Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy năm 2022

Thursday, June 23, 20223:57 PM(View: 33)

Melavang2Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy năm 2022

Giáo Phận Orange rầm rộ chuẩn bị Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên

GARDEN GROVE, California (NV) – “Giáo Phận Orange hân hoan thông báo Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành, giám mục phụ tá Giáo Phận Orange và đặc trách Linh Đài Đức Mẹ La Vang, mở đầu tại cuộc họp báo ở phòng Large Gallery, trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, sáng Thứ Tư, 22 Tháng Sáu.

Giám mục nói thêm: “Đại hội dự trù sẽ thu hút hằng ngàn tín hữu từ khắp nơi trong vùng và trên toàn quốc đến khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô để cử hành Thánh Lễ, rước kiệu, hội thảo, thờ phượng, diễn nguyện, ẩm thực, và văn nghệ giải trí.”

“Đại Hội Thánh Mẫu, với chủ đề ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ sẽ mang bầu khí của ngày lễ hội, với các diễn giả được mời để thuyết trình cho giới trẻ và người lớn về các chủ đề như giáo lý, giáo dục, thần học, Thánh Mẫu Học, cầu nguyện và phụng vụ,” vị giám mục phụ tá giáo phận nói tiếp.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết thêm: “Thật là một điều rất vui mừng và phấn khởi khi Giáo Phận Orange và Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô cho tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên. Chúng tôi hy vọng đại hội sẽ trở thành truyền thống hằng năm của người Công Giáo trong toàn giáo phận và trong miền của chúng ta.”

“Trong suốt những ngày mừng đại hội, chúng ta sẽ ghi nhớ chủ đề, ‘Cùng Mẹ, Tạ Ơn Chúa,’ vì chúng ta không ngừng cảm tạ Chúa về những ân ban đã nhận được như sự sống, đời sống trong giáo xứ như một gia đình, và cộng đoàn giáo phận, và món quà Đức Tin. Cũng trong dịp mừng Lễ Độc Lập, July 4, chúng ta sẽ đặc biệt nhớ đến món quà mà đất nước này dành cho chúng ta là món quà tự do tôn giáo,” giám mục nói tiếp.

Từ trái, Giám Mục Nguyễn Thái Thành, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, và Linh Mục Thái Quốc Bảo, tại cuộc họp báo về Đại Hội Thánh Mẫu hôm Thứ Tư, 22 Tháng Sáu. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Giám Mục Nguyễn Thái Thành cho biết Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được là từ nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi đi theo Đức Tin, theo Chúa hướng dẫn, rồi chúng tôi làm. Tôi cũng đã sang Dòng Đồng Công ở Missouri hai lần, để học cách tổ chức,” giám mục chia sẻ. “Chúng tôi sẽ có 1,200 thiện nguyện viên tình nguyện giúp đại hội.”

Nhân dịp này, Giám Mục Nguyễn Thái Thành cũng cảm ơn Giám Mục Kevin Vann, giám mục Giáo Phận Orange; các nhân viên giáo phận, ban an ninh, ban tổ chức, các ca viên, tu sĩ, và các thiện nguyện viên…

“Năm ngoái, trong bài giảng nhân dịp thánh hiến Linh Đài Đức Mẹ La Vang, tôi có nói ‘rước Mẹ về nhà.’ Từ đó, các con của Mẹ thường xuyên đến kính viếng Mẹ và Mẹ ban cho chúng ta Ơn Chúa. Ngày Thánh Hiến hồi Tháng Bảy năm ngoái, có hơn 8,500 người đến tham dự. Tôi hy vọng, sẽ có 10,000 người tham dự Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên này,” Giám Mục Nguyễn Thái Thành nói.

Kế đến, Linh Mục Nguyễn Văn Tuyên, chánh xứ Giáo Xứ Westminster, một thành viên trong ban tổ chức, kêu gọi mọi người tham gia đông đủ đại hội năm nay.

