Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 14)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 14)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 27)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 26)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 42)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 33)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 38)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 55)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.

CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Monday, June 6, 20221:41 PM(View: 1006)

MEDEP3CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê ngày 6/6/2022:

Mỗi ngày khi chúng tôi muốn lái  xe vào xa lộ thì đều phải đi qua một trung tâm phá thai. Bất cứ giờ nào, dù là 5 giờ sáng, dù là 12 giờ trưa nắng nóng, dù là 3 giờ chiều có cái nắng đổ lửa thì luôn có những người quỳ trước nơi đó để cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi hay chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho nạn phá thai chấm dứt. Đó là tấm lòng kính Chúa yêu người của các tín hữu.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, văn hoá của sự chết lan tràn với những vấn nạn phá thai, hôn nhân đồng tính, phong trào đổi giống, sự phân ly trong giáo hội, điển hình là giáo hội Đức, đang hoành hành mạnh mẽ trong thế giới và xã hội. 

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần hiện xuống để thánh hoá, chữa lành cho thế giới, đất nước và gia đình mỗi chúng ta.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Tin Mừng Thánh Gioan kể lại là khi người ta đi tìm bắt Chúa, Chúa tình nguyện để cho họ bắt Ngài. Ngài bảo họ:

"Các ông tìm ai? Là Ta đây."

Thì ngay lập tức họ ngã xuống đất. 

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội. Hãy vui mừng lên vì Giáo Hội có Đức Mẹ làm Mẹ.

Năm 1981, khi tên Mehmet Ali Ağca người Thổ Nhĩ Kỳ được người ta thuê để giết ĐGH John Paul II thì hắn đã cố gắng nhắm bắn ngài nhưng ngài không chết. Đến tháng 12 năm 1983, ĐGH đã đến nhà tù để thăm và nói lời tha thứ cho hắn. Hắn ngạc nhiên hỏi ngài:

"Tại sao ngài không chết? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?"

Khi nhắm bắn ngài xong thì hắn chạy vào trà trộn trong đám nữ tu. Thiên Thần Chúa đã làm cho một vị nữ tu cao lớn vật hắn xuống đất rồi có các nữ tu khác giúp để khống chế hắn. Sau ba ngày, có một Đức Ông kể lại là hôm ấy rất may là không có ông giám đôc bịnh viện làm việc ở nhà thương. Nếu có thì ông ta đã từ chối và nại cớ là không chữa cho ngài được. Vì thế mà các nhân viên cứu thương lập tức đưa ngài vào phòng mổ.

3 ngày sau, ngài tỉnh lại, sống sót và nói lời tha thứ cho kẻ sát nhân ngài. Đó cũng là phép lạ mà Mẹ Fatima cứu giúp ngài vào đúng ngày kỷ niệm lần hiện ra lần đầu tiên của Mẹ tại Fatima vào ngày 13/5/1917.

Vậy chúng ta hãy dâng con cháu của chúng ta cho Đức Mẹ. Không còn điều gì làm đẹp lòng Chúa hơn bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Chúa ban muôn ân sủng dồi dào cho Mẹ.

Các đám cưới vào lúc cuối Lễ thì họ thường dâng hoa cho Mẹ, hát kinh Đức Mẹ, nhưng thiết tưởng chúng ta cũng nên kính mời Mẹ về ngự trị trong gia đình của chúng ta.

Những gia đình hết rượu tình yêu và nồng nàn thì hãy kêu xin Mẹ giúp cho gia đình họ. Nếu tất cả chúng ta đều làm như thế thì sẽ không có nạn ly dị nhiều như bây giờ.

Hôm nay là sinh nhật của chị Liêm Dinh, chị của tôi. Tôi nhớ chị đã ở trong hoàn cảnh Thập Tử Nhất Sinh. Chị bị mổ óc đến 4 lần. Lúc đó, chị có 6 con nhỏ mà hai cháu Thông và Thu còn rất bé. Tôi bảo hai cháu rằng:

"Các cháu hãy quỳ gối trước bàn thờ và xin Đức Mẹ cứu má con. Các cháu cứ lập đi lập lại lời cầu xin ấy lên Đức Mẹ."

Còn mẹ tôi  và cũng là mẹ chị Liêm Dinh đã năn nỉ Chúa rằng:

"Lạy Chúa, xin Chúa cho con được chết thay cho con gái của con vì nó còn có nhiều con nhỏ quá."

Từ đó đến nay, chị Liêm còn sống ngày nào thì đó là những ngày được sống thêm của chị. Chúa cứu chị vì các con của chị còn nhỏ. Chị Liêm cũng đã từng vượt biên trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Tôi cũng được Chúa cứu sống trong 3 lần gặp tai nạn suýt chết.

Chúng ta hãy cám tạ Chúa vì Ngài đã cho chúng ta cuộc sống ý nghĩa trong mầu nhiệm. Hãy chia sẻ cuộc sống và đem Chúa đến cho mọi người. Hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa.


Hãy xin Đức Mẹ giúp cho con biết dâng Lễ của đời con trên đồi Can vê.

Hãy đọc kinh Kính Mừng cách sốt sắng vì đó là lời Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, một Sứ Thần của Chúa ban Lời của Chúa Cha cho nhân loại qua Mẹ Maria. Lời của Chúa làm cho cả thế giới run rùng.

Xin kính mời Mẹ ngự vào gia đình chúng ta để ta không còn lo lắng nữa. Amen.

Kim Hà, 6/6/2022