Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến Tranh Đông Âu Ngày 98-99

Friday, June 3, 202211:21 PM(View: 39)

hs6Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến Tranh Đông Âu Ngày 98-99

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Giáo hoàng Francis: Lúa mì không thể là 'vũ khí chiến tranh'

Theo Hãng tin Reuters, phát biểu trước hàng ngàn người tại quảng trường Thánh Peter ở Vatican,

Giáo hoàng cho biết hàng triệu người, đặc biệt là ở các nước nghèo trên thế giới, phụ thuộc vào lúa mì từ Ukraine.

Giáo hoàng kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm xuất khẩu đối với mặt hàng này.

"Việc chặn xuất khẩu lúa mì từ Ukraine là rất đáng lo ngại, bởi vì hàng triệu mạng sống phụ thuộc vào nó, đặc biệt là ở các quốc gia nghèo".

"Tôi kêu gọi chân thành về việc tiến hành mọi nỗ lực nhằm giải quyết vấn đề này, để đảm bảo quyền lợi về dinh dưỡng.

Làm ơn! Đừng dùng lúa mì, một loại lương thực cơ bản, như một vũ khí chiến tranh".

Phương Tây loay hoay tìm lối thoát cho 25 triệu tấn lương thực Ukraine

Ukraine phản công ở thành phố Severodonetsk

Ukraina kiểm soát những tuyến đường chủ chốt, ngăn đà tiến của Nga

Đệ nhất phu nhân Ukraine: Nhượng bộ lãnh thổ không chấm dứt chiến sự

Hơn 3 tháng chiến cuộc Nga - Ukraine vẫn giằng co, giải pháp nào cho đình chiến?

Donbass - chiến trường định đoạt tương lai Ukraine
Thỏa thuận hợp tác Nga-NATO ký 25 năm trước, di tích thời đã qua

Hoa Kỳ - Dùng Gươm Chết Vì Gươm 5- Biện Pháp 24/5/2022

Trọng kính Cộng đồng Dân Chúa,

Vì là loài có lương tri, nên làm gì thì làm cũng phải có lý của nó, dù là trái lý hay vô lý,
miễn là biện minh cho việc mình làm, nhất là những việc làm sai trái tác hại.

Đối với thành phần pro-choice trong mặt trận phá thai, thì cái lý để phá thai đó là "my body",
nên tôi có toàn quyền trên thân xác của tôi, muốn làm gì, như thể họ tự mình có "my body",
chứ không phải được ban cho, mà nếu họ tự có "my body" thì tại sao họ không muốn có thai lại có thai để phá thai!?


Đối với thành phần thích súng và bán súng thì họ cho là súng tự nó không biết giết người, mà là kẻ dùng súng giết người,
nên cần phải cẩn thận với những ai bị tâm thần, không bán súng cho họ, kẻo nguy hiểm đến tính mạng của kẻ khác.

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy rằng một khi thật sự bị mental health thì hầu như con người trở nên ngớ ngẩn, có thể không biết đến súng mà mua.

Phũ phàng hơn nữa là chính khi có súng trong tay rồi mới bị mental health, nếu súng không giết người thì lại làm cho con người thành mental health,
bằng không thì tại sao chỉ những người lành mạnh mua được súng lại dùng súng khủng bố sát hại người khác,

kể cả những người mang vũ khí trong người để tự vệ nhưng cũng bị tử thần chộp bắt khi bất ngờ bị bắn không kịp chống trả!

Nếu có súng để tự vệ trong mình mà còn bị chết khi bị bắn bất ngờ, thì càng khuyến khích mua súng tự vệ càng sát hại nhau nhiều hơn, khi bất ngờ lên cơn.

Giống hệt như phương cách giáo dục tình dục cởi mở để giới trẻ đang dậy thì hừng hực dục tính biết sử dụng các bao cao su làm tình,
lại càng khích thích giới trẻ đích thân thử nghiệm với nhau, đến độ càng nhiều hoang thai và phá thai hơn bao giờ hết nơi giới trẻ.

Giới trẻ thường thích bạo động và thường có máu anh hùng bởi thế nên thích súng, lại được dễ dàng mua súng (năm 18) hơn là mua chất cồn (tuổi 21),
mà đã mua súng thì chẳng lẽ giới trẻ trưng bày để mà ngắm nghía hay cất vào một chỗ, là những gì hoàn toàn ngược lại với máu bạo động và anh hùng của họ, nhưng họ muốn thử súng, và nơi thử súng tốt nhất đó là trường học, nơi giới trẻ nói chung và trẻ em nói riêng đông đảo tụ họp để bắn gục hàng loạt cho đã tay v.v.

Bởi thế, nếu "những lời Thày nói với các con đều là thần linh và là sự sống" (Gioan 6:63), thì lời Người vẫn đang hiện thực và ứng nghiệm
hơn bao giờ hết nơi xã hội Hoa kỳ là nơi mới 18 tuổi đã được quyền mua súng để, không phải ngắm nghía hay cất giữ, mà là thử nghiệm bắn giết,
cho tới khi xã hội Mỹ quốc này được sự thật giải phóng (xem Gioan 8:32) để "đút gươm vào vỏ" (Mathêu 26:52) , ở chỗ hủy bỏ luật cho dùng súng.


5- Biện pháp


Hệ thống an ninh không ngăn được vụ xả súng trường học Mỹ

Gia đình kẻ xả súng trường học Mỹ đều có tiền án

Quyền tự do sử dụng súng ở Mỹ và những bi kịch chưa có hồi kết

Hiệp hội súng nhiều ảnh hưởng của MỹƯớc tính doanh số bán súng hàng tháng ở Mỹ. Đồ họa: NY Times.
Ước tính doanh số bán súng hàng tháng ở Mỹ. Đồ họa: NY Times.

Tranh luận về kiểm soát súng đạn ‘trỗi dậy’ sau thảm kịch Texas
Nhìn lại hai thập kỷ bạo lực súng đạn ở các trường học Mỹ
HoaKy-DungGuomChetViGuom.5-BienPhap.mp3


ST