Linh mục nói thêm: “Tôi tin rằng lời Mẹ chuyển cầu sẽ làm thay đổi cuộc đời chúng ta. Xin hãy đến để cùng hằng ngàn giáo dân và hơn 500 ca viên, để tung hô và ca tụng Chúa và Mẹ Maria. Hãy qua Mẹ đến với Chúa Giêsu và hãy cùng Mẹ tạ ơn Chúa.”

Cùng có mặt tại cuộc họp báo là Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, giám đốc Trung Tâm Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange, và là trưởng ban tổ chức đại hội.

Linh mục chia sẻ: “Nói thật, cá nhân tôi từ trước tới nay, trong vai trò linh mục, chỉ biết làm lễ, chứ chưa bao giờ đứng ra tổ chức một sự kiện lớn như vậy. Vì thế, chúng tôi chỉ biết cố gắng và mong mọi người trợ giúp và cầu nguyện cho chúng tôi để Đại Hội Thánh Mẫu đầu tiên này được thành công.”

Chương trình Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022

Linh Mục Thái Quốc Bảo: “Mẹ đã hứa ai đến khấn Mẹ sẽ được ban ơn, không phải một lần, mà là cả đời.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Theo Linh Mục Phạm Ngọc Hùng cho biết, đại hội sẽ diễn ra như sau:

1. Thứ Sáu, 1 Tháng Bảy

-6 PM: Khai mạc, với phần trình diễn trống và 250 ca viên hát mở đầu trước Thánh Lễ khai mạc ngay tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-Giám Mục Timothy Freyer, giám mục phụ tá giáo phận, chủ tế Thánh Lễ. Đồng thời, sẽ có buổi sinh hoạt dành cho thanh thiếu niên gồm các bài hát, trò chơi, và thuyết giảng ở một số nơi khác trong khuôn viên nhà thờ.

-9 PM: Sinh hoạt giới trẻ bắt đầu với đêm thắp nến nguyện cầu và rước ra Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

2. Thứ Bảy, 2 Tháng Bảy

-8 AM: Thánh Lễ bên trong Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, do Giám Mục Nguyễn Thái Thành chủ tế. Một ca đoàn khoảng 100 ca viên sẽ hát cho Thánh Lễ này.

-Trong suốt cả ngày, khuôn viên nhà thờ sẽ có nhiều buổi hội thảo và học hỏi khác nhau dành cho người lớn và thanh thiếu niên.

-Cũng sẽ có một khu vực với những lều thông tin do các đại diện của các nhà thờ phụ trách, có quầy thực phẩm, và văn nghệ giải trí.

-Có các linh mục giải tội.

-4 PM: Đại Hội Thánh Mẫu tiếp tục với cuộc rước kiệu Mân Côi.

-Hàng ngàn tín hữu sẽ đi trên những con đường xung quanh khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa, trở vào bên trong khuôn viên nhà thờ và sẽ dừng lại tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang.

-6:15 PM: Nhạc dạo và diễn nguyện phụng vụ tại Linh Đài, với hơn 200 diễn nguyện viên, dàn hợp xướng 400 ca viên của ca đoàn tổng hợp và 60 nhạc công trình bày.

-7:30 PM: Thánh Lễ, do Giám Mục Kevin Vann, giám mục giáo phận, chủ tế, và phần thuyết giảng của Giám Mục Nguyễn Thái Thành.

-Trong Thánh Lễ, sẽ công bố ngày Đại Hội Thánh Mẫu 2023.

Để biết lịch trình đầy đủ của các sự kiện, xin vào trang mạng http://mariandays.rcbo.org.

Giám Mục Nguyễn Thái Thành: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi tổ chức đại hội, nên chúng tôi đi theo Đức Tin, theo Chúa hướng dẫn, rồi chúng tôi làm.” (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Linh Mục Thái Quốc Bảo, người sẽ chính thức trở thành chánh xứ (rector) của Nhà Thờ Chính Tòa vào ngày 1 Tháng Bảy cũng có mặt tại cuộc họp báo, và cho biết Đại Hội Thánh Mẫu lần này còn có sự tham gia của một diễn giả Công Giáo nổi tiếng, ông Paul Kim, người Nam Hàn.


