Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 0)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 16)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5295: CẢM TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Sunday, June 19, 20221:28 PM(View: 68)

1-1bbCN 5295: CẢM TẠ THÁNH TÂM CHÚA VÀ BÍ TÍCH THÁNH THỂ

Hôm nay là ngày đại lễ Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kito, ngày trọng đại của đức tin Công Giáo. Hôm nay ở khắp nơi trên thế giới, các giáo xứ thường tổ chức rước kiệu Thánh Thể Chúa.

Lòng tôn sùng Thánh Thể Chúa là một phần chính trong đạo Công Giáo. Nếu ai ai cũng tôn vinh và sùng kính và biết ơn Bí Tích Thánh Thể thì chúng ta làm đẹp lòng Chúa vô cùng.

Hôm nay, giáo hội Chúa kêu gọi chúng ta hãy tìm hiểu thêm về sự Mầu Nhiệm của Bí Tích Thánh Thể. Cuối cùng thì trong Bí Tích Thánh Thể chúng ta có thể hiểu thêm và yêu mến Chúa Giêsu Kito hơn.

Trong ngày đặc biệt này, chúng tôi xin mọi người hãy tìm hiểu thêm về mầu nhiệm vĩ đại của Phép Thánh Thể, Thánh Lễ và Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Chúng ta cần học hỏi và tìm hiểu sâu xa hơn về những cuộc tĨnh tâm thiêng liêng để rồi có thêm lòng sùng kính Mình và Máu Thánh Chúa Giesu Kito.

Nếu mỗi ngày chúng ta đi tham dự Thánh Lễ thì chúng ta sẽ luôn có niềm vui và sự bình an dù cuộc sống có nhiều nỗi buồn và lo lắng.

Một người chia sẻ rằng:

“... Mỗi ngày tôi tham dự Thánh Lễ vì tôi đã hiểu rõ hơn giá trị của mỗi Thánh Lễ. Tôi trân quý Thánh Lễ hơn trước đây."

Người khác chia sẻ:

“Đây là một cảm nghiệm mở mắt cho tôi. Càng biết rõ về Chúa Giêsu Thánh Thể, tôi càng cảm thấy đó là một kinh nghiệm đổi đời và có nhiều điều để học hỏi hơn."

Tháng 6 là Tháng Kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu thường rơi vào tháng 6 là tháng của Thánh Tâm Chúa.

Lòng tôn sùng Thánh Tâm Chúa là việc thờ lạy Chúa Giêsu, là sự hướng dẫn cho chúng ta hiểu thêm về bản chất của sự Nhập Thể và Thánh Lễ.

Đó là lòng sùng kính Chúa Giêsu, trong bản thế nhân loại và thánh thiêng của Ngài.

Đó là lòng sùng kính Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn và Mầu Nhiệm Thánh.

Đó là lòng sùng kính Tình yêu Chúa Kito, lòng sùng mộ, tôn vinh và cảm tạ Ngài trong Bí Tích Thánh Thể.

Càng khám phá mầu nhiệm Thánh của Chúa Giêsu, về Thánh Tâm Ngài thì chúng ta càng yêu mến Chúa hơn.

Có những vị thánh khi còn ở trần gian, trong suốt 30, 40 năm của cuộc đời, các ngài không ăn uống mà chỉ rước Mình Thánh Chúa mà sống thôi.

Ánh sáng Chúa Thánh Thể tuôn đổ chan hoà trên các tín hữu của Ngài. Hãy đến với Chúa để Ngài giúp ta đánh tan những bóng tối của tội lỗi, của dính bén bất chính, để rồi chúng ta luôn yêu thương, bình an và vui tươi.

Kim Hà, 19/6/2022


KINH THÁNH HIẾN CHO THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, con xin thánh hiến bản thân con cho Rất Thánh Trái Tim Chúa.

Xin Chúa hãy chiếm lấy toàn thể sự hiện hữu của con.

Xin hãy biến đổi con nên một với Chúa.

Xin hãy làm cho đôi tay con nên đôi tay Chúa, đôi chân con nên đôi chân Chúa và con tim con nên con tim Chúa.

Xin cho con nhìn với đôi mắt Chúa, nghe với đôi tai Chúa, nói với đôi môi Chúa,

yêu với con tim Chúa, hiểu với tâm trí Chúa, phụng sự với ý chí Chúa, và xin cho con được tôn thờ Chúa với tất cả sự hiện hữu của con.

Lạy Chúa, xin hãy làm cho con trở nên một Kitô khác.

Lạy Rất Thánh Trái Tim Đức Chúa Giêsu, xin ban cho con thần khí Thánh của Chúa,

để Ngài dạy con biết yêu Chúa và chỉ sống nhờ Chúa, với Chúa, trong Chúa và cho Chúa mà thôi.

Lạy Đức Chúa Thánh Thần, xin hãy đến và biến đổi thân thể con thành đền thờ của Chúa.

Xin Chúa hãy ở lại cùng con luôn mãi.

Xin ban cho con tình yêu sâu thẩm nhất để con sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Xin cho con Tình Yêu để con phụng sự Người với trọn cả con tim con,
linh hồn con, trí khôn con và sức mạnh con.

Xin hãy chiếm lấy tất cả mọi quan năng hồn xác con.

Xin điều hoà mọi dục tình trong con. Mọi cảm xúc và cảm tình của con.

Xin hãy chiếm lấy trí khôn của con, sự hiểu biết của con và ý chí của con.

Xin hãy làm chủ trí nhớ và trí tưởng tượng của con.

Lạy Thần Khí Tình Yêu Cực Thánh,
xin ban cho con đầy các ân sủng linh nghiệm của Chúa.

Xin ban cho con trọn vẹn các nhân đức.

Xin gia tăng đức tin trong con, bồi thêm lòng trông cậy cho con,
tăng thêm lòng tin tưởng nơi con và thiêu đốt lửa yêu mến trong con.

Xin hãy ban cho con được trọn vẹn 7 đặc sủng, hoa quả và ân phúc của Thần Khí Chúa.

Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh , xin hãy biến đổi linh hồn con nên Cung Thánh của Chúa. AMEN.