Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

THÁNH GIÁ TRỪ QUỶ ST. BENEDICTO

Monday, June 6, 20222:11 AM(View: 55)

crucifixTHÁNH GIÁ TRỪ QUỶ ST. BENEDICTO

Trong các vật thánh, tại sao có một thánh giá đặc biệt các nhà trừ quỷ thường dùng, gọi là thánh giá Benedict?

Thánh Benedict sinh khỏang 480 ở Nursia, Italia. Thánh nhân có lòng sùng kính thánh giá và tượng chịu nạn cách đặc biệt. Ngài đã dùng thánh giá làm nhiều phép lạ và trừ quỷ. Từ đó, sau này phát xuất thánh giá Benedict và ảnh được khắc như những hình dưới đây. Dọc theo nhiều thế kỷ, người ta mất ý nghĩa những chữ viết tắt trên đây.

Vào năm 1647, khi mụ phù thủy bị xử án ở vùng Baviere, miền nam nước Đức khai với các thẩm phán rằng vì những chữ viết tắt trên tường Đan Viện mà họ không thể làm hại Đan Viện được, thì người ta chỉ biết các chữ ấy rất bí mật kỳ lạ. Mãi đến năm 1720, người ta tìm thấy ở Đan Viện Metten cuốn Phúc Âm xuất bản năm 1415 giải thích những chữ này, thì người ta mới rõ lai lịch.

Mặt trước của ảnh:

Hàng chữ vòng quanh ảnh:

EIUS IN OBITU NOSTRO PRAESENTIA MUNIAMUR: Xin sự có mặt của thánh Benedict ban sức mạnh cho chúng con trong giờ lâm tử.

Thánh Benedict một tay cầm thánh giá, một tay cầm cuốn tu luật. Bên trái có chén thuốc độc. Bên phải có con quạ cắp bánh.

Truyện kể rằng thánh nhân sống khổ tu trong hang. Ngày kia, có một tu sĩ đến xin ngài về làm bề trên cho tu viện của họ vì tu viện trưởng mới qua đời. Một số không thích ngài, gởi bánh và thuốc độc để ngài chết. Khi ngài làm dấu thánh giá thì chén thuốc độc bể ra, và con qua cắp miếng bánh tẩm thuốc độc bay đi. 

Mặt sau của ảnh:

PAX: Bình an.
C.S.S.M.L.: Crux Santa Sit Mihi Lux:
Chớ gì thánh giá là ánh sáng đời con.

N.D.S.M.D.: Non Draco Sit Mihi Dux:
Đừng để ma quỷ (con rồng) điều khiển đời con.

C.S.P.B.: Crux Santi Patris Benedicti:

Thánh Giá của Cha Benedict.


V.R.S.: Vade Retro Satana: Satan, cút đi!
N.S.M.V.: Non Suade Mihi Vana: Đừng thuyết phục ta bằng những phỉnh gạt.

S.M.Q.L.: Sunt Mala Quae Libas: Điều mi dụ tặng chỉ là tà ác.
I.V.B.: Ipse Venena Bibas: Mi hãy uống thuốc độc của chính mi đi.


THE CROSS USED BY EXORCISTS

1. The Story of St. Benedict

St. Benedict of Nursia, Italy (A.D. 480-543), the twin brother of St. Scholastica, is considered to be the Father of Western monasticism, and his “Rule of St. Benedict” came to be the basis of organization for many religious orders (his own Order has its cradle at Monte Cassino, Italy, about 80 miles South of Rome).

At any rate, in order to understand the symbolism of the Medal, you must know of this event in St. Benedict’s life: he’d been living as a hermit in a cave for three years, famous for his holiness, when a religious community came to him after the death of their abbot and asked Benedict to take over. Some of the “monks” didn’t like this plan and attempted to kill him with poisoned bread and wine. Just as St. John the Divine was miraculously saved from being poisoned, when St. Benedict made the sign of the Cross over these things, he came to know they were poisoned, so he toppled the cup and commanded a raven to carry off the bread.

It is doubtful when the Medal of St. Benedict originated. During a trial for witchcraft at Natternberg near the Abbey of Metten in Bavaria in the year 1647, the accused women testified that they had no power over Metten, which was under the protection of the cross. Upon investigation, a number of painted crosses, surrounded by the letters which are now found on Benedictine medals, were found on the walls of the abbey, but their meaning had been forgotten.

Finally, in an old manuscript, written in 1415, was found a picture representing St. Benedict holding in one hand a staff which ends in a cross, and a scroll in the other. On the staff and scroll were written in full the words of which the mysterious letters were the initials. Medals bearing the image of St. Benedict, a cross, and these letters began now to be struck in Germany, and soon spread over Europe. They were first approved by Benedict XIV in his briefs of 23 December, 1741, and 12 March, 1742. 

2. The Jubilee Medal of St. Benedict


The Catholic Encyclopedia Explains:


FRONT: One side of the medal bears an image of St. Benedict, holding a cross in the right hand and the
Holy Rule in the left. On the one side of the image is a cup, on the other a raven, and above the cup and the raven
are inscribed the words: “Crux Sancti Patris Benedicti” (Cross of the Holy Father Benedict). Round the margin
of the medal stands the legend “Ejus in obitu nostro praesentia muniamus” (May we at our death be fortified
by his presence).

BACK: The reverse of the medal bears a cross with the initial letters of the words:

“CSSML=Crux Sacra Sit Mihi Lux” (The Holy Cross be my light),

written downward on the perpendicular bar; the initial letters of the words,

“NDSMD=Non Draco Sit Mihi Dux” (Let not the dragon be my guide),

on the horizontal bar; and the initial letters of
“CSPB=Crux Sancti Patris Benedicti” in the angles of the cross.

Round the margin stand the initial letters of the distich:

“VRSNSMV=Vade Retro Satana, Nunquam Suade Mihi Vana — SMQLIVB=Sunt Mala Quae Libas, Ipse Venena Bibas”.
(
Begone, Satan, do not suggest to me thy vanities — evil are the things thou profferest, drink thou thy own poison).
At the top of the cross usually stands the word Pax (peace)-