“Diễn giả Paul Kim là một người có ảnh hưởng rất lớn. Ông từng diễn thuyết về Công Giáo tại 48 tiểu bang Mỹ và 16 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới,” Linh Mục Thái Quốc Bảo nói. “Xin quý vị mạnh dạn đưa con em đến đại hội để diễn giả Paul Kim diễn thuyết.”


Nhân dịp này, Linh Mục Bảo cũng chia sẻ niềm vui khi Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức tại Nhà Thờ Chính Tòa mà ông sẽ đảm nhiệm công việc quản trị.


“Tôi rất là vui vì lần đầu tiên chúng ta có sự kiện lớn như vậy, và cũng là niềm mơ ước từ lâu của cộng đồng bây giờ thành hiện thực, nhất là đối với các giáo dân lớn tuổi, vì đường xá xa xôi. Nay thì có đại hội ngay tại đây, họ có thể tham dự,” Linh Mục Thái Quốc Bảo chia sẻ với nhật báo Người Việt. “Đại hội cũng là cơ hội cho chúng ta hâm nóng Đức Tin của người Công Giáo với Chúa, với Đức Mẹ, vì có thể lâu nay hơi nguội lạnh rồi, hoặc qua bao năm tháng, đã mạnh thì mạnh hơn nữa. Và đây cũng là dịp mọi người đến để học hỏi thêm vai trò của Mẹ trong giáo hội.”


Linh mục khẳng định: “Năm 1798, khi Mẹ hiện ra, Mẹ đã hứa ai đến khấn Mẹ sẽ được ban ơn, không phải một lần, mà là cả đời.”


Giám Mục Nguyễn Thái Thành (thứ hai từ trái) và ba linh mục cầu nguyện sau buổi họp báo. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange 2022


Đại Hội Thánh Mẫu của Giáo Phận Orange có được nguồn cảm hứng và mô phỏng theo Đại Hội Thánh Mẫu ở Carthage, Missouri. Lễ hội theo kiểu hành hương này đã có từ năm 1978, quy tụ hàng chục ngàn người tham dự, đặc biệt là những người Công Giáo Việt Nam, đến từ miền Trung Tây, để tôn kính Đức Trinh Nữ Maria.


Đại Hội Thánh Mẫu Giáo Phận Orange sẽ đặt trọng tâm vào Linh Đài Mẹ La Vang tại nhà thờ chính tòa, được cung hiến với sự hiện diện của hơn 8,500 người vào Tháng Bảy, 2021.


Kiệt tác nghệ thuật của linh đài trị giá gần $13 triệu này là bức tượng Đức Mẹ La Vang cao 12 feet, mô tả hình ảnh Đức Mẹ hiện ra vào năm 1798, trong một khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam, với một nhóm người Công Giáo Việt Nam bị bách hại.


Linh Đài, tuy vẫn còn đang được hoàn thiện theo từng giai đoạn, là nơi giúp khách tham quan tìm thấy sự tôn nghiêm, niềm vui, và nguồn cảm hứng khi đến với khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô kể từ khi được thánh hiến.


Vào mỗi Thứ Bảy đầu tháng và các ngày lễ đặc biệt khác, ngay tại linh đài có Thánh Lễ, đặc biệt là cho cộng đồng Công Giáo Việt Nam tại Orange County, như Giám Mục Nguyễn Thái Thành từng nói: “Cùng Mẹ Maria, chúng ta tri ân Thiên Chúa vì những hồng ân của Ngài, đặc biệt là Linh Đài Đức Mẹ La Vang đã thu hút nhiều khách hành hương đến nơi này trong suốt một năm qua.” [kn]


Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com