Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 2)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5280: LÀM VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Wednesday, June 8, 20222:48 PM(View: 115)

TTGCN 5280: LÀM VIỆC ĐỀN TẠ THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Đa số chúng ta đều đồng ý rằng những kẻ mà chúng ta yêu mến thì thường có khả năng làm cho chúng ta đau đớn. Thánh Tâm Chúa Giêsu cũng cảm thấy tương tự như thế.

Năm 1673, Chúa hiện ra với một nữ tu trẻ và chia sẻ niềm đau của Ngài với nữ tu này. Đó là nữ tu mà sau này là Thánh Margaret Mary Alacoque.

Ngài nói với vị nữ tu ấy rằng Ngài yêu thương các linh hồn rất nhiều nhưng họ không yêu mến Ngài:

“Trái Tim Ta yêu mến loài người quá bội đến nỗi Ta tặng ban tất cả mọi sự cho họ, đến nỗi Trái Tim Ta hao mòn để tỏ tình yêu cho họ nhưng họ thờ ơ và lãng quên."

Chúng ta yêu mến Chúa Kito nhưng không dễ để hiểu được tình yêu Chúa dành cho ta. Làm cách nào mà chúng ta có thể an ủi Chúa vì những tội vô ơn và về những tội lỗi quá lớn của nhân loại?

Chúa Giêsu cho ta một lối đi. Thế giới cần phải làm việc sùng kính Thánh Tâm Chúa để có thể thực sự hiểu được tình yêu nồng cháy của Chúa Kito dành cho chúng ta. Bời vì khi ta cảm nhận được tình yêu của Chúa dành cho ta thì ta sẽ làm việc đền tạ Thánh Tâm Chúa một cách sốt sắng để đền tội mình và đền tội cho thế giới và để được biến đổi trong cuộc đời.

Năm 2017, phái đoàn hành hương của chúng tôi đã được vinh dự đến ở qua đêm tại vùng Paray-le-Monial, nước Pháp để dự lễ và cầu nguyện tại nơi mà Thánh Tâm Chúa Giêsu đã tỏ lộ cho Thánh Nữ Magarita Alacoque. 

Nơi đây có nhiều nhà nguyện, mỗi nhà nguyện đánh dấu lần mà Chúa Giêsu hiện ra với Thánh Nữ.

Nơi đây có các linh mục giảng giải về lịch sử Thánh Tâm Chúa cho các phái đoàn hành hương.

Nơi này cũng có những nhà trọ cho các khách hành hương ở lại qua đêm, có dịch vụ ăn uống để giúp các khách hành hương có thì giờ cầu nguyện và dự Thánh Lễ.

Nơi này rất rộng như một thành phố thu nhỏ và ấm cúng. Có một hồ nước rất đẹp, có những con đường nhỏ để mọi người có thể đi bộ từ nhà nguyện này đến nhà nguyện khác, từ nhà bán vật kỷ niệm đến những nơi trưng bày thánh tích.

Chúng tôi đi bộ trong thinh lặng để cầu nguyện riêng. Xong rồi cả nhóm đi đàng thánh giá trên những con đường tại đó mà liên tưởng đến các hồng ân cao quý mà Thánh Magarita và Thánh LM Colombriere đã lãnh nhận từ Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Nếu những ai có dịp đến nước Pháp thì nên đến nơi này thăm viếng và cầu nguyện để an ủi Chúa và lãnh nhận những hồng ân cao quý của Thánh Tâm Chúa Giêsu. Amen.

Kim Hà, 8/6/2022

Kinh Đền Tạ Trái Tim Chúa Giêsu

Lạy Đức Chúa Giêsu rất nhân lành, Chúa đã yêu dấu loài người quá bội, mà loài người vô tình tệ bạc, lại còn khinh mạn dể duôi, nay chúng con sấp mình xuống trước bàn thờ Chúa, hết lòng thờ phượng cung kính cho được đền vì những sự vô nhân bất nghĩa khắp thiên hạ hằng làm sỉ nhục trái tim Chúa hay thương dường ấy.

Song le chúng con nhớ lại, xưa nay chúng con cũng đã lỗi nghĩa cùng Chúa như vậy, thì chúng con hết lòng ăn năn đau đớn, xin Chúa thương xót thứ tha; chúng con sẵn lòng đền tội chúng con cùng xin đền tội những kẻ lạc xa đàng rỗi, hoặc bởi cố tình chẳng tin phục nhận biết Chúa là Đấng chăn chiên dẫn đàng chính thật, hoặc khinh dể những điều đã khấn nguyện khi chịu Phép Rửa Tội mà dẫy bỏ giới răn Chúa là ách êm ái dịu dàng.

Bấy nhiêu tội đáng khóc lóc đau đớn dường ấy, thì chúng con quyết chí đền hết thay thảy; lại dốc lòng đền riêng những tội này: như cách ăn ở buông tuồng mất nết, những thói tục xấu xa làm dịp cho kẻ hãy còn thanh sạch mất lòng khiết tịnh. Tội bỏ chẳng giữ các ngày lễ, sự nói lộng ngôn phạm đến Chúa cùng các Thánh; những điều sỉ nhục bỉ báng đấng thay mặt Chúa cùng các đấng làm thầy; những điều ơ hờ khinh dể, cùng những tội gớm ghê phạm đến chính phép Bí Tích mến yêu.

Sau hết, chúng con xin đền tội chung các nước thiên hạ hằng chống cưỡng chẳng nhận quyền, cùng chẳng vâng phục lời Hội Thánh Chúa truyền dạy. Chớ gì chúng con được đổ máu ra mà rửa sạch bấy nhiêu tội ấy! Ít là chúng con xin dâng công đền tội xưa Chúa đã dâng cho Đức Chúa Cha trên cây thánh giá, mà rầy còn dâng trên bàn thờ mọi ngày; lại xin dâng công nghiệp Đức Mẹ đồng trinh và các thánh cùng các kẻ lành, cho được đền vì những sự vô phép mất lòng Chúa.

Chúng con thật lòng hứa cùng Chúa từ rầy về sau, nhờơn Chúa giúp thì chúng con sẽ giữ đức tin vững vàng ăn ở thanh sạch giữ luật Phúc Âm cho trọn, nhất là luật mến Chúa yêu người, cho được bù lại những tội ấy; lại hết sức ngăn ngừa kẻo người ta còn phạm đến Chúa, cùng khuyên dụ cho nhiều người trở lại theo chân Chúa.

Lạy Đức Chúa Giêsu cực khoan cực nhân, chúng con cậy vì lời Đức Nữ Đồng Trinh Maria, đã đồng công chuộc tội cầu bầu, xin Chúa nhận lễ đền tội chúng con thật lòng kính dâng mà tạ Chúa, cùng xin ban cho chúng con được ơn bền đỗ, giữ lòng trung tín lo việc bổn phận làm tôi Chúa cho đến trọn đời. Cho ngày sau chúng con hết thảy được về quê thật là nơi Chúa hằng sống hằng trị cùng Đức Chúa Cha và Đức Chúa Thánh Thần đời đời chẳng cùng. Amen.