Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 3)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 27)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 30)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 45)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

CN 5288: NÔI LO SỢ TUỔI GIÀ

Wednesday, June 15, 20227:33 AM(View: 77)

gia3CN 5288: NÔI LO SỢ TUỔI GIÀ

Nỗi lo sợ khi trở nên già thường làm cho chúng ta thương tổn vì lo lắng. Ngày trước thì những người già thường được kính trọng vì những kinh nghiệm sống và sự khôn ngoan của họ. Tuy nhiên, với một thế giới sống quá nhanh đến chóng mặt thì nay người trẻ được trọng vọng hơn.

Với tinh thần của văn hoá thế tục thì những người già nua lại bị khinh khi, coi thường và bị xem như gánh nặng. Dù sao thì những người già vẫn cần được tôn trọng vì họ đã đóng góp trọn đời cho xã hội.

Khi được 84 tuổi, cha LaFarge vẫn có những hoạt động sinh ích lợi cho mọi người và ngài hưởng được nhiều ơn phúc khi về già. Vì thế ngài tạo ra những tài liệu dành cho tuổi già, cho những ai chăm sóc người già và cho những ai quan tâm đến người già, và những gì mà chúng ta cần phải làm những gì để đón tiếp người già.


Đó là những ơn phúc lạ thường khi được già đi. Tuổi già đem lại cho ta sự phong phú tinh thần. Tuổi già cũng là thời kỳ nghỉ ngơi và hưởng phúc vì những thành quả mà chúng ta đã gặt hái từ những sự chăm chỉ hoạt động của mình khi còn trẻ.

Vì thế xin hãy cố gắng khắc phục sự cô đơn và giúp đỡ những người già khác vì họ đang chịu đau khổ bởi nghèo đói, túng quẫn và bị bỏ rơi.

Cha LaFarge cũng nói về những thử thách trong việc chăm sóc người già. Vì quá già nên họ không thể sống trong nhà và cần phải vào nhà dưỡng lão để có người chăm sóc. 

Tuy nhiên vào tuổi già, người ta có những thì giờ thinh lặng để hiệp thông với Chúa, để suy gẫm và tiếp xúc với mọi người và giúp họ thăng tiến hơn trong nhu cầu tâm lình. Chúng ta sẽ khám phá ra rằng khi về già thì ta có cơ hội đền bù tội lỗi mà ta đã phạm trong suốt cuộc đời.

Chúng ta còn tập luyện các đức tính để yêu Chúa nồng nàn và yêu tha nhân nhiều hơn vì một thái độ cảm tạ Chúa sẽ lôi kéo những người khác đến với đức tin. Có những điều khôn ngoan mà người già có thể dạy chúng ta học. Và nếu Thiên Đàng là mục đích cuối cùng của chúng ta thì chúng ta sẽ tìm thấy nơi đến của cuộc hành trình trong cuộc đời.


Hãy đi tìm nguồn vui và kho tàng vĩnh viễn trong tuổi già. Bạn sẽ nhìn thấy sự huy hoàng và phong phú của Thiên đàng. Bạn sẽ tha thiết mong chờ ngày được về Thiên Đàng.

Hãy nhớ rằng tuổi già là một phần quý giá trong chương trình của Chúa. Tuổi già có niềm vui, hy vọng và làm cho ta thêm khôn ngoan. Amen.

Cảm nghiệm:

Tuổi già của vợ chồng tôi đang đến. Cơ thể chúng tôi đau nhức và mỏi mệt, nhất là phần thị giác. Mắt mờ hơn, tay chân nhức mỏi. Các khớp xương bắt đầu làm việc chậm. Đầu óc quên quên, nhớ nhớ. Phản ứng và sự đi đứng trở nên chậm chạp.
 
Điều lo sợ nhất của chúng tôi là sợ mình bị nằm liệt, làm cho gia đình phải lo lắng, làm gánh nặng cho con cháu. Nếu bịnh lâu mà nằm lâu trên giường thì cản trở mọi công việc và dự định của con cháu.

Vì thế chúng tôi hằng cầu xin Chúa cho chúng tôi được ơn chết nhanh và chết lành. Xin Chúa đừng để chúng con nằm quá lâu trên giường bịnh. Xin Chúa ban thêm sức khoẻ và sức mạnh cho chúng con để có thể tự lo cho chính mình. Amen.

Kim Hà, 15/6/2022