Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG (Sr. KL#12)

Saturday, June 4, 202210:54 AM(View: 84)

CN 5274: ƠN GỌI LINH MỤC CAO TRỌNG  (Sr. KL#12)

Sr. Kim Lê kể chuyện:
 

"Một gia đình có 2 con trai đều là linh mục. Người ta khen tặng gia đình của hai cha có phúc nên mới có hai người con trai làm linh mục. Chắc là ông cố đạo đức và thánh thiện lắm nên gia đình mới có hai ơn gọi cao trọng như thế. Tuy nhiên vị linh mục kể:

"Sự thực không phải mọi điều đều trôi chẩy đâu. Cha tôi là một người bỏ đạo Công Giáo. Ông còn cấm cả gia đình đi nhà thờ. Ông quen thân với một người bán hàng thịt. Hai người thường đến gặp nhau. Một hôm có một câu chuyện đánh động làm cho cha tôi hoán cải. Câu chuyện xẩy ra như sau:

"Có một bà cụ đến hàng thịt để mua một ít thịt. Bà ấy nói với ông chủ hàng thịt rằng:

"Hiện nay tôi không có sẵn tiền nhưng tôi hứa sẽ dâng một Thánh Lễ đế cầu nguyện cho gia đình ông."

Cha tôi và ông bán thịt cười chế nhạo. Ông bán thịt nói:

"Được rồi, khi bà dâng lễ xong thì đem tờ giấy xin lễ về thì tôi sẽ đổi lấy thịt cho bà."

Khoảng một tiếng đồng hồ sau, bà trở về và nói rằng:

"Tôi đã xin lễ cầu cho gia đình ông rồi."

Hai ông lại cười mỉa mai. Ông bán thịt bảo bà cụ đem tờ giấy xin lễ để đặt lên một bàn cân, rồi ông lấy một miếng thịt nhỏ để lên bàn cân bên kia. Lạ lùng thay: Phía có tờ giấy xin lễ lại cân nặng hơn miếng thịt. Ông bán thịt bèn đặt một miếng thịt khác to hơn nhưng bàn cân có tờ giấy vẫn nặng hơn. Và cứ thế, dù miếng thịt có to hơn thế nào thì cán cân bên tờ giấy vẫn nặng hơn.

Cả hai ông cùng tái mặt. Lúc ấy cả hai ông đều ý thức được giá trị của một Thánh Lễ cao trọng như thế nào. Ông bán thịt tuyên bố:

"Từ nay trở đi, xin bà hãy cứ đến đây mà lấy thịt về ăn. Bà không phải trả tiền cho tôi đâu".

Thế rồi cả làng nghe xong chuyện ấy thì họ cũng rủ nhau đến mua thịt của ông hàng thịt vì ông ta quảng đại hơn.

Còn ông đại uý thì thay đổi hoàn toàn. Ông hoán cải và tu tâm sửa tính. Do đó, ông có hai con trai trở nên linh mục."

Do đó, chúng ta hãy xin Chúa ban ơn để có thể đến tham dự Thánh Lễ với tất cả lòng tôn kính và sốt mến.
Hãy đi lễ sớm hơn để chuẩn bị tâm hồn.
Nếu ta có lòng sốt mến thì ta sẽ lãnh nhận rất nhiều ơn sủng.
Nếu ta thờ ơ thì ta sẽ lãnh nhận rất ít ơn.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta ơn cầu nguyện cách sốt sắng, ơn hiểu biết, ơn luôn biết chuẩn bị kỹ càng trước khi dự Lễ. 

Có một thị kiến mà Đức Mẹ cho thấy khi ai dự Thánh Lễ cách sốt sắng thì Thiên Thần bản mệnh của họ sẽ hân hoan dâng của Lễ đầy tràn. Còn với những ai dự Thánh Lễ cách hời hợt thì Thiên Thần Bản Mệnh của họ có nét mặt buồn bã, ngài cúi đầu và trong tay ngài không hề có của lễ.

Xin Chúa Thánh Thần ban cho mọi người 7 nguồn Ơn Thánh của Ngài để chúng ta biết kính trọng Thánh Lễ và biết cầu nguyện cách sốt sắng hơn. Amen."

Kim Hà, 4/6/2022