn có thể dùng WD-40 phun lên các ổ khóa cửa (để giữ chúng không bị đóng băng), xẻng xúc tuyết (để giữ cho tuyết không dính vào đáy và làm nặng xẻng), và bên ngoài cửa sổ (để ngăn chặn băng và tuyết tích tụ ngoài ánh sáng mặt trời). Chai xịt này cũng có thể dùng để xịt vào đáy xe trượt tuyết để làm cho nó di chuyển nhanh hơn.

8. Làm sạch sơn và giữ cho cọ sơn mềm mại. Phun WD-40 lên vết sơn bắn tung tóe trên sàn, tường và lau sạch nó. Nó đặc biệt tốt trên gạch và cũng có thể làm sạch sàn gỗ. Ngoài ra, bạn có thể phun một ít dung dịch lên phần cọ sơn sau khi đã làm sạch, vuốt sạch phần thừa, định hình bàn chải và lông bàn chải sơn để sử dụng trong các lần sau.

9. Làm sạch sẽ đồ nội thất bằng nhựa. Nếu bạn để ghế nhựa ngoài trời lâu ngày, chúng sẽ nhanh chóng bị ẩm mốc, xuống cấp. Tuy nhiên với chai xịt WD-40, bạn có thể làm mới diện mạo của chúng bằng cách xịt trực tiếp lên ghế nhựa và lau bằng vải khô. Việc này sẽ giúp ghế nhựa như mới trở lại.

10. Chống thấm nước cho giày và ủng. Điều lạ là WD-40 có thể làm cho giày và ủng của chúng ta ít thấm nước hơn. Xịt một ít dung môi xung quanh mũi giày và hai bên giày hoặc ủng có thể giúp bạn giữ chân khô ráo hơn.

11. Ngăn chặn bụi bẩn đóng cục và mảnh vụn trên các dụng cụ làm vườn. Một trong những khả năng tuyệt vời của WD-40 là loại bỏ cặn bẩn và đất dính trên các đồ dùng. Hãy xịt nó lên các dụng cụ làm vườn như xẻng, cuốc và thuổng trước khi sử dụng.

12. Loại bỏ keo và dầu mỡ trên tay. Mặc dù sử dụng những thứ bốc mùi như WD-40 để làm sạch bản thân có thể bị coi là phản trực giác, nhưng nó có tác dụng. Bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch WD-40 lên tay để loại bỏ lớp keo dính cứng trước khi rửa, tương tự như việc bóc cặn bẩn của nhãn dán, nhãn giá, băng keo, v..v... khỏi các bề mặt khác trong nhà.

Mặc dù WD-40 rõ ràng là một sản phẩm đa năng và vô giá, nhưng hãy nhớ rằng nó dễ bắt lửa và không bao giờ được sử dụng trong không gian kín.

(Theo How Stuff Works)