Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Monday, June 6, 20221:41 PM(View: 111)

MEDEP3CN 5278: CẦU XIN VỚI MẸ MARIA, MẸ GIÁO HỘI (Sr. KL#13)

Sau đây là lời chia sẻ của Sr. Stella Kim Lê ngày 6/6/2022:

Mỗi ngày khi chúng tôi muốn lái  xe vào xa lộ thì đều phải đi qua một trung tâm phá thai. Bất cứ giờ nào, dù là 5 giờ sáng, dù là 12 giờ trưa nắng nóng, dù là 3 giờ chiều có cái nắng đổ lửa thì luôn có những người quỳ trước nơi đó để cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi hay chuỗi kinh Lòng Thương Xót để xin cho nạn phá thai chấm dứt. Đó là tấm lòng kính Chúa yêu người của các tín hữu.

Ngày nay, hơn bao giờ hết, văn hoá của sự chết lan tràn với những vấn nạn phá thai, hôn nhân đồng tính, phong trào đổi giống, sự phân ly trong giáo hội, điển hình là giáo hội Đức, đang hoành hành mạnh mẽ trong thế giới và xã hội. 

Chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần hiện xuống để thánh hoá, chữa lành cho thế giới, đất nước và gia đình mỗi chúng ta.

Trong bài Phúc Âm hôm nay, Tin Mừng Thánh Gioan kể lại là khi người ta đi tìm bắt Chúa, Chúa tình nguyện để cho họ bắt Ngài. Ngài bảo họ:

"Các ông tìm ai? Là Ta đây."

Thì ngay lập tức họ ngã xuống đất. 

Hôm nay chúng ta mừng Lễ Đức Mẹ là Mẹ Giáo Hội. Hãy vui mừng lên vì Giáo Hội có Đức Mẹ làm Mẹ.

Năm 1981, khi tên Mehmet Ali Ağca người Thổ Nhĩ Kỳ được người ta thuê để giết ĐGH John Paul II thì hắn đã cố gắng nhắm bắn ngài nhưng ngài không chết. Đến tháng 12 năm 1983, ĐGH đã đến nhà tù để thăm và nói lời tha thứ cho hắn. Hắn ngạc nhiên hỏi ngài:

"Tại sao ngài không chết? Ngày 13 tháng 5 là ngày gì?"

Khi nhắm bắn ngài xong thì hắn chạy vào trà trộn trong đám nữ tu. Thiên Thần Chúa đã làm cho một vị nữ tu cao lớn vật hắn xuống đất rồi có các nữ tu khác giúp để khống chế hắn. Sau ba ngày, có một Đức Ông kể lại là hôm ấy rất may là không có ông giám đôc bịnh viện làm việc ở nhà thương. Nếu có thì ông ta đã từ chối và nại cớ là không chữa cho ngài được. Vì thế mà các nhân viên cứu thương lập tức đưa ngài vào phòng mổ.

3 ngày sau, ngài tỉnh lại, sống sót và nói lời tha thứ cho kẻ sát nhân ngài. Đó cũng là phép lạ mà Mẹ Fatima cứu giúp ngài vào đúng ngày kỷ niệm lần hiện ra lần đầu tiên của Mẹ tại Fatima vào ngày 13/5/1917.

Vậy chúng ta hãy dâng con cháu của chúng ta cho Đức Mẹ. Không còn điều gì làm đẹp lòng Chúa hơn bằng lời cầu nguyện của Mẹ. Chúa ban muôn ân sủng dồi dào cho Mẹ.

Các đám cưới vào lúc cuối Lễ thì họ thường dâng hoa cho Mẹ, hát kinh Đức Mẹ, nhưng thiết tưởng chúng ta cũng nên kính mời Mẹ về ngự trị trong gia đình của chúng ta.

Những gia đình hết rượu tình yêu và nồng nàn thì hãy kêu xin Mẹ giúp cho gia đình họ. Nếu tất cả chúng ta đều làm như thế thì sẽ không có nạn ly dị nhiều như bây giờ.

Hôm nay là sinh nhật của chị Liêm Dinh, chị của tôi. Tôi nhớ chị đã ở trong hoàn cảnh Thập Tử Nhất Sinh. Chị bị mổ óc đến 4 lần. Lúc đó, chị có 6 con nhỏ mà hai cháu Thông và Thu còn rất bé. Tôi bảo hai cháu rằng:

"Các cháu hãy quỳ gối trước bàn thờ và xin Đức Mẹ cứu má con. Các cháu cứ lập đi lập lại lời cầu xin ấy lên Đức Mẹ."

Còn mẹ tôi  và cũng là mẹ chị Liêm Dinh đã năn nỉ Chúa rằng:

"Lạy Chúa, xin Chúa cho con được chết thay cho con gái của con vì nó còn có nhiều con nhỏ quá."

Từ đó đến nay, chị Liêm còn sống ngày nào thì đó là những ngày được sống thêm của chị. Chúa cứu chị vì các con của chị còn nhỏ. Chị Liêm cũng đã từng vượt biên trong hoàn cảnh thập tử nhất sinh.

Tôi cũng được Chúa cứu sống trong 3 lần gặp tai nạn suýt chết.

Chúng ta hãy cám tạ Chúa vì Ngài đã cho chúng ta cuộc sống ý nghĩa trong mầu nhiệm. Hãy chia sẻ cuộc sống và đem Chúa đến cho mọi người. Hãy cố gắng sống đẹp lòng Chúa.


Hãy xin Đức Mẹ giúp cho con biết dâng Lễ của đời con trên đồi Can vê.

Hãy đọc kinh Kính Mừng cách sốt sắng vì đó là lời Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel, một Sứ Thần của Chúa ban Lời của Chúa Cha cho nhân loại qua Mẹ Maria. Lời của Chúa làm cho cả thế giới run rùng.

Xin kính mời Mẹ ngự vào gia đình chúng ta để ta không còn lo lắng nữa. Amen.

Kim Hà, 6/6/2022