Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 36)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 33)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5293: TẠ ƠN CỐ LINH MỤC RAPHAEL TRẦN XUÂN NHÀN

Saturday, June 18, 20228:59 PM(View: 66)

chaconhk
Cha Nhàn và trẻ thơ

CN 5293: TẠ ƠN CỐ LINH MỤC RAPHAEL TRẦN XUÂN NHÀN

LM Raphael Trần Xuân Nhàn thuộc địa phận Vinh, Việt Nam, sau một thời gian dài chống chọi với cơn bịnh ung thư, cha đã về với Chúa ngày 3/10/2020.

Đối với nhóm chúng tôi và gia đình chúng tôi thì cha Nhàn là một vị linh mục rất tử tế, có từ tâm và nhiệt tâm, và rất tốt lành. Cha luôn chăm sóc cho đoàn chiên, kể cả những con chiên xa bầy như gia đinh chúng tôi.

Từ khi quen biết cha, nhóm thực hiện chương trinh Radio Giờ Của Mẹ, www.memaria.org, www.memaria.net và www.kinhmungmaria.com luôn tìm mọi cách để giúp đỡ cho giáo xứ của cha càng nhiều càng tốt vì là xứ truyền giáo.

Giáo xứ cha ở vùng xa xôi, gần biên giới Việt Lào, nơi luôn có nắng nóng, gió nóng và khí hậu khô nóng. Nơi mà tối đến chỉ có những ngọn đèn dầu leo lét, nơi có những cánh đồng hoang vu, cỏ mọc um tùm, nơi có những người Dân Tộc thật thà đáng mến.

Vì quý mến cha và thương nơi nghèo khổ, nên nhóm chúng tôi đã gởi nhiều cái Radio Giờ Của Mẹ #1 và Radio Giờ Của Mẹ #2 để biểu cho giáo xứ của cha. Rồi cha cố gắng tặng lại cho các chủng viện và dòng tu cùng những đồng bào nghèo khó và già nua.

Vào thời gian COVID-19, chúng tôi cũng cố gắng gây quỹ để gửi gạo và nước mắm để nhờ cha cứu giúp cho nhiều giáo xứ Việt Nam, trong đó có giáo xứ của cha Nhàn.

Đáp lại, cha Nhàn thường xuyên cầu nguyện cho nhóm chúng tôi. Cha viết nhiều bài gửi sang đăng trong các trang nhà của chúng tôi. Cha an ủi và cầu nguyện khi gia đình của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Cha chăm sóc người cùi, người già, trẻ mồ côi và những người nghèo khổ. 

Điều làm cho chúng tôi tâm đắc nhất là cha đã từng xây cầu tiêu miễn phí cho hàng ngàn gia đình lương giáo. Việc này quả là một sáng kiến đặc biệt vì không phải nhà nào cũng có cầu tiêu sạch sẽ và tiện nghi. Mà nhu cầu ấy thì thật là cần thiết và cấp bách.

Hôm nay, khi cả thế giới chào mừng ngày Lễ Mừng Cha, Father's Day, chúng con xin tri ân cha và cầu nguyện cho cha. Mong ngày chúng con được gặp gỡ cha trên Thiên Đàng. Xin cha yên nghỉ bình an. RIP.

Trong tâm tình cha con, chúng con luôn nhớ thương cha. Chúng con luôn cầu nguyện cho cha mỗi ngày nhiều lần, dù khi cha còn sống hay lúc cha đã về với Chúa. Xin cha cầu bầu cho chúng con ạ.

Kim Hà, 18/6/2022

TẠ ƠN GIỜ CỦA MẸ ĐÃ GIÚP CON VƯỢT QUA TAI BIẾN!

Đây là cảm nghiệm của một cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.

Cách đây 5 tháng (19/08/2018) ai đến bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ an thành phố Vinh thăm tôi, họ cũng đều sững sờ và thất vọng. Tôi bị hôn mê phải nằm nơi phòng cấp cứu trong vòng 12 tiếng đồng hồ, vì các bác sĩ chưa tìm ra căn nguyên cơn bệnh của tôi. Chiều ngày 20 thì gặp bác sỹ Tùng người công giáo lúc tôi bị hôn mê và bị bán thân bất toại. Tay và chân bị tê liệt hoàn toàn. Bác sĩ chụp hình não bộ thì khám phá ra tôi bị tai biến mạch máu não và cấp cứu theo hướng tai biến, trước tiên bác sỹ chích thuốc khỏi hôn mê.

Tôi đã hồi tỉnh dần nhưng trong tình trạng bị bại liệt bán thân, vệ sinh cá nhân, ăn uống đều phải nhờ người khác khi cử động lại một tay tôi dùng điện thoại rất khó nhưng tôi vội nhắn tin cho chị Kim Hà kêu gọi nhóm Radio Giờ Của Mẹ và những người thân mà tôi liên đới cầu nguyện

Tôi có nói với chị Kim Hà và mọi người rằng sự sống sự chết của tôi đặt trong tay Mẹ. Suốt 2 tháng nằm một chỗ tôi viết những cảm nghiệm đồng hành với người cận tử.

"Trên con phố nhỏ trước bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An thành phố Vinh, nhìn những nóc nhà thờ vươn cao của giáo xứ Yên Đại người ta đi lại, ăn uống, mua bán, gò, hàn, còn tôi bỗng thấy thời gian co thắt lại, vì biết rõ những ngày tháng còn lại nỗi đau tâm hồn và thể xác."

"Cái thành phố nham nhở các tòa nha sừng sửng mọc lên và các góc đường bóng dáng ánh đèn vàng lập ló kia cũng chỉ là một lát cắt trong sự tiếp nối vĩnh cửu của thịnh vượng và suy tàn, của xây cất và sụp đổ. Vì tôi hiểu rằng không có gì mãi mãi, tất cả đều biến dạng, chuyển hóa, nối nhau không ngừng nghỉ".

Sinh ra làm người lớn lên vậy lộn với kiếp nhân sinh thành bại xong rồi chết. Suy nghĩ về cái hữu hạn của cuộc đời.

Sau 2 tháng tôi xuất viện. Cho đến hôm nay tròn 5 tháng tôi đã đi lại bình thường và trong những giờ công tác đến với người nghèo. Họ rất ngạc nhiên vì thấy khác xa những ngày nằm viện và uống thuốc nào mà Cha mau phục hồi thế.

Tôi viết đôi hàng để tạ ơn Giờ Của Me cảm ơn các ân nhân và thân nhân, vì khi tôi nằm viện cho đến hôm nay ngày nào tôi cũng có thời gian để nghe radio Giờ Của Mẹ (GCM). Cảm tạ tình thương Mẹ cho tôi được phục hồi.

Lm. Raphael Trân Xuân Nhàn