Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa của Thánh Nữ Magarita (3)

Wednesday, June 8, 20222:16 PM(View: 34)

heartofjcKinh dâng mình cho Trái Tim Chúa của Thánh Nữ Magarita (3)

Tiểu sử thánh nữ Margarita Maria Alacoque1 còn ghi lại, Margarita nhiều lần được thị kiến Chúa Giêsu chỉ cho thấy Trái Tim Người. Xin kể lại ở đây ba lần chính, lần I, vào 27.12.1673 (lễ thánh Gioan Tông đồ) Chúa cho thánh nữ thấy Trái Tim cực Thánh tỏa sáng, mang dấu vết của ngọn giáo và vòng gai. Chúa trao cho thánh nữ sứ mệnh phải rao truyền cho mọi người về Tình Yêu không bờ bến của Thiên Chúa… Một năm sau tức năm 1674 (vào thứ Sáu đầu tháng), lần thứ II Chúa cho thánh nữ thấy Trái Tim cực thánh của Ngài, tỏa sáng ánh vinh quang với năm vết thương.

Chúa Giêsu phàn nàn sao nhân loại quá xa tình Thương Yêu của Ngài, và đáp trả lại tình thương yêu của Ngài quá ít. Lần III, trong tuần bát nhật sau lễ Mình Máu Thánh năm 1675, Chúa lại cho thánh nữ thấy Trái Tim cực thánh. Ngài nói: “Đây là Trái Tim đã yêu thương nhân loại không bờ bến, không quản ngại một thứ gì cho đến hơi thở cuối cùng để làm chứng cho tình yêu, nhưng bù lại, Ta chỉ nhận được từ nhiều người, một bội bạc qua sự thiếu tôn kính và lòng xúc phạm, qua sự lạnh nhạt và đôi khi cả sự khinh thường…”.

Trong phút cầu nguyện này, đặc biệt trong mỗi ngày sống của tháng 6, tháng kính Trái Tim Chúa, chúng ta cùng học theo gương Magarita Maria luôn dâng mình cho Trái Tim Chúa qua lời kinh sau đây:

“Lạy Chúa, con là Magarita Maria (mỗi người có thể điền tên mình vào) con xin dâng trót linh hồn và thân xác con, sự sống, các việc làm, các sự khốn khó con chịu cho Trái Tim Chúa. Con cũng dâng mọi tài năng trong ngoài của con để kính mến và làm vinh danh Chúa. Con xin làm mọi việc vì kính mến Trái Tim Chúa, quyết xa tránh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa.

Con xin nhận Trái Tim Chúa làm tình yêu của con. Xin Trái Tim nhân lành của Chúa che chở con ở đời này, để con lo việc rỗi linh hồn cho chắc. Xin tha các tội con phạm khi còn sống, và bênh chữa con trong giờ chết.

Lạy Trái Tim nhân lành, xin bênh vực con trước mặt Đức Chúa Cha, và cứu con khỏi cơn giận của Người. Con yếu đuối lắm, nên con trông cậy Trái Tim Chúa hay thương vô cùng phá tan mọi nết xấu, mọi sự trái ngược cùng Trái Tim Chúa trong bản thân con, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa.

Con xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa, vì dù sống hay chết, con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen.”

Với niềm khát mong được hòa chung nhịp đập với Thánh Tâm Chúa Giêsu, chị thánh Magarita đã “dâng trót linh hồn và thân xác, dâng sự sống, dâng các việc làm, các sự khốn khó” cho Trái Tim Chúa. Mang lấy nét đẹp của bông hoa nhỏ bé thánh thiện và khiêm hạ, chị không chối bỏ cũng không phủ nhận những tài năng nhưng đón nhận như ân phúc Chúa trao. Chị sẵn lòng “dâng mọi tài năng trong ngoài của để kính mến và làm vinh Danh Chúa…, quyết xa tránh mọi tội phạm đến Trái Tim Chúa”.

Lời kinh của chị còn khiến ta vững niềm tin cậy yêu mến, bởi chị đã “xin nhận Trái Tim Chúa làm tình yêu”. Chị hướng lòng về hạnh phúc đời sau để “xin tha các tội đã phạm khi còn sống, và được bênh chữa trong giờ chết”.

Nếu như lòng ta khắc khoải trước những cám dỗ ngọt ngào nơi trần thế, thì ta hãy cùng với chị thánh Magarita luôn dâng mình cho Trái Tim Chúa để ta “chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa,… chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa”.

Ước gì trong từng ngày sống, ta luôn biết dâng lên lời nguyện ước “xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con và xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa”.

Quả vậy, biết được “yếu điểm” của Trái Tim Chúa là nhân lành và thương xót vô biên, chúng ta hãy tìm đến nương ẩn nơi Thánh Tâm Người. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng: “Hiểu biết về Thiên Chúa mà không hiểu biết về những khốn khổ của mình làm cho kiêu ngạo. Hiểu biết về khốn khổ của mình mà không hiểu biết Thiên Chúa làm cho thất vọng. Hiểu biết về Chúa Kitô làm cho ta ở giữa, bởi vì ta thấy ở đó cả Thiên Chúa, cả khốn khổ của ta nữa” (Blaise Pascal).2 Ước chi lời kinh của thánh Magarita Maria giúp ta sống được ở thế quân bình này.

Lạy Trái Tim nhân lành, xin đốt lửa kính mến trong tâm hồn con, để từ nay con luôn kính mến Chúa, chẳng còn làm mất lòng Chúa nữa. Xin Chúa ghi khắc tên con thật sâu vào Trái Tim Chúa, để con chẳng còn coi sự gì hơn Chúa nữa. Amen”.

Nt. Maria Thérèse MINH THÙY, dòng Đaminh Rosa Lima

_
1 Thánh nữ Margarita Maria Alacoque sinh 22.7.1647, tại Vérosvres, vùng Bourguignon, miền Trung nước Pháp, mất 17.10.1690. http://gdptttvn.org/?p=543

2 Youcat VN, tr 82.